Cách đánh số trang trên Word

0

Đầu tiên

Đối với những người thường xuyên phải in tài liệu như in sách, luận văn, đồ án, sổ tay,… thì chắc chắn không thể bỏ qua số trang của hồ sơ, tài liệu. Việc đánh số trang sẽ giúp việc tìm kiếm dữ liệu, đánh dấu văn bản dễ dàng hơn với người xem hoặc thuận tiện cho việc sửa đổi văn bản sau này.

Trên các phiên bản Word, giao diện thường khác nhau gây khó khăn cho người dùng khi xử lý văn bản, kể cả việc bôi đen văn bản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đánh số trang trong Word.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn 3 cách hạn chế Windows Defender sử dụng CPU trong Windows 10

Bước 1:

Đầu tiên, tại giao diện Word 2013, chúng ta nhấn vào Chèn mục trên Ribbon.

Bước 2:

Nhấp vào khu vực cài đặt Đầu trang & Chân trang sau đó bấm vào Số trang. Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn để đánh số trang, đây là vị trí để chèn số trang trong tài liệu. Người dùng chọn vị trí muốn chèn số trang trong tài liệu, ở đầu trang hoặc ở cuối chân trang.

Bước 3:

Ở mỗi vị trí, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn thêm một vị trí để đánh số trang, ở cạnh trái, phải hoặc ở giữa trang.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách cài đặt giao diện tiếng việt cho MacBook

Người dùng nhấp vào nơi anh ta muốn đặt số trang cho tài liệu. Ngay lập tức bạn sẽ thấy số trang xuất hiện ở vị trí đã chọn.

Bước 4:

Tiếp theo bạn nhấp vào Số trang sau đó chọn tiếp theo Định dạng số trang…. để tùy chỉnh các định dạng số trang cho tài liệu Word.

Giao diện Định dạng số trang xuất hiện. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh cách đánh số trang. Trong Định dạng số có thể thay đổi kiểu số trang như chữ cái, chữ số la mã, …

Trong Khởi đầu tại sẽ nhập số trang Start mong muốn cho tài liệu hiện tại. Bao gồm số chương Nhập số trang tài liệu kèm theo số chương.

Sau cùng Bấm OK để lưu các thay đổi nếu có.

Bước 5:

Cuối cùng sau khi nhập số trang cho tài liệu, nhấn Đóng Đầu trang và Chân trang hoặc nhấn phím Esc để đóng chế độ nhập số trang trong Word 2013.

☑️ Xem thêm:  10 cách khôi phục tập tin Excel đang bị lỗi

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các thao tác đánh số trang trên Word 2013. Nhìn chung các thao tác đánh số trang trên Word 2013 với Word 2010 hay Word 2007 không khác nhau là mấy.

Chúc các bạn thành công, hãy like và share cho mọi người nếu bài viết hữu ích nhé. Cảm ơn bạn!

(Tham khảo trên Internet)

Leave A Reply

Your email address will not be published.