Cách phát hiện để mua nhằm đất hay nhà trong dự án “ma”

0

Alibaba là một cái tên rất nổi tiếng vào năm 2019 cho việc bán đất bất hợp pháp, các dự án ma và đây không phải là tên duy nhất để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp. Để giúp người mua bất động sản tránh các dự án ma như vậy. Mới đây, Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh vừa ra mắt Ứng dụng SXD 247 cho phép mọi người tra cứu thông tin dự án, trạng thái xử lý File ngay trên điện thoại thông minh của riêng họ.

Theo Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, kho dữ liệu của ứng dụng sẽ được cập nhật liên tục và đầy đủ để không tạo kẽ hở cho chủ nhà bán các dự án bất hợp pháp.

☑️ Xem thêm:  Cách khởi động lại hard reset cho thiết bị Iphone hay Ipad khi đứng máy

Hướng dẫn sử dụng để tra cứu dự án

Trước hết, chúng tôi cần tải xuống ứng dụng cho điện thoại di động của bạn:

Giao diện của ứng dụng SXD247 trực quan bao gồm các mục giúp người dùng dễ dàng tra cứu như dự án nhà ở thương mại, tra cứu quy hoạch, đề xuất phản ánh, … và một vài tính năng cần thiết khác cho người mua.

Anh Minh Hóa

Để tra cứu thông tin của bất kỳ dự án nào, vui lòng làm theo các bước dưới đây:

  • Đầu tiên bấm vào mục Dự án nhà ở thương mại
  • Tiếp theo sẽ là 3 mục để người dùng điền thông tin tìm kiếm Tên dự án, tất cả các quận, chủ sở hữu.

Sau khi hoàn thành thông tin tìm kiếm sẽ xuất hiện kết quả của dự án bạn muốn tìm ngay bên dưới. Ứng dụng sẽ cung cấp thông tin cơ bản của dự án như tên nhà đầu tư, quy mô, diện tích, hình ảnh của dự án và các loại giấy phép tương ứng.

Anh Minh Hóa

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Laban Key trên Android dễ nhất

Để tra cứu thông tin quy hoạch cho một vùng đất, bạn chỉ cần quay lại giao diện chính của vật phẩm Tra cứu kế hoạch. Để dễ dàng tra cứu thông tin trong phần này, hãy làm theo các bước sau:

  • Khi bạn truy cập vào giao diện của thông tin lập kế hoạch tra cứu, bạn chọn biểu tượng hình thoi ở phía trên bên trái của màn hình.
  • Sau khi chọn biểu tượng kim cương, giao diện ở cuối màn hình lựa chọn xuất hiện Bản đồ số.
  • Tiếp theo bạn chọn biểu tượng kính lúp phía trên biểu tượng kim cương bạn chọn bây giờ. Trong giao diện tiếp theo xuất hiện ở dưới cùng của màn hình để chọn Theo số lượng tờ và bưu kiện.
☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng Grammarly – Công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất.
Anh Minh Hóa

Thông tin về quy hoạch vùng đất bạn tìm thấy sẽ xuất hiện ở phía dưới màn hình thiết bị như hình dưới đây:

hình minh họa

Một tính năng hữu ích khác của ứng dụng là giúp người dùng tố cáo nếu họ phát hiện một dự án bất động sản bất hợp pháp, một ngôi nhà lấn chiếm Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh để họ kiểm tra và xử lý. Để sử dụng các tính năng trên, bạn cần tạo một tài khoản miễn phí.

Anh Minh Hóa

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt giao diện tiếng Việt cho MacBook

Bên cạnh đó, bạn có thể tra cứu chứng chỉ hành nghề của các kỹ sư trong phần Tra cứu chứng chỉ, Tra cứu tiến độ xử lý hồ sơ, giấy tờ liên quan trong phần Tra cứu hồ sơ.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách tìm và xóa Hyperlink trên Excel
Anh Minh Hóa

Ứng dụng này cũng cung cấp các tính năng để thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến bất động sản như xin giấy phép xây dựng, điều chỉnh cơ sở hạ tầng trong phần. Thủ tục hành chính.

Anh Minh Hóa

Xem thêm: Cách tải xuống và cài đặt Coc Coc cho Macbook dễ dàng nhất

Tính năng cuối cùng và cực kỳ quan trọng là Phản ánh cơ sở hạ tầng. Chẳng hạn như báo cáo rò rỉ đường ống nước, hệ thống chiếu sáng hành lang bị thiếu, … Hệ thống sẽ nhận thông tin và báo cáo cho đơn vị phụ trách.

Anh Minh Hóa

Ứng dụng SXD247 là một ứng dụng thực tế, giúp bảo vệ tiền của mọi người khỏi những kẻ lừa đảo chuyên mua và bán bất động sản để mang lại lợi ích cho chính họ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.