Các plugin cần thiết cho WordPress

0

Plugin là một phần không thể thiếu của các trang web WordPress. Nhưng như tôi đã nói một lần, mọi thứ đều có hai mặt của nó. Nếu bạn biết cách chọn và cấu hình đúng cách thì plugin sẽ mang lại những lợi ích to lớn. Sau khi hoàn thành hướng dẫn cài đặt WordPress, tôi nghĩ ngay đến việc viết bài viết này.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn các plugin cần thiết cho WordPress, các plugin tôi chia sẻ là rất cần thiết, vì theo tôi, không nên cài đặt quá nhiều plugin, một trang web cài đặt khoảng 15 plugin trở lên quá nhiều và sẽ cân nhắc đáng kể trang web.

Đợi đã, nếu bạn là người mới, tôi nghĩ bạn nên đọc bài viết sau trước:

Đọc thêm: Hướng dẫn chung về Plugin trong WordPress cho người mới Start.

Các plugin cần thiết cho WordPress

Dưới đây là danh sách các plugin mà bất kỳ trang web WordPress nào bạn nên sử dụng nên cài đặt nó:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

1. Seo Yoast

Theo tôi Yoast Seo là plugin seo tốt nhất cho WordPress. Yoast Seo cung cấp 2 phiên bản miễn phí và trả phí, nếu bạn không có điều kiện, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí cũng có hỗ trợ rất tốt, ngày càng có nhiều tính năng cập nhật mới như:

 • Cung cấp các cảnh báo về Seo On-Page: bạn sẽ được thông báo ngay bên dưới bài viết về các tiêu chuẩn Seo, nơi mọi Seo bị thiếu hoặc không chuẩn sẽ được thông báo, giúp bạn nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Đối với tôi, thực sự có rất nhiều việc phải làm, vì vậy tôi thậm chí không thể nhớ rằng Seo On-Page đã đầy.
 • Giúp liên kết các trang web với các mạng xã hội như Google Facebook. Khai báo với Google.
 • Trợ giúp lập chỉ mục trang web.
 • Cài đặt các trang cần Index cũng như Key Index của các trang không cần thiết.
 • Tạo Breadcrumb.

Đó là những tính năng nổi bật của phiên bản miễn phí, nhưng nếu bạn có thể, vui lòng thử phiên bản Yoast Seo trả phí, với 89 đô la cho 1 năm sử dụng, sẽ có nhiều tính năng tuyệt vời khác như:

 • Đề xuất liên kết đến các trang web khác cho bạn, giúp liên kết nội bộ hiệu quả hơn.
 • Chỉ cho bạn 5 cụm từ được sử dụng thường xuyên trong bài viết phù hợp với các từ Key.
 • Chuyển hướng URL cũ sang URL mới, tránh lỗi 404, mất quyền truy cập của người đọc.

Điều đó một mình là thuyết phục, phải không? Thật ra có rất nhiều nhưng tôi vẫn chưa khám phá hết các chi tiết nữa.

Tải xuống Plugin

2. Akismet Chống thư rác

Akismet Anti-Spam là một plugin được viết bởi Automattic, công ty mẹ của WordPress, vì nó được phát triển bởi công ty mẹ của WordPress, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về các lỗi xung đột.

Nếu bạn đã từng sở hữu một trang web có số lượng người dùng tương đối, thì có lẽ bạn đã phải chịu đựng những bình luận spam. Điều này là hoàn toàn tự động vì vậy nếu bạn muốn ngăn chặn nó, bạn phải sử dụng một plugin để tự động chặn nó, nhưng nếu bạn sử dụng nó bằng tay thì rất khó.

Liên quan đến số lượng phòng chống spam, từ nhiều người nói, Akismet Anti-Spam đứng đầu, không ai hiểu WordPress là người tạo ra WordPress.

Tải xuống Plugin

3. Jetpack của WordPress

Jetpack cũng là một Plugin được phát triển bởi Automattic, vì vậy không cần phải lo lắng về xung đột mỗi khi cập nhật WordPress.

Jetpack là một plugin rất mạnh mẽ với nhiều tính năng tuyệt vời như:

 • Theo dõi lượt xem trang và truy vấn tìm kiếm với phân tích chi tiết.
 • Tích hợp nút chia sẻ xã hội vào trang web của bạn.
 • Bảo vệ khỏi tin tặc khi họ cố gắng đăng nhập vào trang web.
 • Tạo ảnh trong bài viết vào thanh trượt Popup.
 • Giúp hiển thị các bài viết liên quan nếu chủ đề của bạn không được tích hợp. (Hầu hết các chủ đề cao cấp đều có sẵn ngày hôm nay, vì vậy điều này là không cần thiết).
 • Tạo Sơ đồ trang web (Điều này cũng không cần thiết vì nó nên được sử dụng bởi Yoast Seo).
 • Giúp bình luận nhận được thông báo khi bình luận được trả lời.

Có rất nhiều điều đáng nói ở JetPack, nhưng đề cập ở đây là dài và lan man. Bạn nên cài đặt và cảm nhận nhé. Jetpack sẽ giúp bạn giảm đáng kể số lượng plugin sử dụng ở đó.

Tải xuống Plugin

4. Tổng bộ nhớ cache W3

W3 Total Cache là một plugin giúp tăng tốc trang web của bạn. Tôi khuyến khích bạn sử dụng Plugin này, tuy hơi khó sử dụng nhưng nó có lợi ích rất lớn. Để nói về plugin này phải có một bài viết dành riêng để nói về nó.

Nếu được chọn, tôi sẽ luôn chọn cài đặt Plugin này và nếu bạn không chuyên nghiệp, muốn sử dụng một cái gì đó thay vào đó, bạn có thể sử dụng WP Super Cache (đây cũng là Plugin Automattic) sẽ nhẹ hơn nhiều. Rất nhiều.

Có rất nhiều plugin hiệu quả giúp bạn khi sử dụng trang web WordPress. Trong bài viết này, tôi chỉ đề cập đến các plugin mà tôi thấy bắt buộc phải sử dụng. Đối với các trang web phục vụ các mục đích cụ thể, sẽ có nhiều plugin phục vụ mục đích đó.

Ví dụ: blog cá nhân thường sẽ có phần liên hệ để người đọc có thể liên hệ với quản trị viên nhanh nhất có thể và để trợ giúp với đó là Plugin Mẫu liên hệ 7. Hoặc với các trang web tiếp thị liên kết, sẽ có Plugin giúp bạn ẩn lâu và liên kết liên kết ngang ngược thành các liên kết thân thiện hơn. Ví dụ: Plugin Liên kết liên kết dễ dàng.

Cài đặt plugin rất đơn giản, nhưng việc chọn đúng plugin không đơn giản. Có nhiều bạn sau khi tạo một trang web với WordPress và sau đó không biết phải làm gì để tối ưu hóa trang web.

Còn bạn? Bạn đã cài đặt bao nhiêu plugin cho trang web của mình? Hãy chia sẻ với tôi bên dưới các ý kiến. Và đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè của bạn !!

☑️ Xem thêm:  Cách nén ảnh PNG và JPEG online vẫn giữ được chất lượng với TinyPNG
Leave A Reply

Your email address will not be published.