Cách chia sẻ file nhanh từ Windows Explorer

0

Có nhiều cách để chia sẻ File và thư mục với người khác như email, ứng dụng nhắn tin tức thời, dịch vụ chuyển File online, chia sẻ lưu trữ đám mây, v.v.

Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến ứng dụng Windows File Explorer chưa? Nó có thể không phải là cách phổ biến, nhưng nó là một cách nhanh chóng và hiệu quả để chia sẻ tập tin. Bài viết dưới đây sharenhanh.com sẽ hướng dẫn bạn một số cách để chia sẻ File từ Windows File Explorer một cách nhanh chóng.

1. Sử dụng menu Chia sẻ trong File Explorer

Để truy cập menu Chia sẻ File Explorer, hãy mở ứng dụng và nhấp vào tab Chia sẻ ở trên cùng của cửa sổ.

Menu chia sẻ trong File Explorer

Bạn sẽ thấy nút Chia sẻ màu xanh lá cây ở đây, nhấp vào nút đó để mở cửa sổ Chia sẻ Windows 10.

Ở đầu cửa sổ, bạn sẽ thấy tất cả các liên hệ gần đây, cuộn xuống để xem danh sách các thiết bị Bluetooth quanh đây để có thể chia sẻ File và cuối cùng cửa sổ là ứng dụng có thể được sử dụng để chia sẻ. các File, bao gồm OneNote và Mail.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Để chia sẻ File với bất kỳ ứng dụng hoặc thiết bị nào trong danh sách, chỉ cần nhấp vào tùy chọn tương ứng và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

☑️ Xem thêm:  Samsung Galaxy Book S – laptop mới Windows 2 trong 1 có thể sắp ra mắt

Các công cụ khác trong Ribbon

Có một số công cụ chia sẻ hữu ích khác trong Ribbon bạn có thể sử dụng. Bên cạnh biểu tượng Chia sẻ là lối tắt để chia sẻ qua email và lối tắt để tạo File ZIP. Nếu bạn cần chia sẻ một File lớn, tốt nhất là nén nó vào File Zip và gửi nó. File này sẽ nhỏ hơn nhiều so với File gốc nên sẽ tải lên và tải xuống nhanh hơn.

Nếu bạn nhấp vào biểu tượng ZIP, bạn sẽ thấy một thư mục ZIP xuất hiện trong cùng thư mục File để gửi. Khi gửi File qua email, nó sẽ kích hoạt nhà cung cấp dịch vụ thư mặc định của bạn.

Ngoài ra, trên Ribbon bạn cũng thấy một số tùy chọn như in, gửi fax, ghi Disk CD.

2. Sử dụng OneDrive

Bấm Chia sẻ liên kết OneDrive

OneDrive được tích hợp chặt chẽ với hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể thấy nó trong ứng dụng File Explorer.

Nếu bạn đã đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft, bạn sẽ thấy OneDrive xuất hiện trong danh sách ở khung bên trái của ứng dụng.

Có một số cách để chia sẻ File trong OneDrive thông qua ứng dụng File Explorer. Cách dễ nhất là điều hướng đến File để gửi, nhấp chuột phải vào File để mở menu ngữ cảnh và chọn Chia sẻ liên kết OneDrive.

☑️ Xem thêm:  Chia sẻ cách xoá dữ liệu ứng dụng trên Android

Windows sẽ tự động sao chép liên kết vào bảng tạm để bạn có thể chia sẻ nó với một hoặc nhiều người bạn thích. File được chia sẻ sẽ có một biểu tượng nhỏ trên đầu người trong ứng dụng File Explorer.

Tùy chọn chia sẻ khác

Nếu cần thêm tùy chọn chia sẻ, quay lại menu ngữ cảnh và nhấp Thêm tùy chọn chia sẻ OneDrive. Điều này sẽ mở ứng dụng web OneDrive và hộp chia sẻ. Với các tùy chọn này, bạn có thể chỉnh sửa, đặt thời gian hết hạn cho các File được chia sẻ và đặt mật khẩu. Nếu mở menu Hơn, bạn cũng tìm thấy các liên kết để chia sẻ File qua Facebook, Twitter, Linkedln và Sina Webibo.

Ghi chú: Bạn không thể dừng chia sẻ File trên OneDrive từ File Explorer, bạn cần mở ứng dụng web OneDrive, chọn File và nhấp vào biểu tượng Thông tin ở góc trên bên phải của màn hình. Bạn có thể quản lý khách truy cập, bật URL được chia sẻ trong phần Có quyền truy cập.

3. Chia sẻ qua mạng cục bộ

Chia sẻ qua mạng cục bộ

Từ tháng 10 năm 2018, Homegroup đã bị trục xuất trong Windows 10 nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chức năng chia sẻ thông qua tính năng chia sẻ mạng. Bạn có thể chia sẻ File với mọi người trên mạng gia đình của mình bằng các công cụ truy cập mạng.

☑️ Xem thêm:  Codec AV1 sẽ được Microsoft hổ trợ trên Windows 10

Để Start, tìm File bạn muốn chia sẻ, nhấp chuột phải vào File đó để mở menu ngữ cảnh. Trên menu ngữ cảnh truy cập Cấp quyền truy cập cho> Những người cụ thể.

Trên cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào menu thả xuống và chọn Tất cả mọi người. Ngoài ra, nếu bạn biết thông tin đăng nhập của người dùng trên mạng của mình, bạn có thể chọn Tạo người dùng mớivà nhập thông tin.

Trên Khám phá mạng (Cài đặt> Mạng và internet> Wi-Fi> Quản lý mạng đã biết> [tên Wi-Fi] > Thuộc tính> Riêng tư) cho phép mọi người trên mạng xem máy tính của bạn là địa chỉ mạng để truy cập.

4. Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây khác

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các nhà cung cấp lưu trữ đám mây của bên thứ ba như Google Drive và Dropbox. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ cung cấp các trình cắm Windows tạo lối tắt trong File Explorer.

Bạn có thể kéo và thả File vào thư mục lưu trữ để tải lên, sau đó chia sẻ với người khác bằng cách thông thường.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.