Cách đăng nhập vào Facebook khi mất quyền truy cập Trình tạo mã (Code Generator)

0

Nếu tôi bị mất trình tạo mã Facebook, làm thế nào để đăng nhập lại Facebook? May mắn thay, đây chỉ là một trong những cách để tăng tính bảo mật cho mạng xã hội này. Download.vn sẽ giúp bạn Lấy mã xác minh và đăng nhập lại Facebook thành công?

Trình tạo mã Facebook là gì?

Trình tạo mã Facebook là gì

Trình tạo mã Fb là tính năng bảo mật mạng xã hội lớn nhất thế giới được cung cấp với xác thực 2 yếu tố. Khi bạn kích hoạt tính năng tạo mã, thiết bị của bạn sẽ tự động tạo một mã bảo mật đặc biệt để xác thực đăng nhập trên máy tính hoặc điện thoại thông minh khác.

Trình tạo mã hoạt động trên thiết bị di động, ngay cả khi bạn không có quyền truy cập SMS hoặc kết nối mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó để đặt lại mật khẩu.

Tại sao bạn cần mã xác minh Facebook?

Để bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn, bạn cần bật xác thực 2 yếu tố. Nếu không, chỉ cần biết tên người dùng hoặc địa chỉ email và mật khẩu của bạn sẽ giúp người khác dễ dàng đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Khi xác thực hai yếu tố được bật, điều đó có nghĩa là người dùng có thêm một lớp bảo mật cho tài khoản của mình. Bất cứ khi nào bạn đăng nhập Facebook từ một vị trí hoặc thiết bị mới, mạng xã hội sẽ yêu cầu bạn nhập mã bảo mật hoặc mã xác nhận trước khi bạn có thể đăng nhập.

Cách lấy mã xác nhận Facebook

Có 3 cách để nhận mã xác minh Facebook:

  1. Facebook có thể nhắn tin mã xác minh đến số điện thoại di động được liên kết với tài khoản của bạn.
  2. Từ ứng dụng xác thực như Duo hoặc Google Authenticator. Hơn nữa, ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động còn có trình tạo mã (Code Generator) sẽ tự động tạo mã bảo mật mới sau mỗi 30 hoặc 60 giây.
  3. Từ danh sách mã khôi phục Facebook mà bạn đã tải xuống làm bản sao lưu.

Ngoài mã, người dùng cũng có thể tạo Key bảo mật U2F để đăng nhập Facebook qua USB hoặc NFC.

Vì 2 trong số các Cách trên đều phụ thuộc vào thiết bị di động nên hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất một cách khác để đăng nhập Facebook phòng trường hợp bị mất điện thoại.

☑️ Xem thêm:  Cách gửi lời chúc Tết Canh Tý 2020 ngay trên Facebook

Cách thiết lập Xác thực 2 yếu tố trên Facebook

Để bật xác thực 2 yếu tố, hãy mở Facebook trong trình duyệt của bạn, nhấp vào mũi tên xuống ở trên cùng bên phải để mở rộng menu và đi tới Cài đặt> Bảo mật và Đăng nhập> Sử dụng xác thực hai yếu tố.

Xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt hơn
Xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt hơn

Nhấp chuột Biên tập, trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào Start.

Sau đó chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook. Người dùng có thể chọn Tin nhắn văn bản hoặc làc Ứng dụng xác thực (Ứng dụng xác thực của bên thứ 3). Chọn và bấm kế tiếp.

Chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook
Chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook

Đây, tôi chọn Tin nhắn văn bản và nhập mã gồm 6 chữ số mà Facebook đã nhắn vào số điện thoại của mình.

Khi bạn nhập mã xác minh Facebook của mình, hãy nhấp vào hoàn thành để hoàn thành thiết lập ban đầu. Người dùng hiện có thể thêm ứng dụng xác thực, lưu mã khôi phục và tạo Key bảo mật. Bạn cũng nên chọn số điện thoại để Facebook nhắn mã đăng nhập.

Nếu bạn cần tạm thời vô hiệu hóa xác thực 2 yếu tố, chỉ cần nhấp vào Tắt trong Tắt xác thực hai yếu tố và đăng nhập bình thường.

Tạm thời tắt xác thực 2 yếu tố
Tạm thời tắt xác thực 2 yếu tố

Cách truy cập Trình tạo mã Facebook

Code Generator là một cách thuận tiện để truy cập mã xác thực 2 yếu tố mà không cần số điện thoại di động. Công cụ này rất hữu ích khi bạn không thể sử dụng hoặc không có thiết bị di động của mình. Trình tạo mã có sẵn trong ứng dụng Facebook dành cho Android và Facebook dành cho iOS. Ứng dụng Facebook trên Windows giống như Facebook trên trình duyệt và không có Trình tạo mã.

Để truy cập trình tạo mã Facebook từ Android hoặc iOS, hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên phải, cuộn xuống, mở rộng menu Cài đặt & Quyền riêng tư và lựa chọn Trình tạo mã. Tại đây, bạn sẽ thấy công cụ đang chạy mã bảo mật và tạo mã mới sau mỗi 30 hoặc 60 giây.

Bạn bị mất điện thoại và không thể sử dụng Code Generator?

Nếu thiết lập điện thoại là chìa Key để đăng nhập vào tài khoản Facebook, thì việc mất điện thoại có thể khiến bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình. Đây là những gì người dùng có thể làm:

1. Cho phép Facebook nhắn cho bạn một mã xác nhận

Bạn cần truy cập vào số điện thoại di động đã đăng ký Facebook để nhận mã xác thực 2 yếu tố, để Facebook nhắn mã xác nhận. Lưu ý rằng Facebook chỉ có thể sử dụng một số điện thoại để xác thực 2 yếu tố, ngay cả khi bạn đã thiết lập một số điện thoại khác trong hồ sơ của mình.

☑️ Xem thêm:  Cách đăng ảnh HD lên Facebook

Từ màn hình yêu cầu mã đăng nhập, hãy chọn “Cần một cách khác để xác thực?“Ở dưới cùng bên trái, sau đó nhấp vào”Nhắn tin cho tôi một mã đăng nhập”Và chờ tin nhắn đến. Hoặc bạn có thể yêu cầu Facebook gọi cho bạn và đọc mã.

Nhập mã mà Facebook đã gửi cho bạn
Nhập mã mà Facebook đã gửi cho bạn

2. Sử dụng mã khôi phục đã lưu

Sau khi thiết lập xác thực 2 yếu tố, bạn có thể lưu một bộ mã khôi phục làm bản sao lưu, chẳng hạn như in mã, chụp ảnh màn hình, viết mã ở nơi khác hoặc lưu trữ chúng ở nơi an toàn.

Sử dụng mã khôi phục đã lưu của bạn để đăng nhập vào Facebook
Sử dụng mã khôi phục đã lưu của bạn để đăng nhập vào Facebook

Nếu bạn chưa lưu mã khôi phục, hãy làm điều đó ngay bây giờ để bạn có thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình nếu bạn mất quyền truy cập vào Trình tạo mã.

Sử dụng một trong những mã này để đăng nhập Facebook từ một thiết bị hoặc vị trí mới.

3. Phê duyệt đăng nhập từ một thiết bị được phép

Bất cứ khi nào đăng nhập thành công vào Facebook từ một thiết bị, ứng dụng hoặc trình duyệt mới, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn ghi nhớ nó hay không. Nếu được chọn Tiết kiệmBạn sẽ không cần mã đăng nhập vào lần tiếp theo khi muốn truy cập Facebook từ thiết bị hoặc vị trí được ủy quyền đó. Người dùng hiện có thể truy cập Code Generator. Đây được coi là “cửa sau” riêng tư vào tài khoản Facebook của bạn.

Ghi nhớ tài khoản Facebook trên thiết bị được ủy quyền
Ghi nhớ tài khoản Facebook trên thiết bị được ủy quyền

Cố gắng truy cập Facebook từ trình duyệt hoặc ứng dụng tôi đã sử dụng trước đây. Rất có thể, bạn vẫn đang đăng nhập trên Laptop hoặc máy tính bảng cũ của mình. Khi tìm thấy một thiết bị vẫn có thể truy cập Facebook, bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu phê duyệt thông tin đăng nhập mới.

Nếu tất cả những điều trên không thành công, hãy gửi yêu cầu đến Facebook.

Cách giải quyết khi gặp sự cố với xác thực 2 yếu tố
Cách giải quyết khi gặp sự cố với xác thực 2 yếu tố

Bạn đã thực hiện các bước để có thể đăng nhập lại Facebook trong trường hợp không vào được Code Generator chưa? Hãy nhớ lưu mã khôi phục thiết lập ứng dụng xác thực mới và cập nhật các tùy chọn khôi phục khác.

Làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook nếu bị mất điện thoại?

Để ngăn kẻ xấu truy cập tài khoản Facebook từ điện thoại, laptop của bạn trong trường hợp bạn bị mất thiết bị và không đăng xuất được ứng dụng, hãy tắt ngay phiên ứng dụng. Nếu bạn đã đăng ký số điện thoại của mình, hãy truy cập Facebook> Cài đặt> Di động> Bạn bị mất điện thoại? và nhấp vào nút Đăng xuất trên điện thoại.

☑️ Xem thêm:  Cách dùng Messenger Rooms - Họp nhóm không giới hạn thành viên, thời gian

Đăng xuất Facebook khi bạn bị mất điện thoại
Đăng xuất Facebook khi bạn bị mất điện thoại

Lúc này, người dùng nên xóa số điện thoại đã mất.

Nếu bạn bị mất thiết bị có số điện thoại không phải là số điện thoại bạn đã thiết lập với Facebook, đây là một cách khác để kết thúc phiên Facebook:

Truy cập Facebook (trên thiết bị được công nhận)> Cài đặt> Bảo mật và đăng nhập> Nơi bạn đã đăng nhập. Tìm phiên tương ứng và Đăng xuất. Nếu nghi ngờ, hãy tắt nhiều phiên. Điều này sẽ giúp bạn đăng xuất khỏi ứng dụng.

Kết thúc phiên Facebook trên thiết bị từ xa
Kết thúc phiên Facebook trên thiết bị từ xa

Cho đến khi bạn tìm lại điện thoại của mình hoặc thiết lập Trình tạo mã trên một điện thoại mới, bạn có thể lưu một loạt mã dự phòng như đã đề cập ở trên. Bạn cũng có thể thiết lập ứng dụng của bên thứ 3 để tạo mã.

Ngoài ra, người dùng cần đảm bảo rằng ít nhất một thiết bị, ngoài Laptop hoặc điện thoại thông minh của họ, có thông tin đăng nhập được ủy quyền. Nó có thể là một máy tính gia đình và chắc chắn có quyền truy cập.

Hãy nhớ rằng chỉ Facebook trên các thiết bị, vị trí là riêng tư và an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên xem lại danh sách đăng nhập được phép và xóa các mục cũ. Để bảo mật hơn, hãy cập nhật mật khẩu Facebook của bạn thường xuyên.

Hàng ngày, nhiều người bị mất quyền truy cập vào tài khoản Facebook của họ. Nhiều người trong số họ không thiết lập các tùy chọn bảo mật, mật khẩu bị bẻ Key, tin tặc đã thay đổi mật khẩu và các tùy chọn khôi phục. Trong trường hợp này, không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải yêu cầu đội ngũ Facebook khôi phục tài khoản của mình. Vì vậy, ngay bây giờ, hãy dành ít phút để kích hoạt xác thực 2 yếu tố và lưu mã khôi phục Facebook. Nếu đúng như vậy, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình một cách dễ dàng.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.