Cách kiểm tra dữ liệu Facebook có bị chia sẻ với Cambridge Analytica hay không

0

Hiện tại, gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đang quét và kiểm tra mọi thứ bạn làm trên ứng dụng tin nhắn Facebook, bao gồm tin nhắn, File và hình ảnh. Bạn cũng có thể biết rằng Facebook sẽ thu thập nhật ký cuộc gọi và tin nhắn SMS của người dùng ứng dụng trên hệ điều hành Android.

Nhưng điều đáng chú ý ở đây là công ty tư vấn chính trị và khai thác dữ liệu Cambridge Analytica đang có hành động phản bội người dùng Facebook. Trong phiên điều trần, người sáng lập và CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, đã điều trần trước Quốc hội về vụ bê bối khổng lồ Cambridge AnalyticaTrong đó báo cáo ban đầu nói rằng công ty khai thác dữ liệu đã truy cập dữ liệu trên 50 triệu hồ sơ Facebook, nhưng tuần trước con số đó đã lên tới 87 triệu người dùng.

☑️ Xem thêm:  Những cách hack Facebook đang được sử dụng nhiều nhất

Facebook vs Cambridge Analytica

Đó là lý do tại sao người đồng sáng lập WhatsApp đang kêu gọi người dùng Facebook xóa vĩnh viễn hồ sơ của họ trước khi nghiêm trọng hóa vấn đề, nhưng làm thế nào để bạn biết rằng dữ liệu Facebook của mình đã bị Cambridge Analytica truy cập?

Cách đây vài ngày, Facebook thông báo sẽ liên hệ với từng người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ vi phạm dữ liệu, tuy nhiên, có một cách để bạn chủ động xác nhận rằng bạn và bạn bè của bạn đã bị Cambridge tấn công. Analytica lừa dối để chia sẻ dữ liệu của bạn với công ty sau khi đăng nhập vào ứng dụng “Đây là cuộc sống kỹ thuật số của bạn”.

Cách kiểm tra dữ liệu Facebook đã được chia sẻ hay chưa

Bước 1: Đầu tiên đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt web, sau đó nhấp vào liên kết này, đây là liên kết chính thức của Facebook chứ không phải liên kết của bên thứ 3.

☑️ Xem thêm:  Cách đổi tên gợi nhớ trên Zalo cực nhanh gọn

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo Thông tin của tôi đã được chia sẻ chưa? (Thông tin của tôi có được chia sẻ không?), trong bảng này, Facebook sẽ xác nhận xem dữ liệu của bạn đã được truy cập bởi Cambridge Analytica hay chưa.

Đây là thông tin mà Facebook đã cung cấp cho bạn khi kiểm tra xem Cambridge Analtica có sử dụng dữ liệu của bạn cho mục đích xấu hay không.

“Theo hồ sơ hiện có của chúng tôi, cả bạn và bạn bè của bạn đều không đăng nhập vào” This Is Your Digital Life. “

Facebook

Hãy chủ động kiểm tra xem dữ liệu của bạn có bị mất hay không Cambridge Analytica Sử dụng hay không, vì công ty này đang bị cáo buộc sử dụng dữ liệu người dùng Facebook để gây ảnh hưởng đến chiến dịch Brexit và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2017, vì nó cũng hoạt động cho chiến dịch bầu cử của bạn. Ted CruzDonald Trump.

Leave A Reply

Your email address will not be published.