Chia sẻ kiến thức

9 bí quyết giúp phỏng vấn thành công qua Skype

0

Sự phát triển của công nghệ khiến cuộc sống của con người ngày càng trở nên tiện lợi và hiện đại hơn. Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi bạn gửi email đơn xin việc và nhận được một cuộc phỏng vấn qua Skype.

Tải xuống Skype cho Mac

Tải xuống Skype dành cho Linux

Tải xuống Skype dành cho Windows 10

Hiện nay, khi các công việc tuyển dụng xuyên biên giới ngày càng gia tăng, các cuộc phỏng vấn từ xa qua Skype ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, phỏng vấn qua Skype không dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Chuẩn bị cho mình 9 điều cần làm khi có cuộc gọi Phỏng vấn qua Skype Sau đây.

Những điều cần biết khi phỏng vấn qua Skype

Khi bạn nhận được một cuộc phỏng vấn qua Skype cho công việc mơ ước của mình, đừng quên trang bị cho mình những lời khuyên hữu ích này.

1. Đừng bao biện

Khi được yêu cầu phỏng vấn cho một vị trí rất yêu thích qua Skype và trả lời rằng bạn muốn phỏng vấn qua điện thoại, kết nối Internet nhà bạn quá kém hoặc bạn thậm chí không sử dụng Skype … Bạn biết mình đã thất bại ngay trong cuộc trò chuyện đầu tiên này. . Tốt nhất bạn nên bình tĩnh tìm cách giải quyết cho tất cả những điều đó. Nếu bạn chưa có tài khoản Skype, không bao giờ là quá muộn để tải xuống, cài đặt và tạo một tài khoản Skype ngay cả đối với bản thân tôi.

2. Sử dụng tên người dùng chuyên nghiệp

Những cái tên khó phát âm, dễ thương hoặc khá “nổi loạn” chỉ nên dùng để giao tiếp với bạn bè, còn trong một cuộc phỏng vấn nghiêm túc thì đó có thể là một thảm họa. Tên người dùng của bạn có vẻ như là một vấn đề nhỏ nhặt, nhưng nó có thể gây ấn tượng xấu ban đầu đối với nhà tuyển dụng và kết quả là bạn có thể mất công việc mơ ước của mình. Cách tốt nhất là sử dụng tên thật của chính bạn.

3. Ăn mặc phù hợp

Ăn mặc phù hợp

Mặc dù cuộc phỏng vấn được thực hiện qua Skype và nhà tuyển dụng không thể nhìn thấy tất cả quần áo bạn đang mặc, nhưng đừng vì thế mà ăn mặc lôi thôi. Tất nhiên, không nhất thiết phải mặc vest hay ăn mặc mà hãy ăn mặc như thể bạn đang tham gia một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

4. Chọn đúng vị trí

Bạn có thể phỏng vấn qua Skype tại nhà, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn ngồi trong một không gian sạch sẽ, đủ ánh sáng và quan trọng là yên tĩnh. Ngồi dưới tầng hầm hoặc ngồi trước cửa sổ sẽ làm cho hình ảnh của bạn hiển thị không rõ ràng. Bên cạnh đó, vì buổi phỏng vấn được thực hiện tại địa điểm bạn chọn nên sẽ có những sự cố không lường trước được như tiếng ồn hay sự xuất hiện của người khác… Hãy đảm bảo rằng bạn luôn giữ bình tĩnh và có thái độ tốt. có thể ứng biến khi bị gián đoạn một cách lịch sự và chuyên nghiệp.

5. Sử dụng tai nghe

Sử dụng tai nghe

Nếu bạn có tai nghe với loa để đàm thoại, hãy sử dụng nó, đặc biệt là trong không gian công cộng. Loa từ máy tính của bạn có thể nhận các âm thanh nền không mong muốn. Vì vậy việc sử dụng tai nghe giúp bạn và người phỏng vấn nghe rõ hơn và không bị phân tâm bởi những tiếng ồn bên ngoài.

6. Giữ mắt – liên lạc

Giao tiếp bằng mắt là một yếu tố quan trọng trong giao tiếp. Vì vậy, ngay cả khi bạn không đối mặt trực tiếp với người phỏng vấn, bạn vẫn nên thể hiện tốt giao tiếp bằng mắt. Nhìn vào máy ảnh thay vì nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính. Mặc dù có thể khiến bạn khá lúng túng và lúng túng nhưng người phỏng vấn sẽ đánh giá cao thái độ tập trung và lịch sự của bạn.

7. Xử lý linh hoạt các lỗi kỹ thuật

Skype có thể có một số lỗi

Bất cứ điều gì là có thể và người phỏng vấn có thể hiểu nó. Nếu có một số vấn đề kỹ thuật, hãy bình tĩnh và lịch sự để sửa chữa chúng. Đừng ngần ngại yêu cầu kết thúc cuộc gọi và thử lại khi Skype bị treo. Xử lý mọi việc một cách bình tĩnh và chuyên nghiệp sẽ chứng tỏ bạn có thể xử lý mọi tình huống căng thẳng mà không tức giận hay khóc lóc.

8. Kiểm tra kết nối trước khi phỏng vấn

Thực hiện một cuộc gọi kiểm tra với một người bạn vài ngày trước cuộc phỏng vấn của bạn để đảm bảo rằng âm thanh và máy ảnh của bạn đang hoạt động tốt. Hãy hỏi họ những câu hỏi như âm thanh như thế nào, hình ảnh có rõ không và ánh sáng quá tối hay quá sáng… để chỉnh sửa những điều chưa vừa ý.

9. Loại bỏ những thứ ngáng đường

Điều này có nghĩa là yêu cầu bạn cùng phòng hoặc các thành viên trong gia đình giữ im lặng hoặc yêu cầu họ ra ngoài một lúc để giữ cho không gian xung quanh bạn yên tĩnh. Đừng quên đặt điện thoại ở chế độ im lặng, tắt thông báo trên máy tính, đóng Facebook … để tránh bị phân tâm.

Như vậy, dù tiến hành phỏng vấn trực tiếp, qua điện thoại hay qua Skype thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Hy vọng với những thủ thuật được chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp buổi phỏng vấn qua Skype của bạn diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ.

Chúc may mắn!

Leave a comment