Cách dịch giọng nói trên Google Assistant

0

Vào ngày 12 tháng 12, Google Assistant đã cập nhật chế độ Thông dịch viên cho tất cả các thiết bị Android và iOS, dịch các cuộc hội thoại ngay lập tức qua giọng nói. Theo đó, Google Assistant hỗ trợ 44 ngôn ngữ khác nhau và dịch cuộc hội thoại theo một lệnh riêng. Người dùng chỉ cần nói ngôn ngữ gốc và Google Assistant sẽ dịch nó sang ngôn ngữ khác mà bạn muốn.

Dịch các cuộc hội thoại trong thời gian thực đang trở thành xu hướng trong thế giới công nghệ ngày nay, khi tính năng này giúp giải quyết nhiều vấn đề về rào cản ngôn ngữ, đặc biệt là khi bạn đang đi du lịch. Tính năng dịch trực tiếp này có sẵn trên Google Dịch và bây giờ bạn có thể sử dụng nó trên Google Assistant. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ Phiên dịch trên Google Assistant.

Cách bật dịch hội thoại trên Google Assistant

Bước 1: Mở Google Assistant trên thiết bị, sau đó nhấn biểu tượng la bàn ở phía dưới bên phải của màn hình. Chuyển sang giao diện mới mà người dùng nhập vào Tìm kiếm thanh từ Key sau đó bấm vào kết quả tìm thấy.

☑️ Xem thêm:  Mẹo biến giọng nói thành văn bản nhanh và tiện lợi trên smartphone
Biểu tượng la bàn

Xem thêm: Đã phát hiện ra 3 ransomware này có thể phát nổ trên toàn thế giới

Thanh tìm kiếm
Dịch

Bước 2: Google Assistant sẽ sớm mở trang dịch, Nhấp vào dùng thử để trải nghiệm tính năng Thông dịch viên. Hiển thị giao diện để chúng tôi đặt hàng Google Assistant. Ở đây bạn vừa nói “Này Google, vui lòng dịch … cho tôi” hoặc sử dụng bàn phím để nhập từ gốc và dịch nó sang ngôn ngữ khác nếu môi trường xung quanh không yên tĩnh, rất khó để Trợ lý Google nghe thấy giọng nói của bạn.

Sử dụng tính năng dịch

Xem thêm: Cách định dạng ổ cứng trên Windows

Nói chuyện với Google Assistant

Trong các phần dịch có sẵn biểu tượng loa Hãy cho chúng tôi nghe cách phát âm của trợ lý ảo của chúng tôi, Google Assistant. Nếu bạn đi du lịch, tính năng rất tiện dụng.

☑️ Xem thêm:  20 thủ thuật làm chủ dữ liệu Google Analytics (Phần 1)
Dịch cuộc hội thoại
Dịch ra nhiều thứ tiếng
Nghe phát âm

Thêm tính năng dịch hội thoại trực tiếp vào Google Assistant giúp người dùng dịch nhanh trong khi nói chuyện mà không cần mở ứng dụng Google Dịch. Số lượng ngôn ngữ mà Google Assistant hỗ trợ dịch khá nhiều, vì vậy bạn có thể dễ dàng hơn trong khi sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

(Nguồn QuanTriMang)

Leave A Reply

Your email address will not be published.