Các lỗi thường gặp làm cho XAMPP không khởi động được

0

6

Lưu ý rằng trong bài viết này, tôi chỉ liệt kê các lỗi XAMPP thường gặp. Nếu bạn chưa biết XAMPP là gì, vui lòng đọc thêm thông tin tại https://en.wikipedia.org/wiki/XAMPP

Hầu hết lập trình là không ai có thể khôi phục php nhiều lần mà sau khi cài đặt XAMPP thì không thể khởi động được

Hình trên là thông báo Apache boot không thành công, nội dung thông báo cũng rất chung chung: “Apache bị sập nguồn đột ngột, chắc có cổng nào đó bị chặn, bị chiếm dụng, thiếu quyền truy cập, … vv … v … .

Sau khi tìm kiếm trên nhiều nguồn, tôi đã tìm thấy một số nguyên nhân chính có thể khiến XAMPP của bạn không thể khởi động.

1. SKYPE

Đây là trường hợp phổ biến nhất. Apache hoạt động theo mặc định trên cổng 80 (nó hoạt động như thế nào thì tôi không biết vì lúc đó nó được 8 điểm trong môn Mạng máy tính) ), và Skype cũng vậy. Nhưng anh chàng Skype đang khởi động đầu tiên theo mặc định, vì vậy tất nhiên nó phải sử dụng cổng 80 trước (đoán vậy). XAMPP đến sau nên chỉ còn biết hít khói.

☑️ Xem thêm:  Cách phát wifi trên laptop chạy windows 10

Có 2 cách giải quyết, đó là đổi cổng XAMPP hoặc đổi cổng Skype. Tôi nghe nói rằng 80 là cổng “truyền thống” của web, vì vậy tôi sẽ tôn trọng truyền thống, phá vỡ cậu bé mới Skype theo một hướng khác.

Khởi động Skype, vào menu Tools> Options hoặc tổ hợp phím Ctrl +, (dấu phẩy) để mở giao diện cài đặt của Skype.

Chọn tab Nâng cao> Kết nối, bỏ chọn dòng “Sử dụng cổng 80 và 443 cho các kết nối đến bổ sung”.

Bấm Lưu và khởi động lại Skype là xong

2. MICROSOFT SQL SERVER

Đối với các bạn lập trình viên C ++, C #, VB.NET, ASP.NET, … thường cài MS SQL Server để lưu trữ dữ liệu, và chính anh chàng này cũng là một trong những nguyên nhân khiến XAMPP bóp nghẹt. phóng.

Mở giao diện SQL Server Configuration Manager (nhập loại START “sql” và bạn có thể thấy – Windows 7, 8. Còn Windows XP, thực hiện trong START> Program Files), chọn SQL Server Services ở bên trái, danh sách phụ -items xuất hiện bên phải, chọn dòng dừng “SQL Server Reporting Services”.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách in hai mặt giấy cho Word, Excel và PDF

Để chắc chắn, hãy chuyển đến các thuộc tính ngăn nó chạy khi khởi động. Liệu điều này có ảnh hưởng gì đến SQL Server hay không, tôi không chắc, vì sau khi tốt nghiệp, tôi muốn xem các mục của Bill.

3. Dịch vụ Thông tin Internet (IIS)

IIS là chương trình tạo webserver của Microsoft, chức năng giống XAMPP nhưng hỗ trợ chủ yếu là con của Bill (ASP, ASP.NET, …), muốn chạy PHP thì cần cấu hình thêm một chút … nói chung là a bản tính sành ăn nên mình cũng không ngon lắm, tại sao khi XAMPP ra đời để nuôi PHP trên Windows. : D /

Vì khi học lập trình web với ASP.NET, tôi đã cài đặt IIS làm máy chủ web. Và vì cùng là loại XAMPP nên nó cũng chiếm cổng 80 khiến XAMPP ngậm ngùi tan thành mây khói như ngày gặp Skype.

Mở giao diện cấu hình IIS (gõ “iis” vào START, nếu không thấy thì tìm giống như trong Windows XP ở trên), dừng dịch vụ IIS, không cho khởi động cùng Windows, miễn là bạn cần. sau đó mở nó ra.

☑️ Xem thêm:  AI mới này có thể đoán cảm giác của con người thông qua dáng đi

4. Máy trạm VMWare

Nếu bạn đang sử dụng chương trình tạo máy ảo VMWare Workstation, bạn cũng có thể gặp sự cố khi khởi động XAMPP, vì VMWare đã sử dụng cổng 80 và 443 để chia sẻ dữ liệu giữa máy thật và máy ảo nên tất nhiên là XAMPP. thành “trâu uống nước đục”. Cách khắc phục: (tham khảo superuser.com)

Mở VMWare, đi tới Chỉnh sửa → Tùy chọn → Máy ảo dùng chung → nhấp vào TẮT CHIA SẺ

Đối với phần mềm WAMP, nếu bị lỗi, bạn cũng có thể tùy chỉnh tương tự.

Chúc may mắn!

(Tham khảo thinhnc.com)

Leave A Reply

Your email address will not be published.