Chia sẻ kiến thức

Cách chụp và đăng ảnh 360 độ lên Facebook

0

Trong một bài viết gần đây của Download.com.vn, người viết đã hướng dẫn các bạn một bài viết liên quan đến ảnh và video 360 trên Facebook, đó là “Cách xem video 360 độ trên Facebook“. Ảnh 360 trên Facebook và video 360, có vẻ như đây là một trào lưu mới của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, khi thời gian gần đây, trên các trang công nghệ liên tục có những bài viết về chủ đề này.

Tải xuống Facebook miễn phí cho iOS

Tải xuống miễn phí Facebook cho Android

Tải xuống miễn phí Facebook cho Windows Phone

Nhận thấy bài viết về ảnh 360 độ trên Facebook vẫn còn thiếu, hôm nay, Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tải ảnh 360 độ lên Facebook từ iPhone, iPad.

Cách chụp ảnh 360 độ và đăng lên Facebook

Để hiểu rõ hơn về các thiết bị có thể chụp ảnh 360 độ, hãy xem bài viết Tìm hiểu về ảnh 360 độ được đăng lên Facebook. Công cụ được sử dụng nhiều nhất là Chế độ xem phố.

Tải xuống Chế độ xem phố miễn phí cho iOS

Tải xuống Chế độ xem phố miễn phí cho Android

Bước 1: Bạn tải ứng dụng này về điện thoại, sau đó khởi chạy Chế độ xem phố.

Bước 2: Bên trong ứng dụng, bạn có thể chọn Máy ảnh để chụp ảnh 360 độ, sau đó sử dụng những ảnh này để đăng lên Facebook.

Bước 3: Bạn nghiêng máy ảnh để chấm vàng di chuyển đến trung tâm vòng tròn màu trắng, sau đó giữ ổn định để Chế độ xem phố chụp ảnh tự sướng.

Tuy nhiên, qua nhiều lần thử nghiệm, ảnh chụp bằng công cụ này không phải lúc nào cũng là ảnh 360 độ. Vì vậy, nếu bạn có một thiết bị hỗ trợ chụp ảnh 360, bạn có thể sử dụng chính camera của thiết bị. có để bắn. Trong bài viết này, bức ảnh được người viết chụp bằng điện thoại iPhone 5s, HĐH 9.0.3. Bạn làm như sau:

  • Đi tới biểu tượng Máy ảnh.
  • Kéo và đặt chế độ chụp thành Toàn cảnh (viết tắt của Panorama).
  • Nhấn vào nút chụp (hình tròn ở giữa màn hình).
  • Di chuyển máy ảnh sang ngang để chụp (giữ chắc tay để mũi tên di chuyển theo đường thẳng ở giữa màn hình).
  • Khi mũi tên chạm vào phía bên kia của màn hình, quá trình chụp đã hoàn tất.
  • Ảnh chụp xong sẽ được lưu vào album ảnh như bình thường.

Bước 4: Sau khi có ảnh 360 độ, bạn có thể truy cập tài khoản Facebook và chọn ảnh để đăng như bình thường. Ảnh được chụp và phân loại là ảnh 360 độ sẽ có biểu tượng quả cầu tròn bên dưới.


Ảnh 360 độ có những “dấu hiệu” nhận biết khá rõ ràng

Bước 5: Thực hiện các thao tác như khi đăng ảnh bình thường lên Facebook, khi xem lại chúng ta sẽ thấy bức ảnh có thêm “đặc điểm nhận dạng”. Lắc, nghiêng hoặc xoay điện thoại của bạn theo các hướng khác nhau để xem toàn bộ ảnh.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để tải ảnh 360 độ lên Facebook. Ngoài ra còn có một số điều bạn cần lưu ý:

  • Mặc dù trên các trang diễn đàn có rất nhiều cách để tăng chất lượng ảnh nhưng trên thực tế, hầu hết ảnh đã qua chỉnh sửa như vậy thì Facebook không còn hiển thị đó là ảnh 360 nữa (kể cả khi phần mềm sử dụng tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Snapseed, Pixlr…).
  • Ảnh 360 độ đăng lên Facebook không được lớn hơn 41MP. Nếu hình ảnh quá lớn, vui lòng sử dụng các công cụ thay đổi kích thước hình ảnh chuyên nghiệp như: Dễ dàng thay đổi kích thước JPEG theo thư mục, Bộ khởi động thay đổi kích thước hình ảnh, Phép thuật thay đổi kích thước ảnh đẹp Thiên tài thay đổi kích thước hình ảnh để thực hiện.

Chúc bạn thành công!

Leave a comment