Cách chỉnh tay để hình chụp trên iPhone đẹp hơn

0

iOS không hỗ trợ điều chỉnh thủ công khi chụp ảnh, người dùng có thể sử dụng một số ứng dụng để hỗ trợ điều này trong trường hợp cần thiết.

Apple luôn mang đến những tính năng tốt cho các ứng dụng camera của iPhone, như chế độ HDR thông minh hoặc chân dung. Thật không may, công ty đã hạn chế khả năng điều chỉnh các thông số khi chụp.

Khả năng chụp ảnh của iPhone rất tuyệt, nhưng có một vài tùy chỉnh.

Hầu hết người dùng chỉ có thể chọn loại ảnh chụp, bật và tắt flash và HDR mà không thể thay đổi các tùy chọn khác như ISO, tốc độ màn trập, cân bằng trắng.

Trong nhiều trường hợp thực tế, người dùng cần điều chỉnh các thông số phù hợp để chụp được những khung hình đẹp nhất. Ví dụ: nếu bạn muốn chụp ảnh bên ngoài cửa sổ của phương tiện đang di chuyển, bạn cần cài đặt tốc độ màn trập theo cách thủ công. Với iPhone, trường hợp này thường nhận được những bức ảnh rất mờ vì không thể thay đổi.

Một hình ảnh mờ của chụp ảnh bên ngoài cửa sổ xe. Hình: Howtogeek.

Tương tự, trong trường hợp chụp đêm hoặc chụp trong điều kiện ánh sáng phức tạp, đèn nền, người dùng cũng cần điều chỉnh các thông số khi chụp.

☑️ Xem thêm:  Cách khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên iPhone

iPhone không cung cấp khả năng điều khiển các thông số bằng tay. Khẩu độ và tiêu cự được cố định ở f / 1.8, khung hình tương đương 26 mm cho góc rộng và 51 mm cho chụp xa.

Nếu sử dụng ứng dụng của bên thứ ba cho phép điều chỉnh camera, người dùng cần lưu ý kiểm soát các thông số như: tốc độ màn trập (từ 1 / 45.000 đến 1 giây), ISO (từ 15 đến 2.304), Cân bằng trắng, khoảng cách lấy nét , bù phơi sáng (từ -6 đến +6).

Người dùng cũng có thể xem xét chụp ảnh RAW để có thêm tùy chọn trong lần chỉnh sửa sau.

Giao diện chụp ảnh trên ứng dụng VSCO. Hình: Howtogeek.

Ngoài khả năng chỉnh sửa hình ảnh rất nổi tiếng, VSCO còn cung cấp cho người dùng khả năng điều chỉnh các thông số camera khi chụp.

☑️ Xem thêm:  UI UX là gì? Sự khác biệt giữa thiết kế UI và UX?

Với ứng dụng này, bạn có thể tự điều chỉnh tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng, lấy nét, bù phơi sáng. Tuy nhiên, điều chỉnh bằng VSCO khá khó khăn vì giao diện không được thiết kế trực quan và mỗi khi bạn mở VSCO để chụp ảnh, bạn phải trải qua nhiều bước.

Vì vậy, nếu đôi khi cần điều chỉnh các tham số bằng tay thì VSCO sẽ hỗ trợ tốt nhưng nếu sử dụng thường xuyên thì khá rắc rối.

Giao diện chụp ảnh với nhiều tùy chọn trên VSCO. Hình: Howtogeek.

Có thể nói Halide là ứng dụng chụp ảnh tốt nhất trên iPhone. Halide cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng, điểm lấy nét, bù phơi sáng, độ sâu trường ảnh. Tất cả các thông số được thiết kế rất trực quan khi chụp màn hình, chỉ vài lần người dùng có thể quen với việc sử dụng.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn tăng tốc truy cập mạng nhanh trên iPhone bất chấp mạng yếu

Một ưu điểm khác của Halide là liên tục bổ sung các tính năng tốt nhất cho camera iPhone. Ngay khi iPhone XS được phát hành, các nhà phát triển ứng dụng này đã nghiên cứu và thêm Smart RAW, một thuật toán phơi sáng cho chất lượng hình ảnh RAW cao hơn chất lượng hình ảnh RAW được chụp bởi camera mặc định.

(Nguồn Zing.vn)

Leave A Reply

Your email address will not be published.