Cách giúp bạn tối ưu nút Home ảo trên iPhone và iPad hiệu quả

0

Việc tối ưu nút Home ảo sẽ giúp bạn sử dụng iPhone hiệu quả hơn, đồng thời hạn chế các nút vật lý trên iPhone bị hư hỏng do sử dụng nhiều.

Nút Home ảo có thể thay đổi trên iPhone, iPad (Ảnh 1)

Nút Home ảo trên iPhone, iPad là một trong những tính năng được người dùng ưa chuộng nhất trên hệ điều hành iOS. Nó giúp người dùng thực hiện nhanh các thao tác mà nút Home vật lý mang lại, ngoài ra nó còn có thể tùy chỉnh rất nhiều tính năng khác để bạn có thể sử dụng iPhone hiệu quả hơn.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các cách tùy chỉnh tốt nhất cho nút Home ảo của bạn.

☑️ Xem thêm:  7 Xu hướng SEO đang được phổ biến và hiệu quả nhất

1. Làm cho nút Home trong suốt

Nút Home ảo rất tiện lợi cho người dùng, tuy nhiên việc nút Home luôn xuất hiện trên màn hình phần nào ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện điều này bằng cách tăng độ trong suốt của nút Home ảo. Nhưng có hai điều kiện để hoạt động trong suốt nút Home ảo này:

– iPhone, iPad của bạn phải chạy iOS 11.0 trở lên

Nút Home trong suốt không áp dụng cho iPhone 5 trở xuống

Để tùy chỉnh nút Home ảo, bạn vào Cài đặt> Chung> Trợ năng> AssistiveTouch> Độ mờ không hoạt động. Sau đó chúng ta có thể tùy chỉnh độ đậm nhạt của nút Home bằng cách kéo thanh hiển thị này.

Nút Home ảo có thể thay đổi trên iPhone, iPad (Ảnh 2)

2. Thêm chức năng vào nút Home ảo

Nút Home ảo còn giúp chúng ta truy cập nhanh vào các tính năng khác, giúp bạn sử dụng iPhone hiệu quả hơn.

☑️ Xem thêm:  Cách đánh số trang trong MS Excel 2010, 2013, 2016

Để thêm các tính năng vào menu tính năng từ nút Home ảo, chúng ta sẽ đi đến Cài đặt> Chung> Trợ năng> AssistiveTouch> Tùy chỉnh Menu Cấp cao nhất. Tại đây chúng ta có thể tùy chỉnh menu tính năng của nút Home ảo bằng cách chọn biểu tượng dấu cộng hoặc dấu trừ để thêm ô tính năng và chạm vào ô đó để chọn tính năng mình cần.

Nút Home ảo có thể thay đổi trên iPhone, iPad (Ảnh 3)

3. Khóa màn hình nhanh chóng bằng nút Home ảo

Nút Home ảo có một thủ thuật rất hay đó là kích hoạt tính năng 3D Touch trên nút Home ảo để Key máy. Điều này sẽ giúp bạn Key máy cực nhanh mà không ảnh hưởng đến nút tắt vật lý của iPhone.

Để tùy chỉnh tính năng này trên 3D Touch của nút Home ảo, bạn vào Cài đặt> Chung> Trợ năng> AssistiveTouch. Trong mục 3D Touch, bạn chọn vào và chọn tính năng “Màn hình Key“.

☑️ Xem thêm:  Google Adsense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense.

Lúc này để Key máy bạn chỉ cần nhấn nút Home ảo (Đối với iPhone 6s trở lên), iPhone sẽ Key màn hình. Nó nhanh hơn và tiện lợi hơn so với việc sử dụng nút vật lý để Key điện thoại.

Nút Home ảo có thể thay đổi trên iPhone, iPad (Ảnh 4)

4. Tắt nút Home ảo

Có thể bạn không có nhu cầu sử dụng nút Home ảo hoặc cảm thấy nút Home ảo trên iPhone ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn trên iPhone, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt> Chung> Trợ năng> AssistiveTouch. Ở trên cùng, chúng ta có thể tắt nút Home ảo bằng cách vuốt thanh “AssistiveTouch” Qua bên trái.

Nút Home ảo có thể thay đổi trên iPhone, iPad (Ảnh 5)

Leave A Reply

Your email address will not be published.