AI mới này có thể đoán cảm giác của con người thông qua dáng đi

0

Đầu tiên

Bạn vui, buồn, hay giận? Các nhà khoa học đang dạy thuật toán cách cảm nhận cảm xúc chỉ bằng cách nhìn vào dáng đi!

Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự thèm ăn đến cách chúng ta nhận thức thế giới – và thậm chí cả cách chúng ta đi bộ.

Vậy chúng ta có thể giải thích cảm xúc của ai đó chỉ dựa trên dáng đi của họ không? Đó chính xác là những gì các nhà khoa học tại Đại học Bắc Carolina ở Đồi Chapel và Đại học Maryland ở College Park đã dạy máy tính làm. Sử dụng học sâu, phần mềm của họ có thể phân tích video về ai đó đang đi bộ, chuyển đổi nó thành mô hình 3D và trích xuất dáng đi của người đó. Sau đó, một mạng lưới thần kinh sẽ xác định chuyển động chi phối và ghép nó với một loại cảm xúc cụ thể, dựa trên dữ liệu mà nó đã được đào tạo trước đó. Theo các nhà nghiên cứu, mô hình học sâu này có thể dự đoán 4 cảm xúc khác nhau – vui, buồn, tức giận và bình thường – với tỷ lệ chính xác lên tới 80%.

☑️ Xem thêm:  Cách đặt password cố định cho Teamviewer

Mặc dù chúng ta đã thấy nhiều AI được đào tạo để đoán cảm xúc của con người dựa trên biểu cảm hoặc giọng nói, đây là lần đầu tiên có một thuật toán được đào tạo để dự đoán chính xác cảm xúc chỉ bằng cách nhìn vào chúng. người đi bộ.

AI mới này có thể dự đoán cảm xúc của một người thông qua dáng đi - Ảnh 1.

Xem thêm: Các tính năng thú vị trên VLC Media Player có thể bạn chưa biết

Aniket Bera, một giám sát viên nghiên cứu và là giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Maryland, cho biết nghiên cứu của họ không phải là tìm cách phát hiện cảm xúc thực, mà là dự đoán cảm xúc nhận thức. – cảm xúc của một người trong mắt người kia, giống như chúng ta dự đoán cảm xúc của mỗi người gặp nhau mỗi ngày. Theo Bera, thông qua nghiên cứu, có thể dạy robot đoán những người xung quanh đang nghĩ gì và thay đổi hành vi của chúng theo đó. Hoặc ngược lại: nó có thể giúp các kỹ sư thiết kế robot giao tiếp tốt hơn với dáng đi và chuyển động cơ thể của họ.

☑️ Xem thêm:  Cách chép dữ liệu sang thẻ nhớ trên smartphone Oppo

Bera nói thêm rằng nghiên cứu này sẽ giúp mở đường cho các ứng dụng giám sát trong tương lai, hoặc thậm chí giúp làm cho trải nghiệm thực tế hỗn hợp trở nên hấp dẫn hơn, khi các mô hình 3D của con người đang theo sau. Những cách cụ thể có thể giúp thiết kế các nhân vật thực tế hơn.

Nhưng nhóm nghiên cứu kết luận rằng bước tiếp theo sẽ là tập trung vào các hành động khác, không chỉ là đi bộ, chẳng hạn như chạy và cử chỉ, để hiểu ngay cả những cảm xúc nhỏ nhất chúng ta thể hiện. đạt được khi di chuyển.

☑️ Xem thêm:  Mẹo tìm kiếm trên Google hiệu quả nhất bạn phải biết

(Tham khảo: Công ty FastCompany)

Leave A Reply

Your email address will not be published.