Cách kích hoạt chế độ Dark Mode trên iOS 13

0

Một trong những tính năng mới của iOS 13 là Dark Mode cho người dùng trải nghiệm các ứng dụng với chế độ màn hình đen cực kỳ lạ và rất mát mẻ. Hôm nay sharenhanh.com sẽ chỉ cho bạn cách bật Chế độ tối này trên iOS 13

Chế độ tối – Chế độ tối đã trở nên phổ biến với các nhà phát triển ứng dụng và bạn đã có thể trải nghiệm chúng trên các phần mềm như Gboard, Google Maps, Messenger, Slack, Twitter và YouTube trên iPhone. Nhưng vẫn còn rất nhiều ứng dụng iOS không có Chế độ tối và Apple đã giải quyết vấn đề này trên iOS 13. Trong phiên bản mới của hệ điều hành, chế độ tối được tích hợp và áp dụng cho toàn bộ hệ thống, mang lại Trải nghiệm rất ấn tượng.

☑️ Xem thêm:  Galaxy Tab S6 lộ thêm nhiều thông tin về cấu hình

1. Lợi ích của chế độ tối trên iPhone

Cách bật Chế độ tối trong iOS 13 trên iPhone

Night Shift của Apple sẽ loại bỏ ánh sáng xanh trên màn hình và giúp giảm mỏi mắt. Trong khi đó, Dark Mode tập trung nhiều hơn vào màu tối và giảm các điểm trắng để giúp mắt bạn dễ nhìn thấy mọi thứ trên màn hình hơn vào ban đêm. Ngoài ra, tính năng này còn có những lợi ích khác như giúp tiết kiệm pin hơn, đặc biệt là đối với các thiết bị có màn hình OLED (iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max).

Xem thêm: Galaxy S11 vừa tiết lộ tên mã và hứa hẹn sẽ có nhiều nâng cấp thú vị

2. Cách bật Chế độ tối trên iPhone thông qua Control Panel

Cách bật Chế độ tối trong iOS 13 trên iPhone

Để sử dụng Chế độ tối trên iPhone của bạn trong iOS 13, hãy mở trung tâm điều khiển Control Panel. Tiếp theo, nhấn và giữ thanh điều khiển độ sáng màn hình và bạn sẽ thấy nút “Ánh sáng ngoại hình” mới. Nhấp vào nó để bật chế độ tối, nút này sẽ biến nó thành “Bề ngoài tối.”

Cách bật Chế độ tối trong iOS 13 trên iPhone

App Store thay đổi hình ảnh khi chuyển sang chế độ tối

Xem thêm: Đây là danh sách đầy đủ các tiêu đề được Google Stadia hỗ trợ

3. Cách bật Chế độ tối trên iPhone thông qua Cài đặt

Cách bật Chế độ tối trong iOS 13 trên iPhone

Nếu bạn muốn kích hoạt Chế độ tối theo cách khác, bạn có thể truy cập ứng dụng Cài đặt. Sau đó, bạn tiếp tục “Hiển thị & Độ sáng” và sẽ thấy phần Giao diện ở trên cùng. Chỉ cần nhấp vào mục “Tối” thay vì “Sáng” làm mặc định để bật ngay chế độ tối.

☑️ Xem thêm:  Cách dùng Zappy chụp ảnh màn hình Mac và viết ghi chú

Xem thêm: Top 5 ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên Android

4. Cách lên lịch Chế độ tối trên iPhone

Cách bật Chế độ tối trong iOS 13 trên iPhone

Chế độ tối cũng có thể được lên lịch, vì vậy bạn có thể bật nó tự động vào lúc hoàng hôn hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn cũng có thể đặt thời gian để tắt tính năng Chế độ tối khi mặt trời mọc hoặc thời gian cụ thể.

Trong cài đặt “Hiển thị & Độ sáng”, bật nút “Tự động” để chế độ tối tự động kích hoạt trong khoảng thời gian từ hoàng hôn đến bình minh. Nhưng bạn có thể chọn một lịch trình cụ thể nếu bạn nhấp vào “Tùy chọn” bên dưới. Trên màn hình mới, đi đến tùy chọn “Lịch biểu tùy chỉnh” để đặt thời gian yêu thích của bạn để bật và tắt Chế độ tối trên iPhone.

☑️ Xem thêm:  Cách tìm kiếm và cập nhật driver mới nhất dễ dàng với DriverHub khi cài lại windows

Leave A Reply

Your email address will not be published.