Cách đổi DNS trên điện thoại iPhone, Android

0

Hệ thống tên miền được viết tắt là DNS, đây là hệ thống phân giải tên miền. DNS hiện được áp dụng để truy cập các trang web bị chặn như Facebook. Có nhiều người dùng DNS để thay đổi, chẳng hạn như DNS VNPT, DNS OpenDNS …

Một trong những DNS phổ biến nhất là Google DNS, đây là DNS sẽ giúp người dùng truy cập nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Chúng tôi đã phải thay đổi DNS trên máy tính và dưới đây là cách thay đổi DNS trên iPhone và Android.

1. Cách thay đổi DNS trên iPhone

Bước 1: Trước tiên, hãy vào menu Wifi, nhấp vào biểu tượng nâng cao (chữ i) của Wifi bạn đang kết nối. Tiếp theo, cuộn xuống và chọn Định cấu hình DNS.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách tắt thông báo yêu cầu cài đặt phiên bản iOS
chờ iphone
thay đổi iphone

Bước 2: Trong menu Định cấu hình DNS, chọn phần Thủ công, nhấp vào Thêm máy chủ bên dưới. Điền vào tiếp theo 8.8.8.8, 8.8.4.4 và nhấn Tiết kiệm là được.

Cách thay đổi DNS ios
Cài đặt DNS

Xem thêm: Công cụ Checkra1n đã bẻ Key thành công iOS 13 bằng Apple, Apple không thể vá lỗi

2. Thay đổi DNS trên Android

Bước 1: Đi vào menu Wifi của bạn, chọn biểu tượng bánh răng nâng cao tại Wifi được kết nối và chọn biểu tượng chỉnh sửa (hình dạng bút) ở góc trên bên phải.

dns android
thay đổi dns android

Bước 2: Trong menu mật khẩu Wifi, chọn Tùy chỉnh nâng cao, một menu nâng cao sẽ xuất hiện, chọn tiếp tục Cài đặt IP> Tĩnh.

☑️ Xem thêm:  Các phím tắt hay trong windows
đổi DNS
DNS

Trong menu cài đặt IP tĩnh, nhập địa chỉ IP, độ dài tiền tố mạng và số DNS như trong hình bên dưới với 8.8.8.8 tại DNS 1 và 8.8.4.4 tại DNS 2, sau đó nhấp vào Lưu.

Ngoài dịch vụ DNS của Google, bạn có thể dùng thử DNS của VNPT, FPT, Viettel, Singapore và một số dịch vụ DNS khác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bật Dark Theme trên toàn hệ thống trên Android 10

3. Sử dụng ứng dụng VPN

Một cách khác bạn có thể truy cập các trang web bị chặn là sử dụng ứng dụng VPN. Cách sử dụng VPN để truy cập các trang web bị chặn rất đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong video dưới đây.

☑️ Xem thêm:  Cách điều khiển bằng giọng nói trên iOS 13

Link download VPN – Proxy không giới hạn

Liên kết tải xuống Kiwi VPN cho Android

Leave A Reply

Your email address will not be published.