Cách chặn và bỏ chặn bạn bè trên Skype

0

Bạn thường xuyên sử dụng Skype để liên lạc, trao đổi công việc hàng ngày nhưng không ít lần bị làm phiền bởi những tài khoản spam, chào hàng. Hoặc đơn giản là bạn không thích ai đó, không muốn bị họ làm phiền, bạn có thể chặn liên hệ Skype của họ.

Ứng dụng trò chuyện Skype dành cho Mac

Tính năng Chặn này không chỉ chặn tin nhắn của tôi mà còn chặn mọi cuộc gọi, thậm chí biệt hiệu của họ không còn xuất hiện trong danh sách bạn bè. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chặn và bỏ chặn bạn bè trên Skype nhé:

Chặn bạn bè trên Skype, chặn tin nhắn Skype

Bước 1: Mở Skype, đăng nhập tài khoản Skype của tôi. Trong danh sách bạn bè hoặc lịch sử trò chuyện, hãy bấm đúp vào người bạn muốn chặn. Khi giao diện trò chuyện xuất hiện, hãy bấm tiếp theo tên của người bạn ở đó.

☑️ Xem thêm:  Cách tạo Zalo Page đơn giản, nhanh chóng
Mở cuộc trò chuyện với người bạn muốn chặn
Mở cuộc trò chuyện với người bạn muốn chặn

Bước 2: Trưng bày Hồ sơ xuất hiện, kéo xuống nhấp chuột dưới cùng Khoa liên lạc để xóa tài khoản của họ khỏi danh sách bạn bè đã thêm trước đó (Cách thêm bạn bè vào Skype).

Khoa liên lạc
Khoa liên lạc

Bước 3: Hộp thoại Chặn liên hệ này? xuất hiện, nhấp vào Tiếp theo Khối để xác nhận việc chặn bạn bè trên Skype.

Nhấp vào Chặn
Nhấp vào Chặn

Bước 4: Tài khoản bị Key sẽ biến mất khỏi danh sách bạn bè và bạn sẽ không còn nhìn thấy nó nữa. Nếu bạn thực sự không muốn bị quấy rầy, hoặc chỉ thấy tên người dùng đó làm phiền bạn, đây là cách hiệu quả nhất.

Bỏ chặn bạn bè trên Skype, bỏ chặn Skype

Nếu bạn vô tình chặn nhầm liên hệ, bạn vẫn có thể bỏ chặn cực kỳ nhanh chóng để tiếp tục cuộc trò chuyện với người đó bằng cách:

☑️ Xem thêm:  Gọi video trên điện thoại bằng Google Duo

Bước 1: Tại giao diện chính của Skype, nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngang hiển thị trong hình ảnh bên dưới, sau đó chọn Cài đặt.

Cài đặt
Cài đặt

Bước 2: Trưng bày Cài đặt xuất hiện, nhấp vào thẻ Liên lạc, trong ngăn bên phải, nhấp vào tiếp theo Địa chỉ liên lạc bị chặn.

Địa chỉ liên lạc bị chặn
Địa chỉ liên lạc bị chặn

Bước 3: Tại đây, sẽ liệt kê toàn bộ danh sách tài khoản bị chặn, bạn chỉ cần bấm vào Mở Key Bên cạnh tên tài khoản muốn bỏ chặn thành công.

Mở Key
Mở Key

Ghi chú: Khi chặn liên lạc trên Skype, sẽ có 3 trường hợp xảy ra như sau:

  • Những người bị chặn đang online: Khi quá trình chặn hoàn tất, tài khoản của họ sẽ biến mất khỏi danh sách liên hệ của bạn.
  • Người dùng bị chặn không online: Các tài khoản bị chặn vẫn ở vị trí cũ trên danh sách, nhưng xuất hiện với biểu tượng hình tròn có dấu thập đỏ.
  • Người dùng online nhưng lại để “Bận”, “Không làm phiền …”: Các tài khoản bị chặn cũng sẽ xuất hiện một vòng tròn có dấu thập đỏ, nhưng sẽ bị đẩy xuống cuối danh sách.
☑️ Xem thêm:  Cách xóa toàn bộ tin nhắn nhóm trên WhatsApp
Biểu tượng chặn vòng tròn bị gạch chéo bên cạnh tên
Biểu tượng chặn vòng tròn bị gạch chéo bên cạnh tên

Video hướng dẫn chặn và bỏ chặn bạn bè trên Skype

Vậy là bạn đã biết cách chặn và bỏ chặn liên lạc trên Skype. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thoát khỏi những phiền toái và khó chịu cho bạn bất cứ lúc nào!

Leave A Reply

Your email address will not be published.