Cách ẩn online trên Facebook Chat và Messenger

0

Làm thế nào để tắt hoàn toàn trạng thái online Facebook? Đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, cần tìm lời giải đáp. Thực tế, muốn tắt hẳn trạng thái online, bạn phải thao tác đồng thời trên cả hai ứng dụng Facebook và Facebook Messenger chứ không chỉ một ứng dụng.

Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách ẩn trạng thái online trên Facebook trên cả điện thoại và máy tính:

Cách tắt hoàn toàn trạng thái online Facebook trên điện thoại

Tắt trạng thái online từ ứng dụng Facebook

Facebook dành cho Android Facebook dành cho iOS

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, nhấn Biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải, sau đó kéo xuống và nhấp vào Settings & Privacy (Cài đặt & Quyền riêng tư)> Cài đặt. Sau đó, cuộn xuống phần Riêng tư, nhấp vào tùy chọn Trạng thái Hoạt động.

Chuyển đổi công tắc tại tùy chọn Hiển thị khi bạn đang hoạt động (Hiển thị khi bạn đang hoạt động) trái, sau đó nhấn xác nhận Tắt để tắt trạng thái online trên Facebook.

Tại thời điểm này, bạn chỉ hoàn thành một nửa ẩn danh của mình, để tắt hoàn toàn trạng thái online, bạn cần thực hiện bước tiếp theo dưới đây:

☑️ Xem thêm:  Cách tải Sticker "Ở nhà là số 1" trên Zalo

Tắt trạng thái online trên ứng dụng Messenger

Facebook Messenger dành cho Android Facebook Messenger dành cho iOS

Mở ứng dụng Facebook Messenger, nhấn biểu tượng avatar ở góc trên cùng bên phải của màn hình chính. Nhấp chuột Trạng thái Hoạt động.

Bây giờ, chỉ cần tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Hiển thị khi bạn đang hoạt động (Hiển thị khi bạn đang hoạt động), sau đó nhấn xác nhận Tắt đã xong.

Từ bây giờ, bạn có thể thoải mái duyệt News feed của mình trên Facebook hoặc nhắn tin trên Facebook Messenger trong khi không ai biết bạn đang online.

Cách ẩn trạng thái online Facebook trên web

Cách offline trên Messenger

Để Start, hãy nhấp vào biểu tượng Messenger trong thanh màu xanh lam ở đầu màn hình chính của Facebook (bên cạnh biểu tượng thông báo), sau đó nhấp vào See all in Messenger (Xem tất cả trong Messenger).

Trong màn hình chính Messenger, bạn cần nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái. Nhấp vào nó và chọn Cài đặt.

Cách ẩn Facebook online trên webCách ẩn Facebook online trên web

Trong một cửa sổ mới bật lên, trong phần Trạng thái hoạt động, trượt nút bật tắt vào Hiển thị khi bạn đang hoạt động (Hiển thị khi bạn đang hoạt động) tắt. Nhấp chuột Làm xong hoàn thành.

Cách ẩn Facebook online trên web

Cách offline trên Facebook Chat

Bạn cũng có thể đặt mình ở chế độ ẩn trên Facebook Chat bằng các công cụ trên màn hình chính của Facebook. Facebook Chat cung cấp mức độ kiểm soát chi tiết hơn đối với các khả năng offline của bạn.

☑️ Xem thêm:  Cách đăng xuất tài khoản Zalo từ xa trên di động

Các tính năng trò chuyện nằm trong bảng điều khiển ở bên phải màn hình. Để tắt trò chuyện, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên phải (bên cạnh thanh Tìm kiếm).

Cách tắt trò chuyện trên Facebook

Tại đây, bạn có thể thực hiện các cài đặt cụ thể. Người dùng sẽ thấy 2 tùy chọn: Tắt trò chuyệnTắt cuộc gọi điện video / cuộc gọi thoại. Bạn có thể tắt cả hai hoặc tắt một cái và để cái kia hoạt động nếu bạn muốn.

Người dùng chỉ có thể offline hoặc online với một hoặc một số người mà họ muốn. Bấm và Tắt trò chuyện và một cửa sổ mới sẽ bật lên.

Chọn một trong 2 tùy chọn dưới cùng: Tắt trò chuyện cho tất cả các liên hệ ngoại trừ (Tắt trạng thái hoạt động của tất cả các liên hệ ngoại trừ …) hoặc là Chỉ tắt trò chuyện cho một số liên hệ (Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một liên hệ …) Cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chính xác những ai có thể và không thể nhìn thấy bạn online. Chỉ cần nhập tên của người khác vào hộp và nhấp vào đồng ý Sau khi hoàn thành.

Chọn offline cho tất cả hoặc chỉ những người cụ thể

Tương tự với option Tắt cuộc gọi điện video / cuộc gọi thoại cũng cung cấp các cài đặt chi tiết. Khi nhấp vào, bạn có thể chọn tắt tính năng này trong 1 giờ, cho đến 8 giờ sáng ngày hôm sau hoặc cho đến khi bạn muốn bật lại.

Chọn thời điểm tắt trò chuyện video / thoại

Cuối cùng, một tùy chọn rất quan trọng khác là Cài đặt Chặn. Nó cho phép bạn chặn hoàn toàn những người nhất định liên hệ với bạn. Cứ vào đi Cài đặt Chặn, thêm tên của người bạn muốn chặn vào hộp Khóa người dùng (Chặn người dùng) và hãy nhấn Khối thành lập.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn xem bạn bè mình đang bình luận cho ai trên Facebook

Chặn những người bạn không muốn liên hệ

Cách ẩn trạng thái online trên Facebook cho Windows

Cũng giống như trên di động, Windows cũng có hai phiên bản Facebook: một là ứng dụng Facebook cơ bản và một là ứng dụng Facebook Messenger.

Tải xuống Facebook cho Windows Tải xuống Facebook Messenger cho Windows

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Facebook chính, bạn có thể offline bằng Cách offline trên Trò chuyện Facebook mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Không có cách nào để truy cập Messenger.

Nếu bạn chỉ sử dụng ứng dụng Messenger (không sử dụng Facebook), hãy nhấp vào biểu tượng Mọi người ở góc dưới bên phải, chọn tab Hoạt động ở trên đầu. Vuốt nút bên cạnh tên của bạn theo ý muốn.

Nếu bạn muốn ẩn trạng thái online trên Facebook với mọi người hay ai đó thì sau khi đọc bài viết này chắc chắn bạn đã biết cách phải không?

Nếu muốn biết thêm mẹo và thủ thuật về Facebook Messenger, bạn có thể tìm các bài viết khác về ứng dụng này trên download.vn như:

Leave A Reply

Your email address will not be published.