9 tác hại nguy hiểm của sóng Wifi

0

Wifi có thể ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe tổng thể và sức khỏe não bộ, đặc biệt là đối với trẻ em.

Mất ngủ

Bạn đã bao giờ cảm thấy tỉnh táo sau khi sử dụng wifi hoặc chỉ đơn giản là ngủ một đêm tốt? Theo một nghiên cứu năm 2007 cho thấy tần số thấp từ sóng điện thoại di động ảnh hưởng đến giấc ngủ.
Những người tiếp xúc với bức xạ điện từ trong một thời gian dài có thể mất ngủ và thay đổi mô hình của sóng não.

                            Những người tiếp xúc với bức xạ điện từ trong một thời gian dài có thể mất ngủ và thay đổi mô hình của sóng não.
Những người tiếp xúc với bức xạ điện từ trong một thời gian dài có thể mất ngủ và thay đổi mô hình của sóng não.

Các chuyên gia cho biết ngủ gần điện thoại trong nhà sử dụng wifi hoặc căn hộ có nhiều tín hiệu wifi có thể gây ra chứng mất ngủ kinh niên. Đối với nhiều người, thiếu ngủ là khởi đầu của những vấn đề nghiêm trọng khác như sự phát triển của trầm cảm và huyết áp cao.

Có hại cho trẻ nhỏ

Tiếp xúc với tần số bức xạ không bức xạ từ wifi và điện thoại di động có thể phá vỡ sự phát triển của tế bào, đặc biệt là đối với thai nhi.
Theo một nghiên cứu trên động vật năm 2004, những động vật thường xuyên tiếp xúc với wifi đã làm chậm quá trình phát triển thận.

                            Những cây phát triển gần nhất với bức xạ không phát triển.
Những cây phát triển gần nhất với bức xạ không phát triển.

“Sóng wifi có thể phá vỡ sự tổng hợp protein đáng kể nhất trong các mô tăng trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên”, một nghiên cứu năm 2009 của các chuyên gia Áo cho biết.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách in hai mặt giấy cho Word, Excel và PDF

Xem thêm: Cách sử dụng 2 tài khoản Zalo trên điện thoại Android

Cản trở tăng trưởng

Một nhóm sinh viên Đan Mạch đã bị phân tâm sau khi ngủ với điện thoại di động. Họ đã tiến hành một thí nghiệm trên vườn cải xoong để kiểm tra tác động của các bộ định tuyến wifi không dây.
Một hàng cải xoong được trồng trong phòng không có bức xạ wifi và một chiếc giường khác được trồng bên cạnh hai bộ định tuyến giải phóng cùng một lượng phóng xạ như điện thoại di động. Kết quả cho thấy những cây phát triển gần nhất với bức xạ không phát triển.

Giảm hoạt động của não

Tương tự như trường hợp của học sinh trung học Đan Mạch, các nhà khoa học đã Start nghiên cứu ảnh hưởng của bức xạ lên chức năng não.

                             Những cây phát triển gần nhất với bức xạ không phát triển.
Những cây phát triển gần nhất với bức xạ không phát triển.

Nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI năm 2013 đã chỉ ra rằng những người tiếp xúc với bức xạ 4G đã làm giảm hoạt động của não.

Suy giảm trí nhớ

Một nhóm gồm 30 tình nguyện viên khỏe mạnh gồm 15 nam và 15 nữ đã làm bài kiểm tra trí nhớ.
Đầu tiên, toàn bộ nhóm đã được thử nghiệm mà không có bất kỳ tiếp xúc với bức xạ wifi. Sau đó, họ đã tiếp xúc với wifi 2,4 GHz trong khoảng 45 phút.
Các chuyên gia đã đo trạng thái hoạt động của não và kết quả cho thấy sự thay đổi đáng kể về hoạt động của não và mức năng lượng, đặc biệt là đối với phụ nữ.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn tùy chỉnh iphone để tải ứng dụng/game trên 150Mb bằng 3G/4G của iOS 13

Xem thêm: Samsung đã rút tất cả các thiết bị Galaxy Fold được gửi tới người đánh giá

Ảnh hưởng xấu đến tinh trùng

Chúng tôi đã được thông báo về tác hại nhiệt nguy hiểm đối với tinh trùng khi sử dụng Laptop thường xuyên.
Nhưng các chuyên gia đã cảnh báo rằng nhiệt không phải là mối đe dọa duy nhất đối với tinh trùng của nam giới. Nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với tần số wifi làm giảm khả năng vận động của tinh trùng và gây ra sự phân mảnh DNA.
Cả hai thử nghiệm trên người và động vật đều cho thấy những tác động tiêu cực của wifi đối với tinh trùng.

Khó thụ thai

Theo kết quả của một nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với một tần số nhất định của các thiết bị không dây có thể cản trở quá trình thụ tinh (hình thành phôi thai).

                            Tiếp xúc với tần số wifi đã làm giảm sự di chuyển của tinh trùng.
Tiếp xúc với tần số wifi đã làm giảm sự di chuyển của tinh trùng.

Trong nghiên cứu, những con chuột tiếp xúc với wifi trong 2 giờ liên tục trong 45 ngày làm tăng đáng kể căng thẳng oxy hóa. Tổn thương tế bào và tác động lên cấu trúc DNA đã làm suy giảm khả năng sinh sản.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn chụp ảnh Panorama trên iPhone đơn giản nhất

Tăng nhịp tim

Các nhà khoa học tin rằng những người sống trong môi trường có nhiều wifi hoặc 3G, sóng điện thoại di động sẽ gặp phản ứng vật lý với tần số điện từ. Chính xác thì các phản ứng ở đây tương tự như của một người đang bị căng thẳng.

Ung thư

Đây là một vấn đề thực sự gây tranh cãi. Chúng ta không thể phủ nhận rằng một số mô hình nghiên cứu động vật cho thấy rằng tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u.
Tuy nhiên, nghiên cứu của con người là rất hiếm. Trong số đó có một trường hợp liên quan đến một phụ nữ trẻ 21 tuổi bị ung thư vú ở vùng ngực, nơi cô thường xuyên để điện thoại trong túi.

(Nguồn VTCnews)

Leave A Reply

Your email address will not be published.