Cách nén ảnh PNG và JPEG online vẫn giữ được chất lượng với TinyPNG

0

Hình ảnh chất lượng cao luôn được mọi người lựa chọn tạo sự thích thú hơn cho mọi người khi hình ảnh sẽ không bao giờ bị nhòe hay vỡ hình nếu chúng ta cài hình nền máy tính, hay ảnh zom. . Tuy nhiên, ảnh lớn là một vấn đề khi bạn gửi ảnh qua mail hoặc chia sẻ lên Facebook. Cách giải quyết là giảm kích thước hình ảnh.

Hiện nay có rất nhiều công cụ nén ảnh cho chất lượng cao, không ảnh hưởng đến ảnh, không làm vỡ ảnh hay nhòe ảnh. Nhanh nhất bạn nên sử dụng các công cụ giảm hình ảnh online như TinyPNG.

☑️ Xem thêm:  Cách LiveStream Phát Video Trực Tiếp Trên Youtube

TinyPNG là một trang web online hỗ trợ nén ảnh PNG lên đến 20 ảnh một lúc và dung lượng tối đa 5MB. Đặc biệt, TinyPNG nén ảnh PNG rất tốt mà chất lượng ảnh không bị ảnh hưởng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nén ảnh trên TinyPNG.

Hướng dẫn nén ảnh PNG / JPEG online trên TinyPNG

Bước 1: Người dùng truy cập vào link bên dưới để vào trang chủ của TinyPNG.

https://tinypng.com/

Bước 2: Tại giao diện của trang bạn bấm vào Thả File của bạn ở đây Để tải ảnh từ máy tính, hoặc chúng ta cần mở thư mục chứa ảnh PNG trên máy tính và kéo vào giao diện này. Chúng ta nên tải lên các hình ảnh để nén chúng cùng một lúc.

Bước 3: Quá trình nén hình ảnh PNG ngay sau đó và bất kỳ hình ảnh nào đã được nén sẽ được hiển thị Đã hoàn thành tin nhắn như hình bên dưới để bạn biết. Giao diện giảm kích thước sẽ hiển thị kích thước ảnh gốc PNG và kích thước ảnh sau khi nén.

☑️ Xem thêm:  Sự cố mất Esim sau khi reset iPhone tại Việt Nam

Xem thêm: Cách tránh tắc đường với Google Traffic mới nhất

Có thể dễ dàng nhận thấy dung lượng của mỗi ảnh mà TinyPNG đều đặn giảm hơn một nửa so với kích thước ảnh gốc. TinyPNG cũng cung cấp% dung lượng ảnh đã bị trừ. Dưới đây là tổng phần trăm giảm tổng kích thước của hình ảnh gốc tải lên. (Như hình bên dưới, hình này đã được giảm 12%)

Trang web cung cấp 3 tùy chọn tải xuống: tải từng hình ảnh khi bạn nhấp vào tải xuống, tải xuống tất cả các hình ảnh nén ở định dạng File zip bằng cách nhấp vào. Tải xuống tất cả.

Nếu bạn muốn tải hình ảnh của mình lên Dropbox, hãy nhấp vào Lưu vào Dropbox.

☑️ Xem thêm:  Huawei vừa tuyên bố HongMeng OS nhanh hơn Android và MacOS

Bây giờ người dùng chỉ cần Đăng nhập bằng tài khoản Dropbox của bạn để tải ảnh lên là xong.

Xem thêm: Người dùng lo lắng khi Google khai tử YouTube TV 1.3.1

Có thể thấy TinyPNG giảm dung lượng ảnh rất nhiều, hầu hết đều từ 60% trở đi với ảnh PNG lớn. Tuy nhiên, chất lượng ảnh không bị thay đổi mà vẫn giữ được độ sắc nét của các chi tiết ảnh.

Chúc các bạn thành công! Hãy nhanh tay like và share nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.