Cách hợp nhất các ô trong Google Sheets

0

Khi làm việc trên Google Sheets hoặc Excel, các thao tác được thực hiện với các bảng, với các ô trong bảng là các thao tác cơ bản và cần thiết để xử lý nhanh nội dung. Và trong quá trình thực hiện hợp nhất tế bào là một hoạt động được sử dụng thường xuyên, giúp trình bày nội dung dễ dàng hơn.

Ví dụ: khi bạn tạo tiêu đề của bảng tính hoặc tiêu đề của cột trong bảng, bạn cần hợp nhất các ô để viết tiêu đề, đặt tiêu đề ở giữa ô mới để đảm bảo bố cục và quy tắc khi làm việc bảng trong Google Sheets.

Thao tác các ô trong một trang tính đơn giản như việc hợp nhất nhiều ô vào một ô trong Excel. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết hợp các ô trong Google Sheets.

☑️ Xem thêm:  Cách chuyển google chrome thành tiếng việt

Bước 1: Chúng tôi vẽ các bảng trong Google Sheets như bình thường. Tiếp theo, tô sáng các ô bạn muốn hợp nhất, sau đó bấm định dạng, chọn tiếp theo Hợp nhất các tế bào Dưới.

Hợp nhất các tế bào

Bước 2: Điều này sẽ hiển thị tùy chọn hợp nhất ô tùy thuộc vào ô mà người dùng đang xử lý.

  • Hợp nhất tất cả: Hợp nhất tất cả các ô thành một ô bằng cách chọn, theo chiều ngang và chiều dọc.
  • Hợp nhất theo chiều ngang: Hợp nhất các ô được chọn thành một hàng các ô.
  • Hợp nhất theo chiều dọc: Hợp nhất các ô đã chọn vào một cột của các ô đã chọn.

Danh sách các tùy chọn được hiển thị tùy thuộc vào vị trí mà chúng tôi muốn hợp nhất, ví dụ: nếu chúng tôi muốn hợp nhất các ô theo chiều ngang, không có tùy chọn để Hợp nhất các ô theo chiều dọc.

☑️ Xem thêm:  Crack win 10 miễn phí vĩnh viễn thành công 100%

Bước 3: Kết quả ô đã chọn được hợp nhất thành một ô duy nhất. Lưu ý rằng khi kết hợp các ô, nội dung văn bản trong ô ngoài cùng bên trái sẽ được giữ lại và nội dung của các ô khác sẽ bị xóa.

Bước 4: Bây giờ chúng tôi tiến hành sắp xếp lại nội dung trong ô được hợp nhất, vì văn bản bị lệch sang trái. Đánh dấu nội dung văn bản trong ô được hợp nhất và nhấp Biểu tượng ngang trên thanh công cụ và sau đó nhấp vào tiếp theo Biểu tượng trung tâm.

Kết quả là văn bản đã được đẩy đến trung tâm của tế bào.

Bước 5: Trong trường hợp người dùng không muốn hợp nhất nhiều ô, nếu bạn muốn tách các ô ban đầu, sau đó bôi đen, bấm Định dạng đã chọn Hợp nhất các tế bào, sau đó chọn Hủy bỏ.

☑️ Xem thêm:  Cách sửa lỗi 0x00000019: BAD POOL HEADER trên Windows

Kết quả của các tế bào đã được phân chia lại như trước.

Chỉ với một vài thao tác cơ bản, quá trình hợp nhất hoặc tách các ô trong Google Sheets đã được thực hiện. Khi bạn kết thúc việc hợp nhất, bạn cần căn chỉnh văn bản vào giữa để đảm bảo bố cục của bảng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.