Cách để biết tên bài hát trong video trên YouTube

0

5

Xem một video trên YouTube và đến một phần có âm nhạc tuyệt vời, nhưng bạn không biết làm thế nào để tìm ra tên bài hát? Hiểu được điều này, YouTube vừa ra mắt tính năng tương ứng giúp người dùng biết tên bài hát trong video bất kỳ.

Cụ thể, tính năng mới này có tên là “Music in this video” (Nhạc trong video này). Đây là mô tả về một video chứa nhạc có thể bao gồm thông tin về (các) bài hát trong video, Google cho biết.

☑️ Xem thêm:  [Tips] Chỉnh sửa ảnh hàng loạt bằng Faststone Photo Resizer Full Key

YouTube sẽ tự động thêm thông tin này vào một số video khi video đó đã được chủ sở hữu bản quyền âm nhạc công nhận và “xác nhận quyền sở hữu” thông qua các công cụ quản lý quyền của YouTube, bao gồm cả Content ID. .

Các ghi chú này thường liên kết đến video nhạc hoặc nội dung chính thức khác của mỗi bài hát để giúp bạn khám phá các bài hát và nghệ sĩ mà bạn chưa từng nghe trước đây.

Cách tìm tên bài hát trong video trên YouTube

Tính năng này đã được cập nhật cho người dùng YouTube tại Việt Nam. Để biết tên bài hát trong video trên YouTube, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống hoặc dòng chữ “Hiển thị thêm” bên dưới video để xem thông tin về bài hát bạn đang tìm.

Nhạc trong video này trên YouTube dựa trên web

Tính năng “Nhạc trong video này” trên YouTube dựa trên web

Tính năng âm nhạc trong video này trên ứng dụng YouTube

Tính năng “Nhạc trong video này” trên ứng dụng YouTube

☑️ Xem thêm:  [Infographic] Phương thức tấn công mạng APT là gì? Cùng nhau tìm hiểu qua hình ảnh minh họa nhé

Tuy nhiên, tính năng mới này vẫn còn nhiều khuyết điểm như chỉ hoạt động với những video sử dụng đầy đủ bài hát hoặc không được phối lại. Hy vọng rằng YouTube sẽ cải thiện tính năng này hơn nữa trong tương lai.

YouTube cho biết tính năng “Nhạc trong video này” đang được áp dụng cho khoảng 500 triệu video và sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.