Cách đặt quảng cáo Google Adsense trên website chi tiết

0

Khi blog / website của bạn được Google Adsense chấp nhận để đặt quảng cáo thì việc tiếp theo bạn cần tìm hiểu là cách đặt quảng cáo Google Adsense trên website.

Đọc thêm: Google Adsense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách đặt quảng cáo Google trên website chi tiết nhất. Giống như hầu hết các bài viết của tôi, tôi sẽ viết chi tiết nhất có thể. Trên thực tế, việc đặt quảng cáo này rất dễ dàng nên nếu bạn đã làm trước đó thì lần thứ hai sẽ rất đơn giản.

Cách đặt quảng cáo Google Adsense trên trang web

Để cài đặt quảng cáo Google Adsense trên website, có hai cách, cách thứ nhất là sử dụng quảng cáo tự động của Google Adsense, cách thứ hai là cấu hình thủ công từng quảng cáo và đặt chúng vào vị trí bạn muốn.

1. Đặt quảng cáo Google Adsense tự động.

Quảng cáo tự động này được Google Adsense khuyến khích sử dụng, vì như họ nói, quảng cáo theo cách này sẽ được tối ưu tốt hơn cho doanh thu của bạn, và bạn không cần phải làm gì nhiều.

Thực tế mình thấy rất ít hoặc hầu như không có ai quảng cáo kiểu này, cách này đơn giản hơn hàng thật nhưng đôi khi quảng cáo sẽ ở vị trí mà bạn không mong muốn. Bạn sẽ không thể kiểm soát được vị trí mà quảng cáo sẽ hiển thị nên đôi khi trang web rất lộn xộn.

Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Adsense của bạn tất nhiên tuy hơi thừa nhưng nếu không đăng nhập thì bạn không thể sang bước 2 được.

Bước 2: Nhấp chuột Quảng cáo -> Tổng quan

Nhấp vào tab “Theo trang web”, nhìn xuống bên dưới phần Tất cả các trang web của bạn, sẽ hiển thị tất cả các trang web mà Google Adsense chấp nhận để bạn đặt quảng cáo.

Bạn bấm vào hình cây bút là mũi tên màu đỏ bạn trỏ ở hình trên để bật quảng cáo tự động.

Bạn bấm vào nút Quảng cáo tự động chuyển sang bật, kéo xuống để bật Nội dung phù hợp lên Google Adsense để hiển thị những quảng cáo có nội dung gần giống với nội dung bài viết, tăng khả năng click vào quảng cáo.

Cuối cùng bấm vào nút Đăng ký trang web hoàn thành.

Bước 3: Nhấp chuột Quảng cáo-> tổng quan quay lại bước 2 để lấy mã.

Bấm vào từ Nhận mã như trong hình trên để lấy mã và dán vào trang web.

Copy toàn bộ đoạn mã được khoanh đỏ như hình trên rồi dán vào giữa các thẻ Head của trang web để Google Adsense hiển thị quảng cáo.

Vậy làm sao để biết thẻ Head để ở đâu, rất đơn giản bạn tự cài đặt Tập lệnh đầu trang và chân trang plugin Ngoài ra, đây là một plugin miễn phí, bạn có thể tìm thấy nó trên kho của WordPress Plugin.

Tập lệnh đầu trang và chân trang plugin

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin thành công, hãy chuyển đến phần Cài đặt -> Tập lệnh Đầu trang và Chân trang, hãy dán toàn bộ mã Google Adsense vừa dán vào phần Tập lệnh trong Tiêu đề hoan thanh.

Sử dụng tập lệnh đầu trang và chân trang plugin

2. Đặt quảng cáo Google Adsense theo cách thủ công.

Đây là cách phổ biến nhất mà hầu hết mọi người đều làm theo, nó hơi nhiều bước nhưng cũng rất dễ, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Google Adsense, bạn vẫn nhấp vào Quảng cáo-> Chung. Sau đó nhấp vào tab “Theo đơn vị quảng cáo”. Bạn sẽ thấy một cái gì đó giống như hình ảnh dưới đây.

Trong hình, bạn có thể thấy 3 loại quảng cáo bao gồm:

  • Hiển thị quảng cáo.
  • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu.
  • Quảng cáo trong các bài báo.

Trong đó các quảng cáo hiển thị hình ảnh thường được đặt ở Header, Sidebar hoặc Footer. Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu và quảng cáo trong bài viết thường được đặt trong phần nội dung của bài viết hoặc ở cuối mỗi bài đăng.

Bài viết này mình muốn hướng dẫn các bạn cách đặt quảng cáo Google Adsense trên website nên mình sẽ không giới thiệu chi tiết về từng đơn vị quảng cáo. Sau khi biết cách đặt quảng cáo, bạn có thể áp dụng lần lượt từng đơn vị trên website để hiển thị và hiểu thêm về quảng cáo đó, không có gì cao siêu ở đây cả.

Bước 2: Bấm để chọn một đơn vị quảng cáo muốn hiển thị, trong bài viết này mình sẽ chọn Quảng cáo hiển thị làm ví dụ.

Phần trên cùng, bạn điền tên của đơn vị quảng cáo này, tên có thể đặt tùy ý, nhưng theo bạn nên đặt tên quảng cáo theo vị trí mà bạn sẽ đặt quảng cáo, sau đó đọc báo cáo bạn sẽ biết vị trí nào. quảng cáo hiệu quả trên trang web của bạn.

Với quảng cáo hiển thị sẽ có 3 hình ảnh vuông, ngang và dọc, tùy theo vị trí mà bạn chọn để hiển thị cho đẹp.

Để nguyên phần kích thước quảng cáo Sự thích nghiVì hiện tại 100% trang web đều đáp ứng, nên trên điện thoại hoặc máy tính bảng, quảng cáo sẽ tự động chia tỷ lệ theo từng loại màn hình.

Xong, bấm tạo nên để lấy mã.

Bước 3: Dán mã Google Adsense vào trang web.

Code hướng dẫn sử dụng Google Adsense có đầy đủ dạng như hình trên. Bạn giữ nguyên dòng code đầu tiên, nếu website của bạn muốn hiển thị nhiều quảng cáo thì dòng này không cần copy nhiều lần.

Bạn có thể cài đặt plugin Tập lệnh Đầu trang và Chân trang và sau đó dán phần này vào phần Tập lệnh trong Header như tôi đã hướng dẫn ở phần quảng cáo tự động.

Thực tế bạn có thể copy và sử dụng dòng này nhiều lần, vì thực chất đây chỉ là câu lệnh gọi file javascript vào website, nếu bạn cứ dán đi dán lại câu này thì website của bạn sẽ tải chậm hơn rất nhiều.

Từ một phần trong Xuống dưới, sao chép và dán bất cứ nơi nào bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị.

Sử dụng một plugin để đặt quảng cáo Google trên trang web của bạn ở bất kỳ vị trí nào

Đối với trang web WordPress, bạn có thể sử dụng Plugin Ads Inserter để đặt quảng cáo vào các vị trí bạn muốn.

Ảnh trên là một ví dụ về việc đặt quảng cáo ở một vị trí bất kỳ. Dán vào dòng mã Google Adsense, bên dưới có các tùy chọn mà quảng cáo sẽ hiển thị, bao gồm Bài đăng, Trang chủ, Chuyên mục …
Trong Phần chèn, tôi chọn Sau Đoạn: 5 trở lên, tôi đánh dấu vào Bài đăng, có nghĩa là quảng cáo này sẽ được hiển thị trong bài đăng sau đoạn thứ 5.

Cũng có nhiều tùy chọn khác, ví dụ:

  • Thủ công: Nhấp vào phần này bạn sẽ nhận được một mã Shortcode hoặc PHP để dán trực tiếp Block này vào vị trí.
  • Thiết bị: Hiển thị mã trên Máy tính để bàn, Máy tính bảng hoặc Điện thoại … hoặc chỉ hiển thị trên màn hình bất kỳ.
  • Xem trước: Xem trước cách quảng cáo sẽ hiển thị.

Mình nghĩ bài viết đến đây đã khá đầy đủ, tất cả những điều cơ bản nhất mà mình đề cập trong bài viết càng đơn giản càng tốt. Mong rằng các bạn mới tham gia sẽ không gặp khó khăn khi đọc bài của mình. Nếu bạn chưa hiểu gì hãy để lại bình luận bên dưới. Chúc may mắn!!

Đọc thêm: Top 9 mạng quảng cáo thay thế Google Adsense tốt nhất

☑️ Xem thêm:  Download Your Uninstaller – Tải Your Uninstaller mới nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.