Chia sẻ kiến thức

Cách kiểm duyệt bình luận cho Fanpage Facebook

0

Do nhu cầu kinh doanh online, mua bán, quảng bá sản phẩm ngày càng lớn nên nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã tạo Fanpage Facebook riêng tư. Những trang có lượng tương tác lớn, mỗi ngày có vài trăm nghìn bình luận (comment) và không phải bình luận nào cũng lịch sự, tích cực và văn minh.

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng đang tăng cường kiểm duyệt, yêu cầu các doanh nghiệp đang hoạt động phải chịu trách nhiệm về nội dung bình luận của người dùng trên trang. Chính vì vậy mà ngày nay Download.com.vn hướng dẫn bạn thiết lập cơ chế kiểm soát bình luận cơ bản, nhằm hạn chế phần nào những bình luận hô hào, vi phạm pháp luật, giảm bớt gánh nặng quản lý, kiểm soát cho người dùng.

Chặn và bỏ chặn bình luận trên Facebook Fanpage

Phương án 1: Xóa bình luận của người khác trên Facebook Fanpage

Bạn mở bài viết trên Fanpage của mình, tìm bình luận của người khác. Nếu có “comment” nào không hay, phản cảm, bạn có thể xóa bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu nhân ngay bên góc phải của comment đó.

Ký hiệu

Cách 2: Chặn người bình luận trên Facebook Fanpage

Với Cách trên, bạn chỉ có thể xóa bình luận từ một người, trong một bài đăng cụ thể. Nhưng nếu họ vẫn tiếp tục bình luận bất lịch sự, thậm chí với ý đồ xấu, gây mất hình ảnh, ảnh hưởng đến công việc thì tốt nhất bạn nên “cấm cửa” tài khoản Facebook của họ.

Điều này có thể được thực hiện ngay từ dòng bình luận của họ trong các bài viết của họ. Nhấp chuột trái vào mục “Cấm (tên họ)”.

Ủy ban bình luận

Hoặc cũng có thể chọn vào Settings – Cài đặt trên giao diện chính của Facebook Fanpage.

Cài đặt

Ở giao diện tiếp theo, bạn chọn vào “Trang và người khác”.

Những người và trang khác

Bây giờ danh sách những người đã thích trang web của bạn sẽ xuất hiện. Bạn có thể nhấp chuột trái vào tên của họ và sau đó nhấp vào biểu tượng tùy chỉnh (chong chóng) để đặt tùy chọn với họ. Bao gồm “Xóa khỏi lượt thích trang” và “Cấm khỏi trang”, đây là những tính năng sẽ hạn chế hoặc thậm chí ngăn chặn mà người đó không có bất kỳ hành động nào trên Fanpage của bạn.

Lựa chọn

Thiết lập kiểm soát bình luận trên Facebook Fanpage

Bước 1: Ngoài ra, một cách khác mà bạn có thể thực hiện, đó là truy cập vào Fanpage Facebook mà bạn đang quản lý. Sau đó nhấn vào Cài đặt ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Vào Cài đặt trên Fanpage

Bước 2: Tại thẻ Chung, Cuộn xuống để tìm mục Bộ lọc tục tĩu, nhấp chuột Biên tập.

Vào Cài đặt chung trên Fanpage

Bước 3: Nhấp chuột mũi tên xuống bên cạnh món đồ Bộ lọc tục tĩu, sẽ cung cấp cho bạn 3 sự lựa chọn:

  • Tắt.
  • Trung bình.
  • Mạnh.

Tốt nhất để chọn Mạnh, sau đó nhấn Lưu thay đổi.

Thiết lập bộ lọc các từ tục tĩu cho các bình luận trên Facebook

Bước 4: Tiếp theo, nhấp vào nút Biên tập trong mục Kiểm duyệt trang. Sau đó, thêm các từ xúc phạm, nhạy cảm để chặn trong nhận xét, sau đó nhấn Lưu thay đổi (Save Chages).

Kiểm duyệt trang Facebook

Bước 5: Phần Bài đăng của khách Vui lòng đánh dấu vào ô:

  • Cho phép khách truy cập đăng trang (

    Cho phép khách truy cập vào Trang để xuất bản các bài đăng).

  • Xem lại bài đăng của người khác trước khi chúng được xuất bản trên trang (Xem lại bài đăng của người khác trước khi chúng được xuất bản lên Trang).

Sau đó nhấn vào Lưu thay đổi (Save Chages).

Kiểm duyệt bài đăng của khách

Bước 6: Phần Những người khác gắn thẻ trang này (Những người khác gắn thẻ Trang này), bỏ chọn hộp Cho phép người khác gắn thẻ ảnh và video được xuất bản bởi …. Sau đó, nhấn nút Lưu thay đổi.

Không cho phép người khác gắn thẻ

Bước 7: Chuyển sang thẻ Thông báo, đánh dấu vào ô Nhận thông báo mỗi khi có hoạt động trên trang web của bạn hoặc cập nhật quan trọng trên trang (Nhận thông báo mỗi khi có hoạt động trên trang của bạn hoặc cập nhật trang quan trọng).

Ở dòng Nhận xét mới về bài đăng trên Trang, bấm để bật thông báo mỗi khi có bình luận trên trang.

Bật thông báo khi có tin nhắn mới

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng kiểm soát nội dung bình luận trên Fanpage Facebook của mình.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.