Cách chặn phần mềm rác khi cài đặt ứng dụng trên Windows 10

0

Bạn cài đặt phần mềm miễn phí, và rồi bạn nhận ra, máy tính có vô số phần mềm bổ sung, trình duyệt web xuất hiện hàng tá thanh công cụ mà bạn không biết. Tiện ích VnReview giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn ngăn chặn vấn đề này.

Thông thường, khi bạn cài đặt phần mềm miễn phí, File cài đặt cũng cài đặt thêm một số phần mềm. Trong một số trường hợp, chúng là phần mềm cần thiết để hỗ trợ ứng dụng chính hoạt động. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, chúng là phần mềm dùng thử, thanh công cụ của trình duyệt hoặc các chương trình không mong muốn khác.

Các đối tượng nói trên được gọi là phần mềm gói và tùy chọn KHÔNG cài đặt các phần này có thể dễ dàng bị người dùng bỏ qua.

Đó là nơi mà tiện ích Unchecky nhỏ gọn phát huy tác dụng, bằng cách theo dõi quá trình cài đặt để bạn không bao giờ cài đặt phần mềm gói một cách vô ý.

☑️ Xem thêm:  Cách chụp ảnh 3D đăng Facebook bằng smartphone đời cũ

Unchecky có thể hoạt động với hầu hết các phần mềm phổ biến hiện nay, và là một trong những tiện ích cần phải có trên máy tính Windows 10.

Cách chặn cài đặt phần mềm rác trên Windows 10

Truy cập trang web Bỏ chọn và nhấn nút Tải xuống màu cam để tải xuống File cài đặt.

Sau đó, bạn cài đặt add-on như mọi ứng dụng thông thường khác.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, tính năng Bỏ chọn sẽ hoạt động ở chế độ nền, theo dõi các chương trình bạn sắp cài đặt trên máy tính của mình.

Nếu một chương trình lén cài đặt phần mềm bổ sung không cần thiết, Unchecky sẽ bỏ chọn các tùy chọn cài đặt hoặc cảnh báo bạn.

Ngoài ra, khi bạn cài đặt một chương trình không sử dụng gói cài đặt Windows tiêu chuẩn, Bỏ chọn cũng sẽ hiển thị cảnh báo nếu phát hiện bạn sắp cài đặt thêm chương trình. Bằng cách đó, bạn có tùy chọn từ chối cài đặt trước khi chúng qua mắt bạn.

☑️ Xem thêm:  Chia sẻ những địa điểm có wifi miễn phí trên Việt Nam 2019

Bỏ chọn sẽ tổng hợp tổng số phần mềm rác mà bạn đã chặn. Để xem thông tin này, bạn chỉ cần mở giao diện chính của ứng dụng và nhấn nút Nhật ký hoạt động.

Trải nghiệm của VnReview cho thấy Unchecky hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp khi nó phát hiện và gỡ bỏ hoặc hiển thị cảnh báo chính xác về cài đặt phần mềm không mong muốn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tiện ích này dễ dàng bị bỏ qua. Điển hình, khi cài đặt phần mềm GOM Player, ở màn hình cài đặt gần cuối cùng, phần mềm gợi ý cài đặt 360 Total Security. Đây rõ ràng là phần mềm rác, nhưng Unchecky vẫn không thể phát hiện và gỡ bỏ hoặc hiển thị cảnh báo.

Do đó, bạn không nên dựa vào phần mềm này. Tốt hơn hết, bạn nên đọc kỹ thông tin trên trình hướng dẫn cài đặt trước khi nhấn nút Chấp nhận, Tiếp theo hoặc Kết thúc khi cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Điều này không chỉ giúp bạn ngăn chặn phần mềm rác mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm mà bạn sắp cài đặt.

☑️ Xem thêm:  Tải ngay bộ hình nên siêu đẹp cho iPhone SE 2020

Nếu bạn cảm thấy Bỏ chọn không hoạt động tốt và muốn xóa nó, hãy mở Control Panel, chọn Chương trình và Tính năng> Gỡ cài đặt chương trình. Chọn Bỏ chọn từ danh sách các chương trình được cài đặt trên PC của bạn và nhấn nút Gỡ cài đặt.

Người dùng Windows luôn phải đối mặt với hàng loạt phần mềm rác, nhưng với Unchecky, bạn không còn phải lo lắng về chúng nữa.

Leave A Reply

Your email address will not be published.