Cách bật khóa vân tay Touch ID trên iPhone

0

Đầu tiên

Người dùng vẫn quen với chế độ tạo mật khẩu bảo mật thiết bị di động, với 4 hoặc 6 chữ số. Tuy nhiên, theo sự phát triển của công nghệ cũng như nhu cầu tăng cường bảo mật, hệ thống bảo mật Key vân tay Touch ID đã ra đời trên các thiết bị cao cấp như iPhone.

Ra mắt lần đầu trên iOS 7 và iPhone 5S, Touch ID trên các thiết bị iPhone mang đến một tùy chọn mới để bảo mật thiết bị thông qua cảm biến vân tay. Touch ID sẽ được tích hợp thẳng vào nút Home vật lý để mở máy khi bạn chỉ cần nhấn ngón tay vào nút Home. Hiện tại, tính năng bảo mật Touch ID được sử dụng trên các dòng máy từ iPhone 5S trở lên, tính đến thời điểm hiện tại là iPhone X. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bật Key vân tay Touch ID trên iPhone.

☑️ Xem thêm:  Cách mời bạn bè cùng xem video trên Facebook

Cách bật Touch ID trên iPhone

Bước 1:

Đầu tiên bạn nhấp vào mục Cài đặt (Cài đặt) trên thiết bị. Trong giao diện mới này nhấp vào tùy chọn Touch ID & Mật mã (Touch ID & Mật khẩu).

Trong trường mật khẩu bảo mật thiết bị, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu. Nếu không, nó sẽ chuyển sang màn hình tiếp theo.

Nhấp vào Cài đặt Nhấn vào Touch ID & Mật mã

Bước 2:

Tiếp theo bấm vào tùy chọn Thêm dấu vân tay (Thêm dấu vân tay) ở cuối giao diện. Khi giao diện Touch ID xuất hiện, vui lòng Đặt ngón tay của bạn trên nút Home vật lý để nhận dạng Touch ID trên thiết bị.

Chuyển sang giao diện Đặt ngón tay của bạn (Đặt ngón tay của bạn), nhấn lại nút Màn hình chính bằng ngón tay mà bạn đã sử dụng trước đó.

☑️ Xem thêm:  Khắc phục lỗi máy tính vào mạng chậm trên Windows 10

Ghi chú Khi nhấn nút Home, lực ấn không quá mạnh hoặc quá nhẹ. Khi thiết bị rung, có nghĩa là thiết lập vân tay đầu tiên đã thành công, hãy nhấc ngón tay của bạn ra khỏi nút Màn hình chính.

Thêm dấu vân tay Đặt tay lên nút Home Dấu vân tay

Bước 3:

Bên cạnh giao diện Điều chỉnh tay cầm của bạn (Điều chỉnh báng cầm), nhấn nút tiếp tục. Khi đó người dùng sẽ được yêu cầu nhấn nút Home để tính năng Touch ID có thể nhận diện góc ngón tay tốt hơn. Để giao tiếp Hoàn thành (Đã hoàn thành), nhấp vào Tiếp theo nút Tiếp tục Dưới.

Thay đổi góc ngón tay Xác nhận vân tay Hoàn tất nhận dấu vân tay

Bước 4:

Trong giao diện Thiết lập mật mã (Đặt mật khẩu), nhập mật khẩu gồm 6 chữ số để đảm bảo tính bảo mật cho thiết bị. Mật khẩu này có thể là một Cách mở Key dự phòng nếu tính năng Key vân tay có vấn đề.

Cài đặt mật khẩu Nhập mật khẩu

Bước 5:

Quay lại giao diện Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật khẩu). Tại đây, bạn bật các tùy chọn bạn muốn sử dụng, đặc biệt Mở Key iPhone (Mở Key iphone).

☑️ Xem thêm:  Cách tắt nguồn trên iPhone X nhanh và đơn giản

Nếu bạn muốn Key App Store bằng Touch ID, hãy kích hoạt iTunes & App Store. Nhập mật khẩu tài khoản Apple của bạn, sau đó nhấn OK. Vì vậy khi mở App Store bạn sẽ thấy thông báo nhập Key vân tay để truy cập App Store.

Chọn bật Touch ID Nhập mật khẩu ID Apple của bạn Bật Touch ID cho App Store

Như vậy là bạn đã bật Key vân tay Touch ID được bật trên các thiết bị iPhone, từ iPhone 5S trở lên. Mặc dù trình tự thiết lập Touch ID trên iPhone có thể khác nhau nhưng nhìn chung, các bước đều cơ bản như trong bài viết trên.

(Sưu tầm Internet)

Leave A Reply

Your email address will not be published.