Chia sẻ kiến thức

Cách gọi điện thoại trên Skype bằng máy tính

0

Skype là công cụ liên lạc phổ biến nhất trong Office hiện nay. Ngoài khả năng trò chuyện, gửi tin nhắn, tạo nhóm … Skype còn cho phép người dùng gọi điện miễn phí.

Cũng là ứng dụng nhắn tin miễn phí nhưng Skype khác Zalo, Viber, BeeTalk ở chỗ không phổ biến và được sử dụng nhiều trên các thiết bị smartphone. Tuy nhiên, ứng dụng này lại chiếm lĩnh và tạo được chỗ đứng ở một lĩnh vực khác, đó là trên máy tính, trong môi trường làm việc của các công ty, trường học và Office.

Tải xuống Skype miễn phí
Tải xuống Skype dành cho iOS
Tải xuống Skype dành cho Android

Các cuộc trò chuyện với Skype trở nên chuyên nghiệp và tiện lợi hơn, ngay cả khi bạn sử dụng tính năng gọi video thì ứng dụng này cũng có thể đáp ứng các cuộc gọi dù chỉ có kết nối 3G mà chất lượng cũng vô cùng tốt. .

Cách gọi video trên Skype bằng máy tính

Với Skype, có hai cách mà người dùng có thể thực hiện cuộc gọi và cũng có hai loại cuộc gọi mà người dùng có thể sử dụng. Hai cách để gọi trên Skype là:

  • Gọi miễn phí
  • Cuộc gọi miễn phí

Cách gọi điện video miễn phí trên Skype

Cách 1: Gọi trên Skype từ danh bạ

Bạn đăng nhập tài khoản Skype trong phần danh bạ của bạn trên màn hình chính, nhấp chuột phải vào tên của bất kỳ người nào bạn muốn gọi điện.

Một danh sách các tùy chọn hiện ra, có thể sử dụng cuộc gọi bình thường, không có hình ảnh hoặc cuộc gọi video, có hình ảnh người gọi.

Chọn cuộc gọi điện video

Tuy nhiên, nếu trong cuộc gọi video, bạn không thích, bạn vẫn có thể nhấn vào biểu tượng camera để tắt hình ảnh trò chuyện.

Cuộc gọi đang chờ

Cách 2: Gọi video trên Skype với người bạn đang trò chuyện

Ngoài ra, nếu chúng ta đang trò chuyện với bạn bè của mình, chúng ta cũng có thể gọi điện video với họ, chỉ cần Nhấp vào biểu tượng Máy ảnh để gọi, hoặc bấm vào hình điện thoại để gọi theo cách thông thường.

bấm vào biểu tượng

Cách 3: Gọi điện video qua Skype bằng tùy chọn

Bước 1: Cũng từ giao diện chính của Skype, bạn bấm vào chọn mục Đang gọi, sau đó một cửa sổ mới sẽ xuất hiện ở phía bên tay phải, chọn trên Chọn quốc gia / khu vực để Start.

chọn địa bàn

Bước 2: Trong danh sách các quốc gia hiện ra, hãy chọn Việt Nam là Quốc gia để thực hiện cuộc gọi.

Việt Nam

Bước 3: Chúng ta điền số điện thoại của người cần gọi vào ô trống phía trên mã vùng, chọn người cần gọi từ danh sách bên dưới rồi bấm biểu tượng điện thoại để gọi.

Nhập số

Cách thực hiện cuộc gọi trả phí trên Skype

Đây là một tính năng mà chỉ Skype mới có, nó cho phép người dùng Skype trên máy tính nhận cuộc gọi từ các thuê bao thông thường hoặc gọi điện từ máy tính có cài đặt Skype tới các thuê bao thông thường khác. Tuy nhiên, người dùng Skype sẽ phải trả một khoản phí tương ứng cho việc này.

Đang làm:

Từ giao diện chính, nhấn vào Gọi / Đăng ký. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến một trang Skype khác để đăng ký tài khoản. Tuy nhiên ở bài viết này chúng ta sẽ không đi sâu, vì chắc chắn sẽ không ai muốn, cần gì phải mất tiền, khi có những cách làm khác mà vẫn hoàn toàn miễn phí.

Gọi miễn phí

Trên đây là cách chúng ta thực hiện cuộc gọi từ ứng dụng Skype trên máy tính cho người khác. Sử dụng tính năng gọi điện video, kết hợp với cách gọi điện nhóm, vì vậy bạn có thể thảo luận trực tiếp mọi vấn đề mà không cần ra khỏi nhà.

Leave a comment