Cách chống phân mảnh ổ cứng trên win 10

0

Theo nhiều bạn, sau một thời gian dài sử dụng, máy tính của mọi người có hiệu suất khởi động chậm, chậm, hiệu suất cũng giảm hơn trước.

Một trong những lý do là có thể do lỗi trong hệ thống Windows, máy tính quá nóng dẫn đến CPU chậm hoặc phân mảnh Disk cứng đã xảy ra. Sau đây là hướng dẫn chẩn đoán và xử lý Windows 10 Defragment mà không phải tải xuống bất kỳ chương trình nào để chia sẻ với độc giả.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách cài đặt hình nền động của Google Pixel 4 lên điện thoại Android

Disk Defragmenter Windows 10 là một công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows, với tính năng phân tích toàn bộ ổ cứng và sau đó tiến hành sắp xếp lại các File và thư mục thành một khối được liên kết. Disk Defragmenter có một cách rất đơn giản để sử dụng nó.

Trước hết, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào phân vùng ổ Disk bạn muốn kiểm tra và chọn Tính chất sau đó chọn tiếp tục Tab công cụ. Bạn sẽ sớm thấy tùy chọn Ổ Disk tối ưu hóa và chống phân mảnh. Nhấn vào nó Tối ưu hóa.

☑️ Xem thêm:  Cách thay đổi và chỉnh sửa thời gian trên iPhone

Trong giao diện Tối ưu hóa ổ Disk, nhấp vào Phân tích để tiến hành chống phân mảnh ổ Disk, hoặc bấm chọn Thay đổi cài đặt để lên lịch phân mảnh Disk tự động. Quá trình chống phân mảnh Disk bằng Disk Defragmenter nhanh hay chậm tùy thuộc vào kích thước, tổng số File, cũng như trạng thái hiện tại của phân mảnh ổ Disk.

Sau khi kiểm tra, chọn Tối ưu hóa và để chương trình tự động sắp xếp vị trí của File chống phân mảnh cho PC. Vì quá trình cải tiến Windows 10 Defragment tương đối dài và mất nhiều thời gian để quét, hãy đảm bảo rằng PC không ngừng hoạt động nửa chừng.

☑️ Xem thêm:  Top 5 cách giảm dung lượng file âm nhạc dễ dàng và hiệu quả

Bạn làm điều này thường xuyên 3 tháng một lần để bảo vệ cuộc sống của ổ cứng.

Tham khảo bài viết: Cách tăng tốc laptop nhanh như gió

Chúc may mắn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.