Cách gửi tin nhắn iMessage với hiệu ứng từ 3D Touch

0

Bằng cách sử dụng 3D Touch trên iPhone, chúng ta có thể thay đổi cách gửi iMessage Truyền thống với những hiệu ứng vô cùng đẹp mắt và thú vị. Sau đây, Download.vn sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng 3D Touch để gửi tin nhắn iMessage.

Thay vì chỉ hiển thị nội dung theo cách thông thường, khá thô và thiếu cảm xúc, bạn nghĩ sao nếu thông điệp của mình trở nên lung linh, chuyển động hay mờ nhạt, sống động một chút? Tất cả những hiệu ứng này sẽ có thể thực hiện được với 3D Touch của iOS.

Gửi tin nhắn iMessage với các hiệu ứng đặc biệt

Sử dụng 3D Touch để gửi tin nhắn iMessage

Bước 1: Đầu tiên bạn phải kích hoạt WiFi hoặc sử dụng 3G, 4G trên thiết bị để kích hoạt iMessage và gửi tin nhắn miễn phí trên điện thoại. Sau đó ghé thăm biểu tượng tin nhắn và soạn tin nhắn như bình thường.

Bước 2: Thay vì chạm nhẹ vào biểu tượng mũi tên hướng lên (Gửi biểu tượng) để gửi tin nhắn, chúng ta nhấn nhẹ và giữ ở đó khoảng 2 giây để kích hoạt 3D Touch trong iMessage.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Việc nhắn tin Kích hoạt 3D touch

Bước 3: Một giao diện mới xuất hiện “Gửi có hiệu ứng – Gửi tin nhắn với hiệu ứng đi kèm“, chúng tôi có 4 lựa chọn khả thi (hãy gọi nó là”hiệu ứng hiệu ứng bong bóng“) đó là:

 • sập
 • To tiếng
 • Dịu dàng
 • Mực tàng hình
☑️ Xem thêm:  Cách dùng Zalo tra cứu số điện thoại công an khu vực

Mỗi tùy chọn này sẽ mang lại những hiệu ứng khác nhau cho tin nhắn được gửi đi. Chúng ta có thể chạm vào nội dung tin nhắn, giữ và kéo đến vị trí có hiệu ứng để sử dụng.

Điều này không chỉ giúp xác định hiệu ứng để sử dụng mà còn cho phép người dùng xem trước hiệu ứng.

Hiệu ứng làm mờ Hiệu ứng nhẹ nhàng

Bước 4: Khi chọn hiệu ứng bạn muốn sử dụng, bạn thả tay ra và chạm vào Gửi biểu tượng như thường lệ.

Hiệu ứng lớn Hiệu ứng Slam

CHÚ Ý:

Với 3 lựa chọn Slam – Lớn – Nhẹ nhàng, nội dung tin nhắn sẽ được hiển thị tự động sau khi nhận được. Ngoài ra với các hiệu ứng Mực tàng hình, thông báo sẽ bị che khuất. Để đọc được, người nhận cần chạm vào nội dung của tin nhắn đó.

Cách thêm hiệu ứng khi gửi iMessage

Ngoài các hiệu ứng bong bóng này, người dùng còn có một danh sách các hiệu ứng màn hình hay ho khác ngay bên cạnh để sử dụng, chẳng hạn như:

 • Echo
 • Đốm sáng
 • Bóng bay
 • Hoa giấy
 • Yêu và quý
 • Tia laze
 • bắn pháo hoa
 • Sao băng
 • Lễ kỷ niệm
☑️ Xem thêm:  Cách đăng xuất Viber trên máy tính và điện thoại

Đây là những hiệu ứng mang lại sự thích thú, mới lạ cho tin nhắn iMessage của chúng ta, và thay vì nhấn mạnh nội dung tin nhắn thì hiệu ứng màn hình lại khiến màn hình điện thoại của chúng ta nổi bật theo các cách. khác nhau.

Cách sử dụng hiệu ứng màn hình khi gửi tin nhắn iMessage:

Bạn cũng thực hiện tương tự khi gửi tin nhắn có hiệu ứng bong bóng nhưng tại giao diện Gửi có hiệu lực, chạm Biểu tượng màn hình Như hình bên dưới, bạn sẽ thấy ngay hiệu ứng hiện ra làm nền cho nội dung tin nhắn của bạn.

Xóa hiệu ứng Hiệu ứng tiếng vang

Có rất nhiều hiệu ứng hay ho mà chúng ta có thể sử dụng. Và thay vì chỉ nhấn mạnh nội dung, những hiệu ứng này lan truyền và có hiệu ứng toàn màn hình.

Hiệu ứng bóng bay Hiệu ứng trái tim

Người dùng chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải để thay đổi các hiệu ứng này và sau khi được chọn, bạn có thể chạm vào Gửi biểu tượng gửi là tốt.

Hiệu ứng sao băng Hiệu ứng ánh sáng lễ hội

Cách hủy hiệu ứng của tin nhắn iMessage bằng 3D Touch

Nếu bạn không thích những hiệu ứng này, bạn có thể chạm vào Biểu tượng dấu hiệu con người ngay bên dưới nội dung tin nhắn và các hiệu ứng được hiển thị để hủy hiệu ứng và hoàn nguyên về chế độ gửi mặc định.

☑️ Xem thêm:  8 ứng dụng nhắn tin tuyệt vời sử dụng được trên cả máy tính và di động

Xem lại các hiệu ứng iMessage với 3D Touch

Trên điện thoại của người nhận, bên dưới mỗi tin nhắn nhận được có một mục là Replay – Phát lại, chạm vào đó, chúng tôi có thể xem lại hiệu ứng của tin nhắn mà không cần người gửi thực hiện lại thao tác gửi.

Tin nhắn động và hiệu ứng iMessage không hoạt động?

Nhiều trường hợp người dùng không để ý hoặc đã thay đổi một số cài đặt cho điện thoại khiến các thông báo hay hiệu ứng động như trong bài viết này không hiển thị như mong muốn. Có thể là do chúng tôi đã nhầm lẫn với tính năng Giảm chuyển động – Giảm chuyển động trên điện thoại.

Để khắc phục hiệu ứng không phát (lỗi iMessage trên iOS) hoặc thay đổi tốc độ của hiệu ứng, bạn có thể vào Cài đặt / Chung / Khả năng truy cập, sau đó kích hoạt hoặc tùy chỉnh mục Giảm chuyển động (Giảm chuyển động) tùy ý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết khác liên quan đến iMessage trên điện thoại như:

Leave A Reply

Your email address will not be published.