Bộ Y tế yêu cầu quản lý, kiểm soát người cách ly tại nhà qua ứng dụng NCOVI

0

Bộ Y tế đã yêu cầu các Sở Y tế địa phương chỉ đạo các đơn vị quản lý và kiểm soát những người cần được cách ly tại nhà và nơi cư trú trong khu vực, sử dụng đơn khai báo y tế tự nguyện. NCOVI.

Công văn của Bộ Y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về quản lý các đối tượng biệt lập tại nhà và nơi cư trú vừa được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó Chủ tịch Ban Chỉ đạo Phòng chống. của dịch 19 được ký ngày 2 tháng 4 năm 2020.

Theo đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 và kiểm soát chặt chẽ những đối tượng bị cách ly y tế, Bộ Y tế đã yêu cầu các Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị của mình. Sử dụng ứng dụng NCOVI để quản lý và kiểm soát các đối tượng cần cách ly tại nhà và nơi cư trú trong khu vực.

Cùng với tính năng “Quản lý điểm kiểm soát”, tính năng mới “Giám sát kiểm dịch” của ứng dụng NCOVI đã được đưa vào hệ thống vào ngày 2/4/2020, phục vụ kiểm soát các đối tượng bị cô lập. .

Xem thêm: 2 Phần mềm này giúp bạn nhanh chóng phản ánh bệnh Covid-19 cho Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. HCM

Cụ thể, Trung tâm Y tế Dự phòng và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật của các tỉnh và thành phố (CDC) xem xét danh sách các đối tượng bị cô lập trên cơ sở danh sách được cung cấp hoặc điều tra dịch tễ học, được cập nhật. Tất cả các thông tin cần thiết có thể được truy cập tại hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19 tại http://moh.ncovi.vn.

☑️ Xem thêm:  Ứng dụng quay màn hình trên Android tốt nhất

Đồng thời, hạ cấp để theo dõi, kiểm tra và giám sát sự cô lập; hướng dẫn các cơ sở y tế ở các cấp thấp hơn để quản lý và giám sát các đối tượng bị cô lập trong khu vực.

Các trung tâm y tế của các quận nội thành, huyện nông thôn, thị trấn và thành phố tỉnh được yêu cầu quản lý và giám sát các đối tượng bị cô lập tại địa phương của họ và cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn cho các trạm y tế xã, phường và thị trấn. Quản lý các đối tượng bị cô lập.

Các trạm y tế xã, phường và thị trấn chịu trách nhiệm xác minh các đối tượng kiểm dịch được công bố trên hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn các đối tượng bị cô lập sử dụng các tính năng quản lý cách ly trên ứng dụng NCOVI theo hướng dẫn sử dụng; quản lý, giám sát và kiểm soát các đối tượng bị cô lập trong khu vực.

Tải xuống ứng dụng NCOVI cho iOS / Android.

Để kiểm soát các đối tượng cần cách ly, kể từ hôm nay, ngày 2 tháng 4 năm 2020, ứng dụng tuyên bố sức khỏe tự nguyện phổ quát của NCOVI bổ sung hai tính năng mới là “giám sát cách ly” và “Quản lý điểm kiểm soát”.

☑️ Xem thêm:  Cách xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên Windows 10

Đặc biệt, tính năng “Giám sát cách ly” áp dụng cho các trường hợp bắt buộc phải kiểm dịch. Để sử dụng tính năng này, người kiểm dịch cần đăng ký với nhận dạng khuôn mặt; đăng ký vị trí cách ly – cảnh báo bổ sung nếu di chuyển cách vị trí cách ly hơn 100m; thực hiện tham dự hàng ngày bằng nhận diện khuôn mặt và được lưu trong Lịch sử tham dự trên ứng dụng NCOVI.

Với “Quản lý điểm kiểm soát”, tính năng mới này cho phép quản trị viên (Quản trị viên) tạo tài khoản người kiểm tra (Người kiểm tra) để thực hiện quét mã QR trên ứng dụng để kiểm soát và phân loại trạng thái của mọi người. Mọi người di chuyển ra vào thông qua sự cô lập, trạm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty … thậm chí là một tỉnh.

NCOVI là một ứng dụng tuyên bố sức khỏe phổ quát tự nguyện được phát triển bởi VNPT và một số doanh nghiệp công nghệ. Ứng dụng này được giới thiệu chính thức từ ngày 9/3/2020. Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế khuyến nghị toàn dân sử dụng ứng dụng NCOVI để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng ngừa chủ động. Dựa trên dữ liệu mà ứng dụng này gửi, hệ thống y tế sẽ biết trường hợp nào cần chú ý để đảm bảo hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

☑️ Xem thêm:  4 cách khắc phục sự cố mất âm thanh trên Windows

Theo thống kê mới nhất của Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến ngày 13:30 hôm nay, ngày 2 tháng 4 năm 2020, ứng dụng NCOVI đã có 4.610.000 lượt tải xuống và 5.119.000 hồ sơ tự khai. nguyện Đặc biệt, tính năng quét QRCode cũng đã thu hút sự chú ý của người dùng với 1.813.000 bản ghi mã QR được quét từ ngày ra mắt, ngày 26 tháng 3 năm 2020 cho đến ngày hôm nay.

Ngoài ra, đại diện Cục Tin học cũng cho biết thêm, tính đến 17:00 ngày 1 tháng 4 năm 2020, Top 10 tỉnh, thành phố có số người tự nguyện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI là Hà Nội, Cần Thơ, Hậu Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bến Tre, Lâm Đồng, Thái Nguyên, Quảng Bình và Nghệ An.

Đừng quên thích và chia sẻ cho mọi người biết!

(Nguồn ICTnews)

Leave A Reply

Your email address will not be published.