Chia sẻ kiến thức

Backdrop là gì? Phân loại và vai trò của Backdrop với các sự kiện

0

Phông nền là một thiết kế không thể thiếu trong các sự kiện vì tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp và hoành tráng mà nó mang lại cho sự kiện. Đây là khuôn mặt để hiển thị tất cả các thông điệp của sự kiện để gửi cho khách. Vì vậy, hãy tìm hiểu thông qua bài viết Một phông nền là gì? Sắp xếp và vai trò của Phông nền với các sự kiện của Fedu

1. Phông nền là gì?

Phông nền là một thuật ngữ tiếng Anh tất cả chúng ta đều hiểu như vậy. Nhưng ngày nay, thuật ngữ backdrop phổ biến đến mức nó được sử dụng như một từ bản địa. Đơn giản, nó rất quan trọng trong các hoạt động tiếp thị, quảng bá thương hiệu, thương hiệu, tổ chức, doanh nghiệp.

 bối cảnh-la-gi

Vì thế Một phông nền là gì ? Một phông nền có thể được hiểu theo một cách đơn giản đó là phông nền sân khấu. Đó là phông nền thường được đặt ở giữa sân khấu của các sự kiện như ra mắt sản phẩm, phim, chương trình thể thao hoặc họp báo … Trên phông nền, thường có logo công ty và nhà tài trợ, tên của chương trình. , nội dung chương trình, thời gian và địa điểm. Đối với các chương trình lớn hơn, phông nền được thiết kế hoành tráng hơn

Backrop thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và được chia thành nhiều loại như backdrop lụa, backdrop confetti, backdrop hoa tươi, …

2. Phân loại backdrop là gì?

Do có nhiều chất liệu in backdrop khác nhau, nên backdrop cũng phụ thuộc vào cách sử dụng để phân loại backdrop:

Phông nền lễ tân

Phông nền quảng cáo là một loại phông nền biển để thể hiện những đặc điểm nổi bật nhất của công ty tại các vị trí trung tâm quan trọng khi giao tiếp với khách hàng như lễ tân và thường được đặt phía sau làm nền. cho bàn tiếp tân, tiếp tân. Trên phông nền thường trình bày hình ảnh, logo ấn tượng nhất. Đặc biệt, nếu phông nền đẹp, nó sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn trong tâm trí khách hàng hoặc những người ghé thăm công ty hoặc cửa hàng.

backdrop-la-gi1

Bởi vì ngay lập tức, phông nền tạo ra một ấn tượng và cảm giác tốt trong khách hàng khi họ vào công ty hoặc cửa hàng của bạn. Cùng với thái độ ấm áp, nhiệt tình và chuyên nghiệp của nhân viên tiếp tân, một phông nền ấn tượng sẽ giúp khắc sâu hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng tiềm năng. Một phông nền đẹp, nó đáng giá từng xu mà bạn phải bỏ ra để thiết kế và xây dựng.

Bối cảnh sự kiện

Trong việc tổ chức chương trình sự kiện, phông nền sân khấu là một trong những vật dụng không thể thiếu. Bởi vì đây là bối cảnh của chương trình, những gì chương trình muốn thể hiện thông qua khái niệm hoặc thông điệp, thông tin quan trọng để gửi đến khách mời. Do đó, phông nền trở thành khuôn mặt để thể hiện tất cả những điều này. Để lên kế hoạch cho sự kiện, việc lựa chọn các bản in backdrop giá rẻ cũng được nhiều nhà tổ chức sử dụng.

backdrop-la-gi2

Phông nền chụp ảnh (backdrop đám cưới)

Trong đám cưới, các cặp đôi thường sử dụng phông nền để trang trí tiệc, cũng là nơi chụp ảnh cưới với khách. In backdrop cưới thường có kích thước rộng từ 2m5 đến 3 m. Chất liệu để làm phông nền đám cưới thường là lụa, hoa tươi, hoa giấy, v.v … Hình ảnh lớn của cô dâu chú rể in trên hiflex và phụ kiện trang trí phụ thuộc vào sở thích của cô dâu chú rể.

phông nền-la-gi3

Một phông nền chụp ảnh cưới đẹp được thiết kế đẹp mắt, thẩm mỹ giống như bạn trang điểm khuôn mặt của bạn trong ngày cưới. Phông nền sẽ giúp khách mời nhìn thấy chủ đề của đám cưới và một phần tính cách của chủ tiệc cưới.

3. Vai trò của phông nền trong các sự kiện là gì?

Một backdrop là chủ đề chính của sự kiện và người tổ chức sự kiện. Các loại phông nền thường được thuê bởi các công ty ánh sáng và âm thanh nằm ở giữa sân khấu hoặc có một khu vực riêng trong khán phòng, hội trường, không gian sự kiện, … Phông nền sân khấu sẽ thu hút khách tham dự trước, gây ấn tượng với họ về nội dung của sự kiện họ đang tham dự.

phông nền-la-gi4

Phông nền cũng được sử dụng để trang trí sự kiện. Đây sẽ là điểm nhấn của toàn bộ sự kiện, nơi mọi người có thể tận dụng những bức ảnh được lưu trữ. Bất kỳ công ty nào cũng muốn hình ảnh và thương hiệu của mình tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Do đó, khi Phông nền phổ biến, hãy chụp ảnh, nhưng ảnh của họ sẽ nhận được sự tương tác trên mạng xã hội. Qua đó thúc đẩy, mở rộng khách hàng của công ty và cũng nâng cao tầm ảnh hưởng của công ty trên thị trường.

Cuối cùng, tuy nhỏ nhưng cũng khá quan trọng, đó là hiệu ứng che lấp của Phông nền. Không phải tất cả các hội trường hoặc không gian đều hoàn hảo, có nhiều khu vực không phù hợp với phong cách sự kiện hoặc bị hư hỏng, xấu, trong quá trình bảo trì và sửa chữa … nhưng cần phải che đậy. Tại thời điểm này, công ty cho thuê ánh sáng và âm thanh sẽ tận dụng Phông nền để che khuất những khu vực này, tạo ra một không gian hoàn hảo hơn, bắt mắt hơn cho khách.

phông nền-la-gi5

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Fedu về Một phông nền là gì? Phân loại và vai trò của backdrop với các sự kiện. Với phông nền được thiết kế đẹp mắt và ấn tượng, nó sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công của chương trình. Hy vọng, những điều trên sẽ giúp bạn thiết kế và thực hiện một bối cảnh chuyên nghiệp hơn, góp phần tạo ra hình ảnh công ty và gây ấn tượng với các đối tác, khách hàng và nhân viên của công ty được mời tham dự sự kiện. .

Leave A Reply

Your email address will not be published.