Cách chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng trên Facebook

0

Như bạn thấy có rất nhiều ứng dụng và Game yêu cầu liên kết đến Facebook. Và tất nhiên, khi chấp nhận yêu cầu, đồng nghĩa với việc các thông tin cá nhân như tên, ảnh đại diện, tên người dùng, ID người dùng, mạng, danh sách bạn bè, tuổi, nghề nghiệp, giới tính sẽ tự động chia sẻ.

Facebook dành cho Android Facebook dành cho iOS

Bình thường thì không sao, nhưng nếu ứng dụng của bên thứ ba thu thập quá nhiều thông tin, và sử dụng nó cho những mục đích đặc biệt khác thì thật đáng “báo động”. May mắn thay, Facebook vừa cho phép người dùng chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện:

Hướng dẫn chỉnh sửa quyền ứng dụng trên Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, nhấn Biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Cuộn xuống và nhấp vào Cài đặt & Quyền riêng tư, chọn Cài đặt tài khoản.

☑️ Xem thêm:  Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên Android

Những thiết lập riêng tưCài đặt tài khoản

Bước 2: Trong phần Cài đặt tài khoản, bấm vào mục Ứng dụng, sau đó nhấp vào Biên tập trong mục Đã đăng nhập bằng Facebook.

Ứng dụngĐã đăng nhập Facebook

Bước 3: Lúc này, danh sách các ứng dụng sử dụng thông tin tài khoản Facebook sẽ được liệt kê trong thẻ Công việc. Muốn hạn chế quyền truy cập của bất kỳ ứng dụng nào bạn chỉ cần chạm vào Xem, và sau đó bỏ chọn các quyền bạn muốn. Sau đó nhấn Tiết kiệm hoàn thành.

Ví dụ, trong Game Crossfire: Legends, quyền truy cập “Danh sách bạn bè” là không cần thiết nên hãy bỏ chọn. Tuy nhiên, bạn không nên hủy bỏ một số quyền quan trọng để ứng dụng hoạt động bình thường.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn xem trang cá nhân với tư cách là người khác trên Facebook

Chọn một ứng dụngLưu thông tin

Video hướng dẫn chỉnh sửa quyền ứng dụng trên Facebook

Những ai chưa chỉnh sửa truy cập vào ứng dụng, hãy nhanh tay thực hiện để bảo vệ thông tin cá nhân cũng như bảo vệ tài khoản Facebook của mình nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.