Cách chống trộm và thông báo đầy pin khi sạc smartphone nơi công cộng

0

Hiện nay, tại các trung tâm thương mại lớn đều có bán tủ sạc điện thoại công cộng, điều này vô cùng tiện dụng. Tuy nhiên, bạn có cảm nhận được sự nguy hiểm của việc sạc pin ở đây không, nếu sơ ý hoặc sơ ý, bạn có thể bị mất máy. Vì vậy, việc trang bị một ứng dụng chống trộm khi sạc cũng như cảnh báo khi đầy pin trên smartphone là một điều cần thiết.

Nếu có iTheft trên iOS, thì với Android, ứng dụng hỗ trợ tốt nhất cho việc này là Full Battery & Theft Alarm của nhà phát triển Arda.

pin đầy

Cách sử dụng ứng dụng khá đơn giản, sau khi kết nối smartphone với bộ sạc, bạn bật ứng dụng lên và lựa chọn 2 tính năng chính bên dưới là Cảnh báo sạc pin và Cảnh báo trộm.

android

Người dùng cũng có thể chọn Báo thức khi có cảnh báo, bằng cách nhập Cài đặt> Âm thanh.

android

Có vẻ như có khá nhiều người dùng lo ngại rằng việc sạc pin lâu trên smartphone ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến pin. Việc báo sạc pin sẽ giúp bạn không phải chờ đợi và liên tục nhấn nút nguồn để kiểm tra, mà việc bạn cần làm là khi có chuông thông báo thì hãy rút phích cắm.

☑️ Xem thêm:  Facebook lấy dữ liệu cá nhân người dùng như thế nào?

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh mức báo thức sẽ ở mức pin bằng cách vào Cài đặt> Mức pin đầy. Sẽ có các mức pin cho bạn lựa chọn báo 50% cho đến khi pin thực sự đầy.

android

Còn với cảnh báo trộm, sau khi kích hoạt tính năng, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng thiết lập mật mã và địa chỉ email để khôi phục mật khẩu. Chỉ khi người dùng nhập đúng mật mã thì âm thanh cảnh báo mới dừng lại.

android

Ngoài ra một số tính năng hay của ứng dụng mà bạn nên xem qua là Cảnh báo nhiệt độKhi sử dụng đến ngưỡng nhiệt độ tối đa, thiết bị sẽ phát ra âm thanh để yêu cầu người dùng ngừng sử dụng, tránh ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

android

Hay tính năng Tự động kích hoạt, bạn không cần vào ứng dụng sau khi cắm sạc mà chỉ cần bật Tự động kích hoạt, ứng dụng sẽ tự động kích hoạt tính năng sạc và báo trộm sau này.

android

Theo mình, ứng dụng này khá hữu ích khi thực hiện việc sạc pin ở môi trường công cộng nên chỉ cần vài MB để đảm bảo an toàn cho thiết bị là khá cần thiết.

☑️ Xem thêm:  Cách chụp ảnh 3D đăng Facebook bằng smartphone đời cũ

Leave A Reply

Your email address will not be published.