Cách kiểm tra Facebook của mình có nằm trong 29 triệu tài khoản bị tấn công?

0

29 triệu tài khoản Facebook vừa bị “hack” thông tin cá nhân – Đây là thông tin mới nhất và chính xác Facebook xác nhận vài ngày qua, kèm theo lời xin lỗi và hướng dẫn muộn cách kiểm tra tài khoản Facebook Tài khoản của bạn có phải là 1 trong số 29 triệu tài khoản bị hack không?

Theo thông tin từ mạng xã hội lớn nhất thế giới, vào ngày 25/09/2018, họ đã phát hiện ra phương thức mà kẻ xấu sử dụng để tấn công tài khoản của người dùng và ngay lập tức thực hiện các biện pháp để tìm ra đầu số. Có bao nhiêu tài khoản Facebook thực sự bị tấn công?

Đây tiếp tục là một vụ bê bối khác của những ứng dụng được cho là có độ bảo mật tốt nhất thế giới, trước khi quyết định có tiếp tục sử dụng Facebook hay không, việc cần làm bây giờ là phải chắc chắn. Đảm bảo tài khoản Facebook của bạn không nằm trong số 29 triệu tài khoản xui xẻo khác bằng cách sau:

Làm thế nào để kiểm tra Facebook của bạn đã bị hack?

Facebook dành cho iOS

Facebook dành cho Android

Cách kiểm tra khá đơn giản, chúng ta chỉ cần đăng nhập tài khoản Facebook, sau đó truy cập vào trang kiểm tra Facebook như bên dưới.

☑️ Xem thêm:  2 cách đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày hoặc quá 5 lần

Trang chủ thử nghiệm Facebook

Sau đó, kéo thanh cuộn xuống và tìm “Tài khoản Facebook của tôi có bị ảnh hưởng bởi vấn đề bảo mật này không?“(hoặc là”Tài khoản Facebook của tôi có bị ảnh hưởng bởi vấn đề bảo mật này không? “). Trong thông báo này, kết quả an toàn tài khoản Facebook của bạn sẽ được trả lời.

Ví dụ về tài khoản của cá nhân người viết, chúng ta có thể thấy dòng “… tài khoản Facebook của bạn KHÔNG BỊ ảnh hưởng bởi sự cố bảo mật này – tài khoản Facebook của bạn KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG bởi sự cố bảo mật này… “

Kết quả kiểm tra

Với thông báo này, chúng ta có thể yên tâm rằng tài khoản Facebook của mình vẫn an toàn, nhưng để chắc chắn, bạn vẫn nên tiến hành một số cài đặt:

Nếu kết quả là , tài khoản của bạn ĐÃ BỊ TẤN CÔNG, thì có ba khả năng dành cho bạn (theo thứ tự giảm dần):

– Trường hợp 1: Bạn là 1 trong 15 triệu người có tên, email và (hoặc) số điện thoại bị truy cập bất hợp pháp.

– Trường hợp 2: Bạn là 1 trong 14 triệu người bị đánh cắp dữ liệu cá nhân, bao gồm:

 • Tên tài khoản
 • Tình dục
 • Ngôn ngữ
 • Tình trạng mối quan hệ
 • Tôn giáo
 • Quê hương, thành phố cuộc sống
 • Ngày sinh
 • Loại thiết bị dùng để đăng nhập Facebook
 • Giáo dục
 • Công việc
 • 10 điểm đăng ký hoặc được gắn thẻ lần cuối
 • Trang web, người hoặc trang đang theo dõi
 • 15 tìm kiếm gần đây nhất
☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode trên Zalo

– Nhân viên 3: Tài khoản của bạn là 1 trong 1 triệu người dùng bị đánh cắp mã thông báo truy cập nhưng chưa bao giờ thực sự bị xâm phạm.

Tài khoản Facebook của bạn đã bị tấn công

Khi nhận được xác nhận tài khoản Facebook bị hack, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu trước đó bạn đã xóa những thông tin, dữ liệu, hình ảnh nhạy cảm và cá nhân của mình. Hoặc hãy hy vọng bạn thuộc số ít may mắn, đồng thời thực hiện một số Cách bảo vệ Facebook sau:

 • Đề phòng những tin nhắn rác, cuộc gọi, email hay những thông báo “lạ”. Vì rất có thể thông tin liên hệ của bạn đã bị bán cho những đối tượng, doanh nghiệp xấu và họ đang lợi dụng thông tin có được này để trục lợi.
 • Hết sức cảnh giác với những tin nhắn, email “có vẻ” được gửi từ chính Facebook nhưng thực chất lại hỏi bạn thông tin cá nhân khác.
 • Liên hệ ngay với ngân hàng, chi nhánh, tổ chức tín dụng hoặc đại lý mà bạn đang sử dụng thông tin cá nhân của mình và thông báo cho họ về việc thông tin của bạn có bị đánh cắp hay không. Đồng thời thay đổi hoặc thêm các phương thức bảo mật an toàn khác để không bị kẻ xấu lợi dụng.
☑️ Xem thêm:  Facebook bị hack, thông tin của hơn 50 triệu người dùng có nguy cơ bị rò rỉ

Tóm lại, so với thông báo 90 triệu người dùng Facebook “có khả năng” bị hack, thì con số 29 triệu hay 30 triệu bị hack, nghe có vẻ ít nguy hiểm hơn mạng xã hội này (vì chỉ có 1/3). Nhưng so với người dùng thì đây thực sự là một vấn đề đáng lo ngại và khiến họ gặp không ít khó khăn, phiền phức.

Mặc dù hiện tại chưa có thông tin về việc kẻ xấu khai thác thông tin thẻ tín dụng hay mật khẩu Facebook nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan và một lần nữa cần nghiêm túc suy nghĩ, Facebook có thực sự cần thiết cho cuộc sống của bạn hay không?

Leave A Reply

Your email address will not be published.