Cách cài đặt ứng dụng trên Android mà không có Google Play Store

0

Cửa hang tro chơi thường được biết là Thị trường Android – Nền tảng phân phối kỹ thuật số của các ứng dụng cho hệ điều hành Android và cửa hàng phương tiện kỹ thuật số do Google vận hành.

Kho ứng dụng, Game và tất cả nội dung kỹ thuật số khổng lồ của Google là kho lớn nhất trên thế giới và hầu hết mọi thứ bạn muốn tìm đều có thể tìm thấy tại đây.

Cách cài đặt ứng dụng trên Android mà không cần sử dụng Cửa hàng Google Play

Tuy nhiên, đôi khi bạn cần cài đặt một ứng dụng từ bên ngoài thị trường cung cấp ứng dụng Android. Google không chạy chặt chẽ như Apple khi nói đến những gì được bán trong cửa hàng ứng dụng, nhưng họ vẫn có thể kiểm tra tỷ lệ ngay tại chỗ. Hoặc có thể bạn muốn cài đặt phiên bản cũ nhiều ứng dụng bạn đã sở hữu hơn vì nó hoạt động tốt trên thiết bị của bạn.

Hãy cùng tham khảo một số cách cài đặt ứng dụng trên Android mà không cần sử dụng Google Play Store trong bài viết này nhé!

Bật nguồn không xác định – Nguồn không xác định

Các gói ứng dụng Android được đóng gói trong File APK, cũng có thể được tải xuống từ bên ngoài Cửa hàng Play (chẳng hạn như thông qua trình duyệt web của bạn). Tuy nhiên, trước khi cố gắng cài đặt các File APK, trước tiên bạn phải cho phép điện thoại của mình cài đặt từ “Nguồn không xác định – Nguồn không xác định”(Có nghĩa là ứng dụng không có trong Cửa hàng Play).

☑️ Xem thêm:  SWIFT CODE là gì? Mã Swift Code của các ngân hàng Việt Nam?

Để làm điều này, hãy điều hướng đến “Cài đặt (Cài đặt) -> Bảo vệ (Bảo mật) “và chọn hộp được đánh dấu”Không biết nguồn gốc“, Sau đó nhấn”đồng ý“Và”Lòng tin“.

Chọn hộp được đánh dấu

Tìm APK bạn muốn cài đặt

Bạn có thể đã có một trang web mà bạn tin tưởng để tải xuống APK. Nếu không, chúng tôi có thể giới thiệu trang APKMirror (https://www.apkmirror.com) nơi hoàn hảo để tìm APK hợp pháp của các phiên bản cũ của ứng dụng Cửa hàng Play, ứng dụng miễn phí, v.v.

Bạn có thể tải xuống APK trực tiếp thông qua trình duyệt web trên điện thoại của mình, lúc này bạn sẽ nhận được thông báo “Loại File này có thể gây hại cho máy tính của bạn – File này có thể gây hại cho máy tính của bạn“. Đừng lo lắng, nếu bạn lấy File từ APKMirror hoặc File khác trên trang web mà bạn tin tưởng, điện thoại của bạn cũng sẽ an toàn.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn đăng ký SIM chính chủ MobiFone qua mạng không cần đến quầy

Tải xuống File, sau đó mở APK từ menu kéo xuống thông báo của điện thoại hoặc bằng cách duyệt qua “Tải xuống – Tải xuống”Trên trình quản lý File trên điện thoại của bạn. Chạm Cài đặt và ứng dụng mới của bạn sẽ sớm sẵn sàng.

Bạn cũng có thể tải xuống các APK thông qua trình duyệt trên máy tính của mình, tại thời điểm đó, bạn sẽ cần chuyển File sang điện thoại của mình qua microUSB hoặc mạng không dây và cài đặt từ đó.

Cài đặt bằng Google Drive, Dropbox và các dịch vụ đám mây khác

Ngoài ra, nếu bạn tải xuống APK trên một thiết bị không phải điện thoại của mình, bạn có thể điều hướng đến thiết bị đó trên thiết bị của mình, sau đó tải nó lên một dịch vụ đám mây như Google Drive hoặc là Dropbox. Khi hoàn tất, bạn có thể truy cập nó qua Drive hoặc Dropbox trên điện thoại và mở trực tiếp từ dịch vụ đám mây, Start quá trình cài đặt.

Cài đặt ứng dụng bằng trình cài đặt APK online

Trình cài đặt apk online là một ứng dụng web được tạo bởi một thành viên diễn đàn XDA-Developers htc-hd2 với mục đích cài đặt thủ công một File .apk dễ dàng hơn. Điều này hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ File APK với bạn bè của mình vì sau khi tải lên APK bạn muốn cài đặt, nó sẽ tạo ra mã QR mà bạn (hoặc một người bạn) có thể quét trên màn hình để Start quá trình cài đặt.

☑️ Xem thêm:  Cách sữa lỗi bluetooth không hiển thị trên Device Manager của Windows 10, 8.1, 8, 7, XP, Vista

Để làm điều này, trước tiên hãy điều hướng đến APKInstall.

Ở đây bạn sẽ thấy một nút màu đen “Duyệt File – Duyệt File …“. Chọn File này và chọn File apk trên máy tính của bạn.

Nút màu đen Duyệt qua File

Khi bạn tải File lên, một mã QR sẽ xuất hiện trên trang web.

Khi bạn tải File lên, một mã QR sẽ xuất hiện trên trang web.

Bạn phải quét mã QR này bằng máy quét mã vạch. Chúng tôi đề xuất Trình đọc mã QR và chúng tôi thấy rằng Trình đọc mã QR không giới hạn cũng không tồi.

Máy quét mã vạch

Khi mã QR đã được quét, bạn có thể nhấp vào liên kết để tải File xuống .apk đến thẳng thiết bị của bạn.

Sau khi tập tin .apk Đã tải xuống thiết bị Android của bạn, bạn có thể cài đặt nó bằng cách nhấn vào menu thông báo hoặc tìm File trong trình quản lý File và làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại.

Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.