Chia sẻ kiến thức

Cách khắc phục các lỗi Zalo thường gặp

0

Thông thường, trong quá trình sử dụng các công cụ nhắn tin, gọi điện miễn phí như Zalo, Viber, Line… chúng ta rất ít khi thấy chúng mắc lỗi. Tuy nhiên, hiếm khi không phải là không bao giờ xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những lỗi Zalo hay mắc phải nhất cũng như cách khắc phục.

Có những lỗi rất đơn giản mà chúng ta không để ý, nhưng cũng có những lỗi đòi hỏi một chút kiến ​​thức về công nghệ và không phải ai cũng có thể tìm ra cách khắc phục khi nó xảy ra.

Zalo PCZalo cho Android Zalo cho iOS

1. Lỗi 112 trên Zalo

Lỗi 112 thường xảy ra khi ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn quá cũ khiến bạn không đăng nhập được hoặc xung đột với phiên bản Zalo máy tính. Để khắc phục, bạn chỉ cần xóa ứng dụng Zalo cũ, cài đặt Zalo mới nhất trên điện thoại.

2. Lỗi 502 trên Zalo

Lỗi 502 bắt nguồn từ hệ thống ngày giờ trên thiết bị của bạn không thể đồng bộ với ứng dụng Zalo. Để khắc phục chỉ cần truy cập Cài đặt> Thời gian, sau đó đánh dấu Thời gian tự động Múi giờ tự động.

Thời gianThời gian tự động

3. Lỗi 506 trên Zalo

Khi lỗi 506 trên Zalo khiến người dùng không thể thực hiện nhắn tin, gửi tin nhắn hình ảnh, gọi điện cho bạn bè. Lỗi này chủ yếu do máy gặp sự cố khi kết nối mạng Wifi / 3G / 4G. Ngoài ra máy không đủ bộ nhớ để tải hình ảnh về máy. Để khắc phục điều này, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra và đảm bảo rằng quá trình kết nối Internet thông qua kết nối Wifi, 3G, 4G trên thiết bị không xảy ra.

Bước 2: Giải phóng dung lượng trên thiết bị để bạn có thể tải thêm hình ảnh và tin nhắn thoại về thiết bị. Bạn có thể tham khảo thêm cách giải phóng bộ nhớ Android, cũng như cách giải phóng bộ nhớ iPhone mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

4. Lỗi 704 trên Zalo

Lỗi 704 xảy ra khi điện thoại Android, iPhone gặp sự cố khi truy cập Internet thông qua Wifi, 3G, 4G khiến kết nối thiết bị bị chặn và không thể đăng nhập Zalo. Để khắc phục, hãy làm như sau:

  • Nếu sử dụng Wifi: Kiểm tra xem kết nối Wifi của thiết bị có ổn định hay không?
  • Nếu sử dụng 3G, 4G: Kiểm tra gói data trên thuê bao còn đủ để đăng nhập và sử dụng Zalo không?
  • Thực hiện cài đặt DNS trên thiết bị, bạn có thể tham khảo cách đổi DNS, để biết cách thực hiện.

5. Không thể đăng ảnh, trạng thái mới trên Zalo

Không chỉ là một ứng dụng nhắn tin miễn phí mang tính giải trí, Zalo còn được thiết kế như một mạng xã hội thu nhỏ với khả năng liên kết rộng và mạnh. Chính vì vậy, có khá nhiều người dùng coi đây như một Facebook thứ hai để chia sẻ tâm tư, tình cảm hay đơn giản là một vài bức ảnh.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng được thực hiện một cách suôn sẻ. Zalo đôi khi bị treo khi không thể đăng ảnh hoặc bài viết mới nhưng tải liên tục không dừng.

Làm thế nào để khắc phục:

  • Thử đăng vài lần, nếu không được thì đăng xuất, đợi khoảng 30 giây rồi thử đăng lại.
  • Nếu vẫn không được, bạn có thể thoát hoàn toàn tài khoản của mình, tắt ứng dụng và đợi một lúc rồi thử lại.

6. Không nhận được thông báo từ Zalo

Giống Ứng dụng trò chuyện hay Viber, Zalo cũng có thể tự thông báo cho người dùng về các sự kiện sắp tới hoặc sinh nhật của bạn bè. Nhưng nếu những thông báo này không được gửi để nhắc bạn, thì một số cài đặt đã thay đổi. Và nếu chúng ta thường xuyên sử dụng ứng dụng này thì tốt nhất Zalo nên chỉnh lại để nhắc nhở đừng quên.

Đang làm:

Vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng cưa) / Tin nhắn và thông báo, sau đó chọn bật hoặc tắt các mục tương ứng phía trong.

Tin nhắn và thông báo

7. Lỗi 2028 Zalo

Về cơ bản đây là lỗi hệ thống mà Download.vn đã đề cập trong bài viết trước. Lỗi này khiến chúng ta không thể đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính mặc dù đã nhập đúng mật khẩu.

Cách sửa lỗi 2028 trên Zalo, xem bài hướng dẫn điều này.

Đổi mật khẩu

8. Zalo bị lỗi 2017

Lỗi 2017 trên Zalo hay còn được gọi là “lỗi tài khoản chưa sẵn sàng”. Nguyên nhân chính là do thời gian trên máy tính không chính xác so với thời gian thực nên không sử dụng được.

Các bài viết sửa lỗi này đã có trên Download.com.vn, bạn có thể tham khảo đây.

9. Zalo trên iPhone không vào được album ảnh

Đây là lỗi chỉ xảy ra trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS do trong phần Cài đặt, người dùng chưa thiết lập (không được phép trong quá trình cài đặt) Zalo truy cập vào Album ảnh của thiết bị.

Làm thế nào để khắc phục:

Các bạn vào đi Cài đặt / Quyền riêng tư, sau đó chạm vào Ảnh và lật để bật Zalo này lên màu xanh như hình bên dưới.

riêng tư zalo

10. Zalo không thể “Tìm quanh đây”

Đây là một tính năng cực kỳ thú vị và được sử dụng để tìm bạn nhiều nhất trên OTT này (mặc dù Zalo cũng có rất nhiều phòng chat). Tìm kiếm xung quanh cho phép người dùng xem được tất cả những ai đang sử dụng ứng dụng này trong phạm vi từ vài chục mét đến vài km.

Làm thế nào để khắc phục:

Truy cập vào Cài đặt / Dịch vụ vị trí và kích hoạt nó. Nếu không, hãy quan sát chi tiết bên dưới để biết Zalo đang hiển thị những gì và điều chỉnh lại nếu cần (chế độ Không bao giờ cũng làm cho Vị trí không hiệu quả).

Tìm thấy Trên

11. Các lỗi 306, 600, 647 …

Với những lỗi này, cách đơn giản và nhanh nhất là gỡ cài đặt hiện tại và tải xuống phiên bản mới nhất.

12. Zalo báo lỗi “Chứng chỉ hết hạn”

Lỗi này xảy ra thường do thời điểm hiện tại trên thiết bị lệch quá nhiều so với thời điểm phát hành phiên bản Zalo đang sử dụng.

Sự đối xử:

Đi tới mục Cài đặt / Chung, chọn nhập Ngày giờ, sau đó đặt về khoảng 1,2 năm (càng gần thời điểm phát hành Zalo càng tốt) và loại bỏ Đặt tự động đi.

Tuy nhiên, cách này cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian trên thiết bị (nếu bạn hay xem bây giờ) nên nếu trong Zalo không có gì quan trọng thì bạn nên tải phiên bản mới nhất. Hoặc lưu ảnh, tin nhắn từ phiên bản hiện tại vào điện thoại và cài đặt phiên bản mới hơn.

13. Lỗi “Không phải mã QR của Zalo”

Đây là lỗi mà khi sử dụng tính năng quét mã Zalo máy sẽ báo không nhận dạng được mã này. Khắc phục bằng cách tải phiên bản Zalo khác về cài đặt hoặc thử quét mã bằng ứng dụng quét mã QR, vì đôi khi lỗi do các mã này gây ra.

Phần mềm quét mã QR miễn phí cho điện thoại: BarcodeViet, RedLaser, iCheck, Norton Snap QR Code Reader tốt QR Droid

Trong trường hợp sử dụng tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng hoặc phương thức liên lạc khác như SMS, Viber, Skype …

Trên đây là tổng hợp những lỗi thường gặp nhất trên Zalo mà Download.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Vẫn biết rằng không phải ai cũng mắc phải và không phải lúc nào nó cũng xảy ra, nhưng cảnh giác là điều cần thiết. Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã biết cách xử lý nếu tài khoản Zalo của mình không may gặp phải một trong các lỗi trên.

Leave a comment