Cách bảo vệ nội dung tin nhắn khi gửi qua Facebook Messenger

0

Facebook Messenger là một trong những tiện ích nhắn tin phổ biến nhưng cũng thật tai hại nếu nội dung tin nhắn bị rò rỉ. Vậy làm thế nào để bảo vệ chúng một cách an toàn nhất?

Để giải quyết vấn đề trên, người dùng có thể sử dụng tính năng Cuộc trò chuyện bí mật có sẵn trên Facebook Messenger, tính năng này không chỉ mã hóa tất cả nội dung tin nhắn được gửi trên đó mà còn cho phép bạn đặt giới hạn thời gian sử dụng sau này. Khi đó nội dung tin nhắn sẽ tự động bị hủy.

☑️ Xem thêm:  Cách khởi động lại iPhone, iPad mà không cần đến phím nguồn

Về cơ bản, chức năng mã hóa sẽ giúp người dùng thoát khỏi tin tặc hoặc bất kỳ tổ chức nào khác, thậm chí cả nhà cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được tin nhắn. các hướng dẫn bên dưới.

Tính năng này chỉ khả dụng trên thiết bị di động và người dùng sẽ không thể truy cập nó trong Messenger trên trang web. Khi sử dụng, nội dung tin nhắn sẽ được mã hóa trên thiết bị đang sử dụng, kể cả khi người khác đăng nhập tài khoản của bạn bằng thiết bị khác sẽ không thể nhận được tin nhắn.

Đầu tiên, hãy mở Facebook Messenger và nhấp vào biểu tượng Hồ sơ nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình. Trên menu xuất hiện, nhấp vào Cuộc trò chuyện bí mật để kích hoạt nó.

☑️ Xem thêm:  Cách chặn tag bạn bè và người khác trên Facebook Timeline
Bạn cần bật Cuộc trò chuyện bí mật trước khi có thể Start cuộc trò chuyện được mã hóa

Sử dụng tính năng này, bạn sẽ nhận được lời giải thích từ Facebook rằng “chỉ một thiết bị có thể gửi và nhận tin nhắn bí mật tại một thời điểm. Tất cả các cuộc trò chuyện bí mật trên các thiết bị khác sẽ bị đóng. ”Sau khi kích hoạt Cuộc trò chuyện bí mật, bạn có thể quay lại giao diện ban đầu của Facebook Messenger và nhấn vào biểu tượng tạo tin nhắn mới (Soạn tin nhắn) ở góc trên cùng bên phải màn hình. Lúc này giao diện nhắn tin hiện ra bạn chọn Bí mật ở bên phải màn hình rồi mới chọn người muốn trò chuyện bí mật.

Điểm đặc biệt là khi nhắn tin bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng như định vị, thanh toán, hay sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, mặc dù bạn vẫn có thể chèn ảnh và sticker cho người khác. mặt khác, nội dung sẽ tự động bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định, ngay cả khi cuộc trò chuyện kết thúc.

☑️ Xem thêm:  Tổng hợp các lỗi và Cách khắc phục lỗi không kết nối được Facebook trên Android
Bạn cũng có thể đặt khoảng thời gian xóa tin nhắn Cuộc trò chuyện bí mật

Để sử dụng tính năng tự động hủy tin nhắn sau một thời gian cụ thể, chẳng hạn như vài giây hoặc cả ngày kể từ khi tin nhắn được đọc, bạn có thể nhấp vào biểu tượng đồng hồ và chọn một khoảng thời gian xuất hiện.

Leave A Reply

Your email address will not be published.