Cách cài đặt và sử dụng Viber trên máy tính

0

Viber hiện là phần mềm chat không còn xa lạ với người dùng Smartphone. Vậy bạn đã biết cách sử dụng Viber trên máy tính chưa? Và việc sử dụng trên máy tính có khác với trên điện thoại không? Câu trả lời là không? Chỉ cần tải Viber về máy, cài đặt và sử dụng Viber dễ dàng ngay sau khi kích hoạt.

Viber dành cho Windows cũng cho phép bạn gọi điện và nhắn tin miễn phí cho bất kỳ ai có cài đặt Viber và ở bất kỳ đâu. Điều kiện cần thiết duy nhất là thiết bị chỉ cần kết nối Internet. Vậy mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng Viber để gọi điện, nhắn tin miễn phí từ máy tính đến điện thoại của bạn bè.

Cách tải và cài đặt Viber trên máy tính

Tải Viber theo nút tải bên dưới:

Viber PC Viber dành cho Mac

Bước 1: Bấm đúp vào File cài đặt Viber mà bạn đã tải xuống. Khi cửa sổ Thiết lập Viber xuất hiện, đánh dấu vào ô Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện cấp phép, sau đó nhấn Tải về.

☑️ Xem thêm:  Discord là gì và mọi điều bạn cần biết

Cài đặt Viber

Bước 2: Quá trình cài đặt Viber Start, vui lòng đợi trong giây lát.

Quá trình cài đặt Viber

Bước 3: Sau khi cài đặt Viber thành công sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo, bạn chỉ cần bấm vào Đóng.

Cài đặt Viber hoàn tất

Bước 4: Trong lần đầu tiên sử dụng, Viber sẽ hỏi bạn có sử dụng Viber trên điện thoại không? Nếu không, hãy nhấp vào Không, nếu bạn đã sử dụng nó, hãy nhấp vào Đúng.

Viber hỏi bạn có sử dụng Viber trên điện thoại của mình không

Bước 5: Cửa sổ Nhập số điện thoại của bạn xuất hiện, chọn quốc giaNhập số điện thoại của bạn Tôi đang sử dụng để kích hoạt tài khoản Viber của bạn. Sau khi nhập xong, nhấn tiếp tục.

Nhập số điện thoại của bạn

Bước 6: Viber phiên bản mới nhất cho phép bạn quét mã QR Code để kích hoạt tài khoản, không cần đợi mã kích hoạt như trước.

Quét mã QR

Bước 7: Mở ứng dụng Viber trên điện thoại, nếu trên điện thoại bạn chưa cài đặt Viber, vui lòng tải ngay tại đây:

Viber cho Android Viber cho iOS

Sau đó nhấp vào Biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái của màn hình, hãy chọn mã QR. Sau đó đặt máy ảnh vào chính giữa hình vuông trên máy tính để quét tự động.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Webex Meeting trên di động

Viber trên điện thoại của bạnQuét mã QRQuét mã QR

Bước 8: Khi camera đã nhận diện được mã QR Code, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện thông báo đã kích hoạt thành công tài khoản Viber trên máy tính. nhấn Mở Viber để Start sử dụng Viber trên máy tính.

Đã kích hoạt thành công Viber

Hướng dẫn sử dụng Viber trên máy tính

Bước 1: Bây giờ bạn sẽ thấy giao diện chính của Viber cho PC được chia thành 3 phần. Ở giữa là khu trò chuyện, bên phải là phần Biểu tượng cảm xúc, trên cùng bên trái là danh sách các tin nhắn gần đây.

Giao diện chính Viber

Bước 2: Viber sẽ tự động đồng bộ mọi thông tin trên Viber điện thoại bao gồm: Danh bạ, lịch sử tin nhắn, cuộc gọi… Danh bạ trên Viber sẽ chỉ hiển thị những người dùng đã cài đặt và sử dụng Viber. Nếu bạn nhận thấy quá trình đồng bộ diễn ra quá lâu, hãy khởi động lại phần mềm Viber trên máy tính của mình.

Cập nhật danh bạ

Bước 3: Để thực hiện cuộc gọi video, thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn thoại, chỉ cần chạm vào chọn một người nào đó từ danh sách liên hệ. Sau đó, bấm vào biểu tượng tương ứng như hình bên dưới.

Cuộc gọi miễn phí

Bước 4: Nếu bạn vẫn muốn gọi cho ai đó không có trong danh bạ của mình, hãy nhấn biểu tượng bàn phím, đã sẵn sàng nhập số điện thoại để gọi vào trong hộp Số điện thoại. Sau đó nhấn biểu tượng điện thoại hoặc là thông điệp để liên lạc với bạn bè của bạn.

☑️ Xem thêm:  Cách chuyển sang giao diện Facebook mới 2020

Bàn phím

Video hướng dẫn cài đặt và kích hoạt Viber trên máy tính

Ghi chú: Để thực hiện cuộc gọi Viber từ máy tính đến điện thoại, máy tính cần có micrô để tạo đầu vào âm thanh cho cuộc gọi.

Vì vậy, từ bây giờ, dù bạn đang sử dụng điện thoại hay máy tính, bạn có thể gọi điện miễn phí cho bất kỳ ai. Không chỉ vậy, khi sử dụng Viber bạn cũng có thể tạo cuộc trò chuyện nhóm rất dễ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một số phần mềm như: Zalo, Yahoo, Skype … trò chuyện, gọi điện và nhắn tin video miễn phí.

Leave A Reply

Your email address will not be published.