Cách đăng ký và cài đặt Zoom.us để học trực tuyến hiệu quả

0

Hình thức học online chưa được nhiều trường quan tâm và chú trọng. Nhưng trong thời gian gần đây, với sự bùng phát của bệnh viêm phổi Vũ Hán, học sinh cũng như giáo viên đã áp dụng hình thức học online qua Internet rất hiệu quả. Một trong những phần mềm dạy và học online điển hình là Zoom.us, chạy trên cả nền tảng PC và di động. Trong bài viết này, Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký cũng như tải và cài đặt ứng dụng này.

Zoom.us

Cách đăng ký và cài đặt Zoom.us để học online hiệu quả

Ghi chú: Công việc đăng ký tài khoản chỉ dành cho người tạo phòng (Host) và thường là giáo viên để dễ quản lý, học sinh tham gia KHÔNG PHẢI Bạn cần tạo một tài khoản.

Cách tải và cài đặt Zoom cho máy tính

Đầu tiên chúng ta cần tải về hệ điều hành Zoom.us mà bạn đang sử dụng. Ứng dụng này được phát hành trên cả Windows, iOS và Android.

Đối với phiên bản dành cho Windows, sau khi tải về, bạn chỉ cần nhấp chuột để mở file cài đặt, đợi một lúc để phần mềm tự động cài đặt vào máy tính.

☑️ Xem thêm:  Cách thay đổi trạng thái online trên Zalo PC

Cài đặt

Đăng ký tài khoản Zoom

Sau khi cài đặt xong, chúng ta tiến hành mở ứng dụng. Trong bước này, chúng tôi nhấp vào Đăng nhập để đăng nhập hoặc đăng ký một tài khoản. Thắt nút Tham gia một cuộc họp chỉ dành cho sinh viên hoặc người tham gia.

Thu phóng

Trên màn hình tiếp theo, nếu bạn đã có tài khoản Zoom, chỉ cần nhập Email và Mật khẩu rồi nhấp vào Đăng nhập. Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook của mình bằng cách nhấp vào mục đăng nhập tương ứng ở bên phải. Nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook của mình, hãy tạo tài khoản Zoom bằng cách nhấp vào dòng Đăng kí miễn phí.

Đăng nhập

Cửa sổ trình duyệt sẽ xuất hiện, nhấp vào nút ĐĂNG KÝ, MIỄN PHÍ phía bên phải của trang web.

Đăng ký

Nhập địa chỉ Email của bạn vào phần Địa chỉ email cơ quan của bạn và nhấn nút Đăng ký.

Đăng ký

Một E-mail từ hệ thống sẽ được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Đăng ký

Nhấn nút Kích hoạt tài khoản trong email đã gửi.

Thu phóng

Sau khi được kích hoạt, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web Zoom. Có 3 tùy chọn hiện ra để bạn đăng ký:

  • Đăng nhập bằng Google: Sử dụng thông tin đăng nhập email Google của bạn bằng cách đăng nhập qua Gmail. Tùy chọn này không cần đặt mật khẩu cho tài khoản Zoom cũng như không thể thay đổi mật khẩu Zoom.
  • Đăng nhập bằng facebook: Sử dụng thông tin đăng nhập Facebook. Tùy chọn này giống như đăng nhập bằng Google, không sử dụng mật khẩu cho tài khoản Zoom của bạn.
  • Đăng ký bằng mật khẩu: Đây là tùy chọn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng, vì nó sẽ không ảnh hưởng hoặc được liên kết với các tài khoản khác của bạn. Bấm để chọn dòng cuối cùng Đăng ký bằng mật khẩu.
☑️ Xem thêm:  Tổng hợp 10 bộ Sticker Facebook đáng yêu nhất

Đăng ký

Sau khi bấm chọn, chúng ta cần làm bước cuối cùng là nhập đầy đủ thông tin của tài khoản như Họ, Tên Mật khẩu. Nhập xong nhấn nút tiếp tục.

Đăng ký

Vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản. Bây giờ bạn có thể thoát khỏi trình duyệt và sử dụng email và mật khẩu đã đăng ký của mình để đăng nhập vào ứng dụng Zoom.

Thu phóng

Một số lưu ý cơ bản khi sử dụng Zoom

Nên sử dụng ID cố định – ID cuộc họp cá nhân (PMI)

ID cuộc họp cá nhân (PMI) là một ID cố định, riêng tư được tạo cho bạn, được tạo bằng tài khoản của bạn và Điều này chỉ có thể được thay đổi nếu bạn nâng cấp lên phiên bản Zoom Pro. Khi tạo phòng, bạn nên sử dụng PMI, nếu không, Zoom sẽ tạo một phòng với ID và mật khẩu ngẫu nhiên mà bạn sẽ không thể quản lý. Để tạo phòng PMI, hãy nhấp vào mũi tên nhỏ ở bên phải của dòng Cuộc họp mới -> Kiểm tra dòng Sử dụng ID cuộc họp cá nhân của tôi (PMI) -> Nhấn nút tạo phòng Cuộc họp mới có thể tạo một lớp học mới với PMI của bạn.

☑️ Xem thêm:  Cách tắt tính năng tự động phát Video trên Zalo

PMI

Thay đổi mật khẩu lớp học PMI

Lưu ý: Chỉ các phòng học tư nhân PMI mới có thể thay đổi mật khẩu, các phòng học bình thường sẽ có ID và mật khẩu ngẫu nhiên không thể thay đổi.

Mật khẩu PMI

Trong hộp thoại xuất hiện, hãy kiểm tra dòng Yêu cầu mật khẩu cuộc họp sau đó nhập mật khẩu vào hộp. nhấn Tiết kiệm để lưu các thay đổi của bạn.

PMI

Mời người khác vào phòng

Có 2 cách để mời mọi người vào lớp học mà bạn đã tạo:

  • Cách 1: Nhấp vào dòng Sao chép URL để lấy liên kết phòng, sau đó gửi liên kết này cho người tham gia. Lưu ý, khi người khác vào phòng bằng đường dẫn trên, họ sẽ phải nhập mật khẩu phòng. Vì vậy, hãy gửi mật khẩu cho họ trong phần Mật khẩu Xin vui lòng.

Mời gọi

  • Cách 2: Nhấn nút Inivte Other.

Mời gọi

Trong hộp thoại xuất hiện, bấm chọn Sao chép độ lệch sau đó gửi cho những người tham gia. Lời mời này bao gồm đường dẫn và mật khẩu cho phòng.

Mời gọi

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.