Cách gọi video nhóm trên Facebook Messenger

0

Facebook Messenger cho phép gọi video nhóm trên cả 3 nền tảng iOS, Android và máy tính, giúp người dùng trò chuyện và xem hình ảnh của nhau.

Với tính năng này, người dùng có thể trò chuyện video cùng lúc lên đến 50 người. Đây là dấu hiệu cho thấy Facebook đang quyết tâm cạnh tranh với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện khác như Skype, Zalo, Viber … Cách thức thực hiện cuộc gọi trên cả 3 nền tảng về cơ bản là giống nhau, chỉ khác một chút về giao diện. Mời các bạn cùng theo dõi cách gọi điện video nhóm trong bài viết dưới đây:

Cách gọi video nhóm trên Facebook Messenger PC

tin nhắn Facebook

Bước 1: Mở cửa sổ trò chuyện nhóm, nhấp vào Biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên phải của màn hình, để thực hiện cuộc gọi điện video nhóm.

☑️ Xem thêm:  Cách xem bạn đã chọc ai trên Facebook

Cuộc gọi video nhóm Facebook Messenger

Bước 2: Tại giao diện Gọi cho một thành viên trong nhóm, Nhấn nút Gọi ở trên cùng bên phải.

Cuộc gọi video nhóm Facebook Messenger

Bước 3: Ngay sau đó, Facebook Messenger sẽ yêu cầu quyền sử dụng Micro và camera của bạn, hãy nhấn Cho phép để tiếp tục.

Cho phép sử dụng Micro

Bước 4: Cửa sổ Cuộc gọi nhóm xuất hiện, chờ một lát để kết nối với các thành viên trong nhóm. Khi bất kỳ thành viên nào trong nhóm đồng ý chấp nhận cuộc gọi, bạn sẽ thấy hiển thị thời gian gọi như hình bên dưới.

Liên hệ với cuộc gọi điện video nhóm Facebook Messenger

Bước 5: Để thêm thành viên vào cuộc gọi điện video nhóm, hãy nhấn Ký hiệu đầu có dấu cộng (bên cạnh nút điện thoại màu đỏ).

Thêm thành viên nhóm

Bước 6: Sau đó tiến hành thêm thành viên vào cuộc gọi nhóm.

Thêm thành viên nhóm

Bước 7: Khi bạn muốn kết thúc cuộc gọi, chỉ cần chạm vào biểu tượng điện thoại màu đỏ.

☑️ Xem thêm:  Tính năng Boomerang, Selfie xóa phông và công nghệ AR sắp ra mắt Facebook Messenger

Kết thúc cuộc gọi nhóm

Bước 8: Sau khi kết thúc cuộc gọi, xếp hạng cuộc gọi video có thể được đánh giá.

Xếp hạng cuộc gọi nhóm

Video hướng dẫn gọi điện video nhóm trên Facebook Messenger cho PC

Cách gọi video nhóm trên điện thoại Facebook Messenger

Facebook Messenger dành cho iOS Facebook Messenger dành cho Android

Bước 1: Trên giao diện chính của Facebook Messenger, nhấn vào Biểu tượng 3 đầu, sau đó nhấp vào tên nhóm trò chuyện muốn gọi điện video. Sau đó nhấp vào Biểu tượng máy ảnh ở góc trên bên phải màn hình để thực hiện cuộc gọi điện video nhóm trên Facebook Messenger.

Nhóm FacebookChọn nhóm trò chuyệnCuộc gọi video

Bước 2: Lúc này, các thành viên trong nhóm sẽ nhận được thông báo, hãy đợi một lúc để họ nhận cuộc gọi. Khi ai đó trả lời cuộc gọi, bạn có thể vừa trò chuyện vừa xem ảnh của nhau.

Chờ cuộc gọiKết nối video

Bước 3: Trong cuộc gọi, bạn có thể chạm vào Ký hiệu đầu có dấu cộng để thêm thành viên vào cuộc gọi. Trong cuộc gọi video, Messenger và các tính năng phụ khác vẫn có thể hoạt động bình thường như gửi tin nhắn, sticker … Khi muốn kết thúc cuộc gọi, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng điện thoại màu đỏ.

☑️ Xem thêm:  Cách thay đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại

Sau khi kết thúc cuộc gọi, bạn sẽ thấy màn hình thông báo “Trò chuyện video đã kết thúc”Bạn có thể nhấn Gọi lại để gọi lại cho một người bạn.

Kết thúc videoGọi lại

Video hướng dẫn gọi video nhóm trên điện thoại Facebook Messenger

Thật tuyệt khi vừa trò chuyện vừa xem ảnh của nhau, tính năng này rất hữu ích cho những ai thường xuyên thảo luận nhóm mà không có thời gian gặp mặt trực tiếp.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.