Cách khôi phục dữ liệu sao lưu trên Android với Google Backup

0

Đầu tiên

Chỉ một vài thao tác vuốt đơn giản trên Android là bạn đã vô tình xóa một số nội dung quan trọng như danh bạ, tin nhắn hay những thứ quan trọng khác trong điện thoại của mình. Nếu bạn vô tình làm mất dữ liệu đó, đừng lo lắng, có rất nhiều ứng dụng giúp bạn lấy lại các cài đặt và dữ liệu đã mất. Trong bài viết này, sharenhanh.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khôi phục dữ liệu trên Android bằng Google Backup.

Cách sử dụng Google Backup

Bạn cần yêu cầu Google sao lưu tự động tất cả dữ liệu trên thiết bị Android của mình. Để kiểm tra xem tính năng đã được bật chưa, trên màn hình Android, hãy chọn Cài đặt -> Sao lưu & đặt lại và kích hoạt Sao lưu dữ liệu của tôi. Bạn cũng nên bật thanh trượt Tự động khôi phục để đảm bảo rằng các ứng dụng bạn khôi phục sẽ bao gồm tất cả dữ liệu và cài đặt.

☑️ Xem thêm:  Accesstrade là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Accesstrade

Bây giờ, trên điện thoại Android, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình và dữ liệu đã sao lưu sẽ tự động được khôi phục vào thiết bị. Thật đơn giản đúng không.

Khôi phục danh bạ Google

Nếu bạn lỡ tay xóa nhiều số điện thoại quan trọng thì cũng đừng lo, mặc định Google sẽ đồng bộ danh bạ trên điện thoại với tài khoản Google để bạn có thể khôi phục dễ dàng. (trong 30 ngày).

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trên máy tính, nhấp vào Gmail, sau đó chọn Liên lạc.Trên trang Danh bạ, nhấp vào Hơn trong bảng điều khiển bên trái, sau đó nhấp vào Hoàn tác thay đổi. Tại đây, bạn có thể khôi phục Danh bạ bất kỳ lúc nào trong 30 ngày trước đó, nghĩa là bạn có thể khôi phục dữ liệu đã xóa trong khoảng thời gian đó.

☑️ Xem thêm:  Những lý do gây hao pin trên iphone mà bạn cần phải biết

Bên cạnh công cụ sao lưu và khôi phục dữ liệu Google Backup, bạn cũng có thể tham khảo thêm ứng dụng DiskDigger và DigDeep.

Nhìn chung, có rất nhiều giải pháp giúp khôi phục cài đặt và dữ liệu trên thiết bị Android của bạn. Điều quan trọng là không bị mất bất kỳ dữ liệu nào mà bạn luôn cập nhật các bản sao lưu mới. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để lấy lại dữ liệu đã mất, hãy thực hiện các bước trên!

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.