Chia sẻ kiến thức

Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa tại Nga, các “thợ mỏ” bị siết chặt quản lý

0

Theo báo cáo của Cointelegraph, Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác sẽ được hợp pháp hóa ở Nga. Một luật đặc biệt quản lý tiền điện tử và các hoạt động tài chính liên quan đến mạng lưới tiền điện tử đang được hoàn thiện. Luật này cũng sẽ thắt chặt quy định hoạt động khai thác Bitcoin và tiền điện tử.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Aleksey Moiseev cho biết: “Các hình phạt sẽ khác nhau, nhưng chủ yếu là xử phạt hành chính. Tuy nhiên, nếu ai đó tạo tiền điện tử để trốn thuế hoặc lừa đảo Ponzi, người đó sẽ bị buộc tội hình sự.

Moiseev nhấn mạnh rằng các hoạt động giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa sẽ được hợp pháp hóa. Vấn đề hiện tại chỉ là thời gian hoàn thiện và ban hành luật mới, có thể mất vài tháng.

Bên cạnh đó, những “thợ mỏ” khai thác Bitcoin và tiền điện tử ở Nga sẽ phải đăng ký hoạt động với một cơ quan đặc biệt. Cả công ty và cá nhân đều có thể tham gia khai thác Bitcoin, nhưng sẽ bị quản lý và đánh thuế.

Đây là một bước ngoặt lớn đối với Nga và Bitcoin, cũng như các loại tiền điện tử nói chung. Nga cũng đang phát triển tiền điện tử của riêng mình được gọi là CryptoRuble. Đồng tiền không thể khai thác được và sẽ được kiểm soát bởi nhà nước, tuy nhiên nó có thể được giao dịch giữa các cá nhân.

Có thể tin tức này đã tác động rất lớn đến giá Bitcoin trong vài giờ qua. Bitcoin vừa tăng lên 3.000 đô la để đạt kỷ lục 18.000 đô la chỉ trong 24 giờ.

(Tham khảo: cointelegraph)

Leave a comment