Chia sẻ kiến thức

Bí ẩn “Facebook Vũ Đình Dũng” đã có lời giải

0

Cách đây vài ngày, một hiện tượng “lạ” mang tên Vũ Đình Dũng đã làm dấy lên hàng loạt nghi vấn trên cộng đồng Facebook Việt khi nhiều tài khoản Facebook các cá nhân, đặc biệt là những người nổi tiếng, đã thay đổi tên của họ một cách khó hiểu và không để lại dấu vết gì. Cho đến nay vẫn chưa có xác nhận chính thức từ Facebook, tuy nhiên nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Tải Facebook cho Android tại đây.

Tải xuống Facebook cho iOS tại đây.

Tải Facebook cho Windows Phone tại đây.

Lý do tại sao Facebook được đổi tên

Theo lý giải từ các chuyên gia an ninh mạng, sự việc trên là do “Có thể chủ tài khoản Facebook bị mất mật khẩu hoặc vô tình để lộ. Khi biết, kẻ xấu đã sử dụng phần mềm để đổi tên các tài khoản này mà không các chủ sở hữu biết ”. Các hoạt động có thể được thực hiện như sau:

Đầu tiên cần nhắc lại, đó là những Facebook bị hack, đa số là của những người nổi tiếng, có lượng người theo dõi rất cao. Điều đó cũng có nghĩa là họ có khá nhiều thông tin cá nhân công khai có thể bị các đối tượng xấu lợi dụng (số điện thoại, email…). Ngoài ra, một trong những điều quan trọng nhất để có thể thay đổi tên tài khoản Facebook là email quá dễ dàng cho bất kỳ ai có thể lấy được từ các đối tượng này.

Tiếp theo, cơ chế thay đổi tên facebook mà trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đang áp dụng, nó cũng yêu cầu người dùng phải có chứng minh nhân dân. Ở Việt Nam, chứng minh nhân dân bao gồm ảnh, họ tên, địa chỉ và số chứng minh nhân dân nên không dễ để người thực hiện việc thay tên hàng loạt thành “Vũ Đình Dũng thật”. để xác định. Ngay cả với một vài bậc thầy Photoshop, thì không quá khó để “làm giả” bất cứ bằng chứng nào.

Bước 3, bạn chỉ cần một chút kinh nghiệm về công nghệ hoặc tham khảo các cách thay đổi thông tin địa chỉ IP máy tính, sử dụng trình duyệt ẩn danh để truy cập Facebook và chọn đến các Quốc gia khác nhau và truy cập vào phần thay đổi. thay đổi, điền đầy đủ thông tin giả mạo để thực hiện (bạn có thể tham khảo thêm tại liên kết này).

Thay đổi tên Facebook

Ảnh Genk

Cuối cùng, một liên kết hỗ trợ sẽ hiện ra để bạn lưu lại sử dụng. Và Facebook sau khi bị “lừa” sẽ hỏi bạn tại sao lại muốn hiển thị link hỗ trợ kia. Google Translate sẽ giúp Vũ Đình Dũng sử dụng ngôn ngữ nào để xác nhận thông báo trên của Facebook. Và sau bước này, tên tài khoản Facebook của bạn đã được thay đổi dù muốn hay không?

Cách sửa lỗi Facebook bị đổi tên đột ngột

Hiện vẫn chưa có thông tin gì từ những nạn nhân được đổi tên, có thể khẳng định hung thủ không phải là kẻ “chuyên nghiệp” với mục đích xấu nào, tuy nhiên việc này cũng gây ra những rắc rối nhất định. và đặc biệt là cảm giác khó chịu khi phải sử dụng Facebook dưới danh nghĩa của một kẻ mạo danh.

Một nạn nhân của "Vũ Đình Dũng"

Ảnh Genk

Tuy nhiên, nếu bạn cũng là nạn nhân của tình huống trên, bạn có thể truy cập mời vào và làm theo hướng dẫn để lấy lại tên tài khoản của bạn. Qua đây, có thể thấy rằng Bảo mật tài khoản Facebook của bạn Trong đó, các tài khoản cá nhân khác trên mạng nói chung là một vấn đề rất quan trọng và không thể xem thường.

Để bảo vệ tài khoản Facebook của mình, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Chúc bạn thành công!

Leave a comment
Enable referrer and click cookie to search for fabe068cdeb8e719 366443790e0eaf3d [] 2.7.3