Cách bookmark thư mục trên Windows 10

0

Nếu bạn sắp xếp các thư mục của mình, bạn sẽ không phải vật lộn để tìm các File quan trọng. Bạn có thể đánh dấu các thư mục yêu thích của mình trong Windows 10 để dễ dàng truy cập. Dưới đây là một vài cách bạn có thể làm điều đó.

1. Tạo lối tắt thư mục

Cách tốt nhất để liên kết đến thư mục yêu thích của bạn là tạo một lối tắt. Windows cho phép bạn tạo lối tắt đến bất kỳ thư mục nào trong File Explorer. Khi bạn bấm đúp vào phím tắt, bạn sẽ được đưa thẳng đến vị trí của thư mục.

Sau khi tạo lối tắt cho thư mục, bạn có thể đặt nó ở vị trí thuận tiện để truy cập, chẳng hạn như máy tính để bàn hoặc thư mục chứa các phím tắt khác.

Để tạo lối tắt, bấm chuột phải vào thư mục thích hợp trên màn hình nền hoặc trong Windows File Explorer, sau đó bấm Tạo lối tắt.

Nhấp vào Tạo lối tắt

Điều này tạo ra một lối tắt trong cùng một vị trí với thư mục của bạn, nhưng bạn có thể di chuyển nó theo cách thủ công đến một vị trí khác.

Ngoài ra, nhấp chuột phải vào thư mục, nhấp vào Gửi đến và sau đó chọn Máy tính để bàn (Tạo lối tắt).

Chọn máy tính để bàn (Tạo lối tắt)

Điều này tạo ra một lối tắt liên kết đến thư mục bạn chọn và sẽ xuất hiện ngay trên màn hình.

2. Nhảy danh sách trên Thanh tác vụ

Trừ khi Thanh tác vụ bị ẩn, nó sẽ luôn được hiển thị. Thanh tác vụ này sẽ cung cấp quyền truy cập ngay vào các chương trình được sử dụng thường xuyên. Nếu bạn rời Windows File Explorer làm lối tắt trên Thanh tác vụ, bạn có thể nhanh chóng truy cập các thư mục yêu thích của mình bằng danh sách nhảy.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách rời khỏi toàn bộ nhóm hàng loạt trên facebook

Nếu bạn không biết danh sách nhảy, bấm chuột phải vào File Explorer trong Thanh tác vụ, bạn sẽ thấy một danh sách các thư mục được sử dụng thường xuyên xuất hiện. Để thuận tiện, bạn có thể ghim các thư mục yêu thích của bạn ở đầu danh sách.

Theo mặc định, danh sách nhảy File Explorer hiển thị khoảng 12 mục, nhưng bạn có thể tăng số lượng nếu muốn.

Để thêm một thư mục vào danh sách được ghim này, hãy kéo và thả nó vào phím tắt File Explorer trên thanh tác vụ.

Danh sách nhảy

Thư mục này sẽ xuất hiện dưới dạng một mục được ghim trong danh sách nhảy. Nếu bạn muốn xóa nó, nhấp chuột phải vào phím tắt File Explorer, di chuột qua thư mục được ghim và sau đó nhấp vào biểu tượng không được đánh dấu xuất hiện ở bên phải.

Xem thêm: Cách tạo đường chéo trong Excel

3. Danh sách truy cập nhanh của File Explorer

Tương tự như danh sách nhảy của thanh tác vụ, Windows File Explorer có một thanh điều hướng ở bên trái với danh sách Truy cập nhanh. Bạn có thể ghim các thư mục yêu thích ở đây để truy cập nhanh.

Danh sách Truy cập nhanh cũng cung cấp các mục để chuyển đến danh sách nhảy File Explorer trên thanh tác vụ. Khi ghim một mục vào Truy cập nhanh, thư mục đó cũng xuất hiện khi bạn bấm chuột phải vào File Explorer trên thanh tác vụ.

Bạn có thể thêm các mục vào danh sách Truy cập nhanh của mình theo nhiều cách. Nhấp chuột phải vào thư mục yêu thích và sau đó nhấp Ghim vào truy cập nhanh.

Nhấp vào Ghim để truy cập nhanh

Nếu bạn đang ở trong File Explorer, bạn cũng có thể thêm các thư mục theo cách thủ công vào danh sách Truy cập nhanh. Để thực hiện việc này, chỉ cần kéo và thả thư mục vào văn bản Truy cập nhanh. Điều này sẽ ghim thư mục để nó có thể được truy cập bất cứ lúc nào.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách tắt thông báo yêu cầu cài đặt phiên bản iOS

4. Ghim thư mục vào menu Start

Menu Start của Windows 10 không chỉ cung cấp danh sách các chương trình đã cài đặt. Bạn có thể tùy chỉnh danh sách ô ở bên phải các chương trình đã cài đặt với các phím tắt đến ứng dụng, cài đặt và thư mục.

Menu Start là một nơi tốt để đánh dấu các thư mục yêu thích. Mở File Explorer và đặt thư mục bạn muốn đánh dấu. Nhấp chuột phải vào nó và sau đó nhấp vào Ghim để Start.

Nhấp vào Ghim để Start

Các thư mục được ghim sẽ xuất hiện dưới dạng các ô ở cuối danh sách. Từ đây, bạn có thể di chuyển các thư mục đến các vị trí nổi bật hơn hoặc tạo một nhóm gạch để sắp xếp chúng.

Để làm điều này, di chuột xuống bên dưới danh sách cuối cùng của các mục gạch. Bạn sẽ thấy tùy chọn Tên nhóm, nhấp vào nó và sau đó đặt tên phím tắt cho nhóm thư mục.

Tên phím tắt gạch cho nhóm thư mục

Khi hoàn tất, di chuyển phím tắt thư mục đến nhóm. Bạn có thể sắp xếp nhóm chứa các phím tắt thư mục gạch đến một vị trí thuận tiện.

Di chuyển phím tắt thư mục đến một vị trí thuận tiện

Xem thêm: Google Chrome 78 vừa chính thức ra mắt với tính năng Chế độ tối cho mọi trang web

5. Tùy chỉnh thanh công cụ Thanh tác vụ

Thanh tác vụ là một tính năng cũ trên Windows 10 cho phép bạn tùy chỉnh thanh tác vụ bằng thanh công cụ để bạn có thể truy cập nhiều tính năng hoặc phím tắt hơn.

Ví dụ: bạn có thể tạo thanh công cụ Thanh tác vụ tùy chỉnh để dễ dàng truy cập tất cả các File trong thư mục yêu thích.

Để tạo Thanh tác vụ tùy chỉnh, bấm chuột phải vào thanh tác vụ và truy cập menu con Thanh công cụ Và sau đó bấm vào Thanh công cụ mới.

Nhấp vào Thanh công cụ mới

Trong menu lựa chọn, chọn một trong những thư mục yêu thích của bạn sau đó nhấp Chọn thư mục.

Bấm vào Chọn thư mục

Một thanh công cụ mới xuất hiện, nhấp vào nó >> bên cạnh tên thanh công cụ (cùng tên với thư mục đã chọn).

☑️ Xem thêm:  2 cách xóa tài khoản Zalo khi bị thông báo đã có tài khoản
Bấm vào >>”/></figure>
<p>Một danh sách tất cả các File và thư mục trong thư mục đó xuất hiện để bạn dễ dàng truy cập.</p>
<p>Bạn có thể tạo một thư mục có lối tắt đến một vị trí thư mục yêu thích khác và sau đó tạo một thanh công cụ cho thư mục đó. Phím tắt sẽ nằm trên thanh tác vụ. Không giống như danh sách nhảy hạn chế, chỉ có 12 mục, thanh công cụ tùy chỉnh có thể chứa nhiều hơn.</p>
<h3 id=6. Thư viện File Explorer

Microsoft đã quyết định ẩn tab thư viện khỏi File Explorer nhưng tính năng này vẫn còn. Để sử dụng nó, chỉ cần đưa tab thư viện trở lại khung điều hướng.

Để kích hoạt lại quyền truy cập thư viện, bấm chuột phải vào không gian trống của ngăn điều hướng File Explorer và sau đó bấm Hiển thị thư viện.

Nhấp vào Hiển thị thư viện

Tiếp theo, nhấp vào tab Thư viện xuất hiện trên khung điều hướng. Từ đây, nhấp chuột phải vào không gian trống trong cửa sổ Thư viện, truy cập menu con Mới Và sau đó bấm vào Thư Văn.

Bấm vào Thư viện

Đặt tên cho thư viện mới, sau đó nhấp đúp chuột vào nó để mở.

Thư viện mới sẽ không có bất kỳ thư mục nào, vì vậy hãy nhấp vào nó Bao gồm một thư mục và sau đó chọn thư mục bạn muốn thêm.

Nhấp vào Bao gồm một thư mục

Thư viện của bạn hiện hiển thị các thư mục trong danh sách để dễ dàng truy cập. Để thêm hoặc xóa thư mục, bấm vào Công cụ thư viện trong menu trên cùng của File Explorer và sau đó nhấp vào Quản lý thư viện.

Nhấp vào Quản lý thư viện

Từ đây, bạn có thể thêm hoặc xóa các thư mục. Khi hoàn tất, nhấp vào OK đã nhận nó.

Bấm vào Ok

Thư mục mới sẽ cập nhật và bạn sẽ có quyền truy cập ngay vào thư mục đã chọn.

Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.