Cách kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên các dòng smartphone Android

0

Hầu hết các điện thoại thông minh Android ngày nay đều có chế độ tiết kiệm pin giúp tăng thời gian sử dụng trong các trường hợp cần thiết. Vậy làm thế nào để sử dụng chúng? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Samsung

Các bạn đi đến phần Cài đặt -> Pin. Sẽ có 2 chế độ tiết kiệm pin cho bạn lựa chọn:

  • Tiết kiệm pin thông thường: khi kích hoạt chế độ này, thiết bị sẽ giảm hiệu suất, kết nối 3G, wifi, sẽ bị tắt nếu bạn không sử dụng để giúp thời gian sử dụng của bạn lâu hơn.
  • Siêu tiết kiệm năng lượng: Khi bạn bật tính năng này, màn hình sẽ chuyển sang màu đen và trắng và chỉ có một cửa sổ. Các kết nối và ứng dụng không sử dụng sẽ bị tắt để duy trì thời gian sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lướt web nếu chế độ này được bật.
☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn 3 cách hạn chế Windows Defender sử dụng CPU trong Windows 10
cục pin

Xem thêm: Cách tải xuống và đặt hình nền trong suốt độc đáo cho Galaxy S10 / S10 +

2. SONY

Các bạn đi đến phần Cài đặt -> Quản lý pin:

  • Chế độ Stamina: Ở chế độ này, các kết nối như 3G, wifi, bluetooth sẽ bị tắt khi màn hình tắt. Đồng thời, các ứng dụng chạy nền cũng bị tắt để cải thiện thời gian sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể chọn các chi tiết của tính năng này.
  • Chế độ Ultra Stamina: Bạn có thể sử dụng tính năng này khi thiết bị gần hết pin. Ultra stamina sẽ đóng tất cả các ứng dụng và chuyển sang giao diện đơn giản chỉ với các ứng dụng quan trọng như: điện thoại, danh bạ, tin nhắn, máy ảnh, album, lịch, báo thức và đồng hồ, máy tính, FM, Cài đặt. Đồng thời, kết nối 3G và Wifi cũng bị tắt.
cục pin

Xem thêm: Thông số kỹ thuật điện thoại thông minh bị rò rỉ 6 Camera phía sau, 2 Camera trước của Sony

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

3. Asus

Asus cũng đã trang bị cho điện thoại thông minh của mình chế độ tiết kiệm pin để kéo dài thời gian sử dụng bằng cách đi tới Cài đặt -> Quản lý năng lượng -> Tiết kiệm năng lượng.

☑️ Xem thêm:  Cách lấy mã màu CSS chính xác

Có 2 chế độ tiết kiệm pin: Chế độ siêu tiết kiệm, Chế độ siêu tiết kiệm, Chế độ tối ưu hóa và Chế độ người dùng (Chế độ tùy chỉnh), nhưng tốt nhất là chọn Siêu tiết kiệm pin.

cục pin

4. LG

Bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin do nhà sản xuất xây dựng bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Tiết kiệm năng lượng và pin. Tại đây, bạn bật trình tiết kiệm pin. Tính năng này sẽ giúp bạn cải thiện thời gian sử dụng thiết bị của mình trong thời gian dài hơn.

cục pin

Xem thêm: LG vừa ra mắt ba smartphone mới có pin siêu khủng là LG W10, W30 và LG W30 Pro, giá từ 3 triệu đồng.

5. OPPO và các nhà sản xuất Trung Quốc khác

Các công ty này thường tích hợp rất nhiều tính năng cho điện thoại thông minh của họ, đặc biệt là chế độ tiết kiệm pin. Bạn có thể bật nó trong cài đặt -> Pin -> Quản lý pin. Hãng cung cấp cho bạn 2 chế độ để lựa chọn:

☑️ Xem thêm:  Mẹo tìm kiếm trên Google hiệu quả nhất bạn phải biết

Tiết kiệm pin bình thường: Lúc đó, tần số CPU sẽ giảm, hiệu suất sẽ giảm nhẹ nhưng đổi lại bạn sẽ sử dụng nó lâu hơn.

Siêu tiết kiệm năng lượng: Tính năng này giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất, đóng tất cả các ứng dụng và kết nối, hiển thị giao diện đơn giản để phục vụ các hoạt động cơ bản như điện thoại, nhắn tin và danh bạ. Danh bạ, đồng hồ. Vì vậy thời gian sử dụng của bạn sẽ lâu hơn.

cục pin

Xem thêm: Đánh giá hàng đầu Sony Xperia 1 không bán tại Việt Nam

Trên đây là một số tính năng tiết kiệm pin của một số thương hiệu. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách xóa các widget trên màn hình và xóa các ứng dụng dư thừa. Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.