Cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ điện thoại sang máy tính và ngược lại

0

Hiện tại, Zalo đã phát triển cho tất cả các nền tảng từ di động, PC đến Web. Do đó, người dùng ứng dụng chat Zalo có thể đồng bộ tin nhắn giữa các thiết bị để đảm bảo không bỏ qua tin nhắn nào. Bạn có thể sử dụng đồng thời nhiều thiết bị khác nhau cùng lúc, các tin nhắn sẽ được đồng bộ một cách hoàn chỉnh nhất.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn sẽ thấy tin nhắn cũ không xuất hiện trên thiết bị mới, vì vậy bạn phải đồng bộ hóa tin nhắn theo cách thủ công. Tuy nhiên, để các tin nhắn hiển thị đầy đủ trên thiết bị mới, bạn cần thực hiện chính xác các bước đồng bộ tin nhắn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ điện thoại sang máy tính một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính

Zalo cho PC Zalo cho Mac

☑️ Xem thêm:  Cách dùng tiện ích chăm sóc khách hàng của VinaPhone trên Zalo

Bước 1:

Cài đặt ứng dụng chat Zalo trên máy tính theo link tải bên trên. Sau khi cài đặt xong chúng ta sẽ tiến hành đăng nhập tài khoản Zalo hoặc đăng ký tài khoản Zalo nếu chưa có.

Đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính
Đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính

Bước 2:

Sau khi nhập số điện thoại, mật khẩu và nhấn Đăng nhập, bạn sẽ nhận được thông báo Đồng bộ hóa tin nhắn, Xin bấm Tiếp tục để đồng ý đồng bộ hóa.

Đồng bộ hóa tin nhắn giữa các thiết bị
Đồng bộ hóa tin nhắn giữa các thiết bị

Đồng thời, trên các thiết bị di động đã cài đặt Zalo, bạn cũng sẽ nhận được thông báo Bạn có đồng ý đồng bộ hóa tin nhắn với thiết bị PC của mình không? nhấn Đồng ý để đồng bộ hóa trên máy tính của bạn.

Đồng ý đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại di động
Đồng ý đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại di động

Ngay sau đó bạn sẽ thấy toàn bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại xuất hiện trên Zalo máy tính.

☑️ Xem thêm:  Cách thực hiện cuộc gọi Video trên Zalo máy tính

Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại

Ốp lưng này dùng trong trường hợp bạn muốn đồng bộ tin nhắn giữa thiết bị di động cũ và mới. Để thực hiện chúng ta cần thực hiện sao lưu tin nhắn sau đó tiến hành sao lưu dữ liệu trên thiết bị mới.

Tải Zalo cho Android Tải Zalo cho iOS

Bước 1:

Tại giao diện chính của ứng dụng Zalo trên thiết bị hiện tại (thiết bị cũ), bạn bấm chọn tab Thêm. Ở cửa sổ Hơn Nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa (góc trên cùng bên phải) để tiếp cận Cài đặt.

Giao diện di động của ZaloSao lưu và khôi phục tin nhắn.

Bước 2:

Cửa sổ Cài đặt xuất hiện, nhấn chọn để Sao lưu và khôi phục tin nhắn.

Tiếp theo, nhấp vào Sao lưu trong cửa sổ Sao lưu và khôi phục -> Sao lưu. Quá trình sao lưu sẽ diễn ra trong vòng vài giây.

Khi sao lưu xong sẽ có thông báo Sao lưu tin nhắn thành công và hỏi bạn có muốn dự phòng định kỳ không? Xin bấm hoặc là Không phải như mong muốn.

☑️ Xem thêm:  Đăng ký Zalo, tạo nick Zalo đơn giản nhất trên điện thoại và máy tính

Sao lưu và khôi phụcSao lưu tin nhắn thành công

Bước 3:

Đăng nhập Zalo trên thiết bị di động mới và tiếp tục vào cửa sổ Sao lưu và khôi phục tin nhắn. Tại đây vui lòng nhấn chọn Khôi phục tin nhắn xuất hiện sẽ Start khôi phục các tin nhắn đã sao lưu ở bước trên.

Khôi phục tin nhắnKhôi phục tin nhắn thành công

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đồng bộ, backup, sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính, điện thoại. Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn nhanh chóng đồng bộ dữ liệu trò chuyện của mình một cách đầy đủ, tiện lợi và tức thì.

Bạn có thể quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.