Chia sẻ kiến thức

Cách chat Yahoo không cần cài đặt phần mềm Yahoo Messenger

0

“Yahoo! Messenger chính thức ngừng hoạt động” quả thực là một “tin đói” đối với những ai đã gắn bó và sử dụng phần mềm này lâu năm. Tuy nhiên, trái ngược với những gì nhiều người nghĩ, Yahoo! Messenger chỉ “khai tử” phiên bản cũ mà thôi. Nhưng vì việc kinh doanh Internet đã được bán cho Verizon (dành cho 4,8 tỷ USD) nên nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ này, người dùng buộc phải chuyển sang phiên bản mới.

Tải Yahoo Messenger miễn phí cho máy tính

Tải xuống miễn phí Yahoo Messenger cho Mac

Một hạn chế nhỏ của phiên bản này là chỉ sử dụng được trên hệ điều hành máy tính (cụ thể là Windows và Mac) mà không có trên bất kỳ hệ điều hành smartphone nào. Đối với những ai muốn sử dụng nhanh thì có thể truy cập và sử dụng phiên bản dành cho trình duyệt web.

Sử dụng Yahoo! Messenger dựa trên web

Nếu vẫn gắn bó với dịch vụ này, bạn có thể tìm và trải nghiệm một Yahoo Messenger hoàn toàn mới ngay bây giờ.

Cách sử dụng Yahoo! Messenger trên web

Bước 1: Sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào như Chrome, Firefox tốt đẹp Opera, bạn truy cập vào liên kết trên và nhấp vào Đăng nhập bằng Yahoo (góc trên bên phải) hoặc mục Sử dụng Messenger trên web.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bước 2: Tại giao diện mới, bạn nhập thông tin Tài khoản Yahoo của riêng bạn vào ô trống bên dưới rồi chọn tiếp theo tiếp theo. Và nếu quên, mất tài khoản, bạn có thể bấm vào mục Đăng ký dưới đây và thực hiện các bước để đăng ký lại tài khoản mới.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, người dùng sẽ được phép thay đổi tên hiển thị và ảnh đại diện của mình


Thay đổi thông tin cá nhân của bạn và sau đó nhấp vào Tiếp tục để tiếp tục

Bước 4: Giao diện đầu tiên của Messenger trên nền web chắc hẳn sẽ khiến nhiều người nhớ mãi Ứng dụng trò chuyện (một phần mềm nhắn tin miễn phí khác) với cửa sổ bên trái hiển thị danh bạ và các tùy chọn cá nhân, và bên phải hiển thị nội dung trò chuyện.

Bước 5: Để Start sử dụng, bạn có thể chọn Start một cuộc trò chuyện mới hoặc là biểu tượng bút chì để thiết lập một cuộc trò chuyện. Tuy được thiết kế theo phong cách phẳng (dễ nhìn, dễ thao tác) nhưng về cơ bản, giao diện của Messenger nền web không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Chưa có nhiều biểu tượng, các biểu tượng hiện có cũng khá đơn điệu, không nổi bật và bị chê là khá xấu.

Tuy nhiên, “tháo gỡ” một chút là dịch vụ này được tích hợp tính năng gửi ảnh (ảnh thường và ảnh GIF) như một cách sử dụng sitcker trong quá trình trò chuyện.

Đặc biệt, Yahoo Messenger mới này còn cho phép người dùng “Thích“bất kỳ cuộc trò chuyện nào mà bạn và bạn bè của bạn thậm chí có thể xóa (Unsend) tin nhắn, ảnh đã gửi.

Có thể hiểu đơn giản là Yahoo Messenger đang cố gắng học hỏi, chọn lọc và kết hợp những tính năng hay và thú vị của các dịch vụ chat khác vào sản phẩm của mình. Dù chưa biết “hiệu quả hay hậu quả” mà việc này mang lại, nhưng với những người dùng trung thành đã quen với một Yahoo thân thiện, việc đơn giản là bị thay đổi là điều khó chấp nhận. “lai” này không được tính đến.

Tuy nhiên, mọi quyết định vẫn do nhà phát hành đưa ra, và người dùng chúng ta chỉ mong ở những phiên bản sau sẽ có những thay đổi, tốt hơn, tiện lợi hơn và nhìn vào vẫn sẽ nhận ra, đó là “Yahoo Messenger đang được hồi sinh”.

Chúc bạn thành công!

Leave a comment