Chia sẻ kiến thức

Bạn đã trải nghiệm 10 tính năng mới này của Facebook Messenger chưa?

0

Tính đến nay vào năm 2017, tin nhắn Facebook Có hơn 1,2 tỷ người dùng, nhưng chỉ một tỷ lệ nhỏ trong số đó có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của ứng dụng này. Facebook Messenger ngày càng bổ sung nhiều tính năng hơn để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Download.vn.com đã chia sẻ với bạn 10 tính năng hữu ích trên Facebook Messenger ít người biết. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ biết thêm 10 tính năng mới của ứng dụng nhắn tin này mà có thể bạn đã xem nhưng chưa biết cách sử dụng.

1. Chia sẻ ngày của bạn

Không có gì bí mật khi Facebook sao chép nhanh chóng Snapchat bằng cách khởi chạy Messenger Day. Với Messenger Day, bạn có thể chia sẻ ngày của mình bằng ảnh hoặc video clip ngắn. Áp dụng nó với văn bản, biểu tượng cảm xúc, nhãn dán và bộ lọc. Sau đó, chia sẻ chúng với bạn bè, gia đình hoặc với bất kỳ ai trong danh sách liên hệ của bạn. Mọi thứ bạn đăng cho Messenger Day sẽ bị xóa sau 24 giờ.

    Chia sẻ ngày của bạn

Tính năng này có thể truy cập được trên ứng dụng Facebook Messenger dành cho iOS và Android. Để thêm ngày của bạn, chỉ cần nhấp vào. cái nút Máy ảnh ở cuối màn hình (hoặc Thêm vào ngày của bạn ở đầu màn hình) và chơi xung quanh với tất cả các hiệu ứng mà nó cung cấp.

2. Phản ứng với tin nhắn bằng biểu tượng cảm xúc

Bạn phản ứng với các bài đăng trên Facebook riêng biệt bằng các biểu tượng cảm xúc Like, Love, Haha, Wow, Sad và Angry và bây giờ bạn có thể sử dụng chúng trong Messenger.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc khi nhắn tin

Biểu tượng cảm xúc trong Messenger hơi khác một chút và có một số đồ họa cơ bản, ngoài ra nó cũng có tùy chọn Không thích. Để sử dụng những phản ứng này, hãy nhấn và giữ một tin nhắn bất kỳ và danh sách các biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện. Các lựa chọn và câu trả lời sẽ hiển thị dưới dạng một biểu tượng nhỏ ở cuối thư. Người kia sẽ nhận được thông báo về phản hồi của bạn.

3. Thêm bạn bè bằng mã

Tiếp tục “ăn theo” Snapchat, mọi người sử dụng tin nhắn giờ đều có một Mã số Duy nhất có thể được quét để thêm các số liên lạc mới một cách dễ dàng. Khi truy cập hồ sơ của mình trong Messenger, bạn sẽ thấy ảnh hồ sơ của mình được hiển thị với một mã hình tròn xung quanh. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn và bạn sẽ thấy hai tab: Mã của tôi (Mã của tôi) và Quét mã (Quét mã).

Thêm bạn bè bằng mã

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn gặp ai đó mới, bạn có thể thêm họ vào Messenger bằng cách nhấn vào tab Quét mã và quét mã của họ bằng máy ảnh.

4. Thêm Game

Hãy quên đi những ngày bạn chỉ có một vài Game để chơi trên Messenger. Bây giờ, khi lần đầu tiên nhấp vào tab Game trong ứng dụng, bạn sẽ có một danh sách giới hạn khoảng 10 Game. Bạn chơi bất kỳ Game nào một lần và sẽ có quyền truy cập vào danh sách đầy đủ.

Thêm những Game khác

Hiện tại có gần 60 Game để bạn lựa chọn và nhiều Game khác được bổ sung thường xuyên. Một số Game có thể được chơi với chế độ chơi đơn hoặc nhiều người chơi.

5. Trò chuyện với nhiều bot

Trò chuyện với nhiều bot

Hiện có hàng tá chatbot trên Messenger và chúng đều khá đơn giản. Các bot dịch vụ khách hàng có thể hướng bạn đến một URL hoặc số điện thoại hữu ích. Các bot khác có thể hỏi bạn một số câu hỏi để giới thiệu nội dung thú vị (tiềm năng).

6. Gắn thẻ mọi người trong tin nhắn

Trong Trò chuyện nhóm, giờ đây bạn có thể gắn thẻ ai đó bằng cách nhập @Tên. Thao tác này sẽ gửi cho người đó thông báo rằng họ đã được đề cập trong nhóm trò chuyện.

Gắn thẻ mọi người trong tin nhắn

Trong một cuộc trò chuyện nhóm với nhiều thành viên, tính năng này đặc biệt hữu ích để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào được chỉ định cụ thể cho bạn.

7. Gửi tin nhắn video hoặc tin nhắn thoại

Trong Messenger, bạn cũng có thể gửi tin nhắn video hoặc tin nhắn thoại ngoài tin nhắn văn bản và ảnh. Khi bạn cảm thấy phiền phức và mất quá nhiều thời gian để gõ một tin nhắn dài, với tính năng này, mọi thứ đã được giải quyết.

Gửi video hoặc tin nhắn thoại

Để gửi tin nhắn thoại, hãy nhấn vào. biểu tượng > bên cạnh hộp văn bản, sau đó là biểu tượng dấu cộng + và lựa chọn Tiếng nói. Cuối cùng, chỉ cần nhấn nút ghi âm và nói vào micrô.

Để gửi một video clip, hãy bấm và giữ. cái nút Máy ảnh được hiển thị bên cạnh hộp nhập văn bản. Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện, hiển thị bản ghi của camera trước. Ngay sau khi bạn thoát khỏi nút camera, video sẽ được đăng. Nếu bạn không muốn gửi video, hãy trượt ngón tay sang ngang để đóng nút trong khi video đang quay.

8. Đặt lời nhắc cho kế hoạch

Sau khi đặt thời hạn cho một kế hoạch được sắp xếp trên Messenger, bạn có thể lập kế hoạch. Để làm điều này, trong một thông báo, bạn nhấp vào. biểu tượng +, sau đó Các kế hoạch. Bây giờ bạn có thể đặt ngày và giờ, đặt tên cho kế hoạch và đặt vị trí (nếu bạn muốn). Ngay trước khi hết thời gian, mọi người trong tin nhắn sẽ nhận được thông báo.

Đặt lời nhắc cho kế hoạch

Tính năng này sẽ hữu ích hơn nếu nó được tích hợp với ứng dụng lịch mặc định của bạn và nếu bạn có thể tùy chỉnh thời gian nhắc nhở.

9. Tạo một cuộc khảo sát nhóm

Đưa ra quyết định với tư cách một nhóm có thể khó khăn, nhưng tính năng khảo sát nhóm của Messenger giúp mọi thứ dễ dàng hơn.

Để thiết lập một cuộc khảo sát, hãy nhấp vào. cái nút + bên cạnh hộp văn bản, sau đó chọn Thăm dò ý kiến. Đặt một câu hỏi và thêm một vài tùy chọn. Khi bạn gửi một bản khảo sát, tất cả các thành viên trong nhóm có thể bỏ phiếu cho ý kiến ​​mà họ thích.

10. Chặn tin nhắn quảng cáo

Facebook đang Start triển khai mạnh mẽ mô hình quảng cáo trên Messenger. Về cơ bản, nếu trước đó bạn đã Start cuộc trò chuyện với một đơn vị kinh doanh hoặc bot, bạn đã cấp cho tài khoản đó quyền gửi cho bạn Tin nhắn được tài trợ (Tin nhắn được tài trợ) trong tương lai.

Chặn tin nhắn quảng cáo

Khi đó, không có cách nào để chặn tất cả các tin nhắn quảng cáo trong một lần. Nhưng bạn có thể chặn tất cả các tin nhắn trong tương lai từ các tài khoản cụ thể. Để thực hiện việc này, hãy mở cuộc trò chuyện, sau đó nhấn Quản lý> Quản lý tin nhắn> Tắt tất cả tin nhắn.

Bạn có thể bỏ chặn tài khoản để họ tiếp tục gửi tin nhắn cho bạn bằng cách truy cập Hồ sơ> Mọi người> Bị chặn và chọn bất kỳ tài khoản nào bạn muốn.

Với mỗi bản cập nhật, Messenger được bổ sung một vài tính năng mới. Từ việc giúp bạn đặt xe Uber đến việc gửi tiền cho bạn bè ngay trong ứng dụng. Nhiều người chỉ sử dụng Messenger để nhắn tin cơ bản và hầu như không dành thời gian để khám phá những gì nó mang lại. Như bạn thấy, có những tính năng rất hữu ích mà bạn có thể sử dụng hàng ngày để việc nhắn tin trở nên thuận tiện hơn.

Leave a comment
Enable referrer and click cookie to search for fabe068cdeb8e719 366443790e0eaf3d [] 2.7.3