Cách khắc phục tình trạng iPhone tải ứng dụng chậm

0

Đầu tiên

Ứng dụng iPhone tải chậm, ứng dụng chỉ vài chục MB mà bạn phải mất cả tiếng đồng hồ chờ đợi. Dưới đây là cách giúp bạn khắc phục lỗi tải ứng dụng iPhone bị chậm trên App Store.

App Store là kho ứng dụng độc quyền dành cho thiết bị iOS. Số lượng ứng dụng và kinh nghiệm tải và cập nhật ứng dụng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên tên tuổi cho cả kho ứng dụng này và nền tảng iOS.

Tuy nhiên, trong một số thời điểm, việc tải ứng dụng có thể không được suôn sẻ như mong đợi. Trên đây là một số cách giúp bạn khắc phục lỗi tải ứng dụng chậm trên App Store iPhone.

☑️ Xem thêm:  Chia sẻ cách tạo mã QR trực tuyến

Khởi động lại bộ phát wifi

Khởi động lại bộ định tuyến mạng và bộ định tuyến wifi là một trong những thủ thuật đơn giản và thường được sử dụng nhất khi kết nối internet gặp sự cố. Nếu ứng dụng iPhone của bạn tải chậm, hãy thử tắt và khởi động lại bộ định tuyến mạng mà ứng dụng đang kết nối.

Khởi động lại Bộ định tuyến mạng
Khởi động lại Bộ định tuyến mạng

Khởi động lại thiết bị

IPhone không tải được ứng dụng trên App Store hoặc ứng dụng tải chậm, nguyên nhân có thể không phải do kết nối mạng mà do thiết bị iOS của bạn. Khởi động lại thiết bị và tải xuống ứng dụng.

Xóa kết nối mạng và thử lại

Trong trường hợp lỗi mạng trên thiết bị, bạn khó có thể biết được nguyên nhân chính xác. Cách tốt nhất bạn có thể làm là xóa mạng kết nối hiện tại và kết nối lại. Xin hãy đến: Cài đặt -> WIFI -> bấm vào ký hiệu chữ cái “i” góc phải -> chọn Quên hệ thống này đi (Quên Mạng này) để xóa mạng.

☑️ Xem thêm:  Tải về bộ hình nền Galaxy Note 10 Plus chủ đề Star Wars Edition
Chọn quên mạng và kết nối lại để sửa lỗi iPhone tải ứng dụng chậm
Chọn quên mạng và kết nối lại để sửa lỗi iPhone tải ứng dụng chậm

Đặt lại cài đặt mạng trên thiết bị

Một cách khác bạn có thể thử là đặt lại cài đặt mạng trên thiết bị iOS của mình. Bạn nhập Cài đặt -> Cài đặt chung -> kéo xuống chọn Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng (Đặt lại Cài đặt mạng). Bạn có thể yên tâm rằng việc thiết lập lại này sẽ không làm mất dữ liệu cá nhân trên thiết bị của bạn.

Một thiết lập lại cài đặt mạng nếu ứng dụng iPhone của bạn tải chậm
Một thiết lập lại cài đặt mạng nếu ứng dụng iPhone của bạn tải chậm

Thay đổi DNS trên iPhone, iPad

Thay đổi DNS cũng là một trong những cách được nhiều người sử dụng để cải thiện khả năng kết nối mạng. Trong trường hợp ứng dụng iPhone, iPad tải chậm, không tải được ứng dụng, không kết nối được với ứng dụng, bạn có thể đổi DNS iPhone thành DNS Google bằng cách: Cài đặt -> WIFI -> bấm chọn ký hiệu chữ cái “i” ở bên phải màn hình -> sau đó Nhập dải DNS trên iPhone: 8.8.8.8, 8.8.4.4.

Đổi DNS iPhone có thể giúp bạn giải quyết vấn đề kết nối mạng bị lỗi
Đổi DNS iPhone có thể giúp bạn giải quyết vấn đề kết nối mạng bị lỗi

Tắt dịch vụ định vị với mạng Wi-Fi

Khi kết nối mạng, một số dịch vụ của bên thứ 3 trên thiết bị của bạn bắt buộc phải kết nối với vị trí. Tắt vị trí thành wifi trong một số trường hợp có thể giúp bạn khắc phục kết nối mạng kém.

☑️ Xem thêm:  Chia bộ hình nền Samsung S20 và Galaxy Z Flip mới nhất

Cách để tắt định vị là đi tới Cài đặt (Cài đặt) -> Riêng tư (Quyền riêng tư) -> Dịch vụ định vị (Dịch vụ vị trí) -> Hệ thống dịch vụ (Dịch vụ hệ thống) -> tắt Kết nối với mạng Wifi (Kết nối mạng Wi-Fi).

Tắt dịch vụ định vị wifi
Tắt dịch vụ định vị wifi
Tắt kết nối mạng wifi
Tắt kết nối mạng wifi

Trên đây là một số cách giúp bạn sửa lỗi iPhone, iPad tải ứng dụng chậm trên App Store.

Bài viết bạn có thể tham khảo:

1. Cách kiểm tra thời hạn bảo hành của iPhone, iPad chính hãng

2. 6 lỗi mạng Wi-Fi thường gặp và cách khắc phục nhanh

Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.