8 ứng dụng nhắn tin tuyệt vời sử dụng được trên cả máy tính và di động

0

Trong khi việc gửi tin nhắn văn bản từ điện thoại của bạn rất nhanh chóng và dễ dàng, việc gõ một tin nhắn vô tận bằng bàn phím nhỏ trên màn hình thiết bị di động có thể khiến bạn mất nhiều thời gian cũng như không ít phiền toái. phức tạp.

May mắn thay, hầu hết các ứng dụng nhắn tin phổ biến ngày nay đều cung cấp một số tùy chọn cho máy tính, cho phép bạn dễ dàng chuyển các cuộc trò chuyện của mình từ điện thoại sang máy tính và ngược lại. Và đôi khi, trò chuyện bằng các ứng dụng nhắn tin trên máy tính của bạn cảm thấy thoải mái và tiện lợi hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 8 ứng dụng nhắn tin tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trên cả máy tính và thiết bị di động.

1. Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gọi video miễn phí, bạn chỉ cần dùng số điện thoại của mình để đăng ký tài khoản. Sau đó, Zalo có thể được cài đặt trên điện thoại, máy tính, thậm chí trên trình duyệt web.

Trao đổi File giữa PC và điện thoại qua Truyền File
Trao đổi File giữa PC và điện thoại qua Truyền File

Zalo cho phép gửi file siêu nhanh lên đến 1 GB, gửi cả hình ảnh HD, kể cả khi gửi hay nhận nhiều ảnh cùng lúc nên nhóm lại rất tiện lợi. Hơn nữa, nó còn cho phép vừa xem video vừa trò chuyện, gợi ý gửi file khi đang nhắn tin cho bạn bè …

Zalo cho Android Zalo cho iOS

2. Skype

Skype là ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gọi video miễn phí với chất lượng cực tốt. Bạn có thể trò chuyện theo nhóm, nhóm gọi điện video lên đến 50 người, sử dụng Biểu tượng cảm xúc và chia sẻ File, ảnh và video cực kỳ nhanh chóng với bạn bè trên khắp thế giới.

Giao diện trò chuyện nhóm Skype
Giao diện trò chuyện nhóm Skype

Để sử dụng Skype, bạn cần tạo một tài khoản, sau đó đăng nhập trên điện thoại, máy tính hoặc thậm chí là trình duyệt. Skype rất phù hợp cho các cuộc họp online với đám đông lớn vì chất lượng cuộc gọi tuyệt vời.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn đăng bài kèm theo hình nền trên Zalo

Skype dành cho Android Skype dành cho iOS

3. WhatsApp

Để sử dụng WhatsApp Trên máy tính, bạn sẽ cần phải thiết lập một tài khoản trên điện thoại của mình. Truy cập vào web.whasapp.com và mở ứng dụng WhatsApp trên điện thoại. Bạn đăng nhập vào tài khoản WhatsApp của mình bằng cách quét mã QR trên trình duyệt bằng ứng dụng trên điện thoại.

WhatsApp

Đi Cài đặt> Web / Máy tính để bàn WhatsApp> Quét mã QR. Sau khi quét xong, bạn sẽ thấy các tin nhắn và danh bạ gần đây của mình và có thể gửi hoặc nhận chúng ngay từ máy tính của mình. Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản web của ứng dụng để gửi File cho chính mình đến và từ điện thoại của bạn.

Tất cả các máy tính mà bạn đã đăng nhập sẽ hiển thị trên ứng dụng WhatsApp. Bạn có thể biết thời điểm bạn hoạt động lần cuối trên mỗi thiết bị và có thể đăng xuất trên tất cả các máy tính cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn không thể chọn đăng xuất khỏi một thiết bị cụ thể.

WhatsApp cho iOS WhatsApp cho Android

4. Điện tín

Cũng giống như WhatsApp, bạn có thể sử dụng phiên bản web của ứng dụng Telegram trong trình duyệt của bạn bằng cách truy cập ứng dụng web. Bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng số điện thoại của mình. Trước tiên, bạn nên cài đặt Telegram trên điện thoại của mình để nhận thông báo từ ứng dụng với mã đăng nhập bạn cần nhập trên máy tính.

Telegram

Sau khi nhập mã đăng nhập trên web, bạn sẽ có giao diện tương tự như WhatsApp. Bạn có thể xem danh sách các cuộc trò chuyện của mình, xem danh bạ và cài đặt cũng như tạo một nhóm mới.

Telegram cho iOS Telegram cho Android

5. iMessage

Nếu bạn có máy Mac hoặc iPhone, bạn có thể sử dụng ứng dụng nhắn tin của Apple trên cả máy tính và điện thoại Mac của mình. Điều tuyệt vời trên phiên bản dành cho máy tính để bàn là bạn không chỉ có thể sử dụng nó với những người dùng iPhone khác mà còn có thể gửi tin nhắn văn bản cho những người không sử dụng iPhone từ máy tính của mình.

☑️ Xem thêm:  Cách đổi ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook

iMessage

Để làm như vậy, bạn vào Cài đặt> Tin nhắn trên điện thoại và đảm bảo Chuyển tiếp tin nhắn văn bản đã được kích hoạt trên máy tính.

Bạn có thể tiếp tục hoặc Start các cuộc trò chuyện mới với danh bạ hoặc nhóm, xóa tin nhắn và chủ đề, tìm kiếm tin nhắn, gửi ảnh và File cũng như gửi tất cả các biểu tượng cảm xúc của Apple. Bạn cũng có thể soạn tin nhắn bằng lệnh thoại với Siri trên Mac.

6. Viber

Không giống như WhatsApp và Telegram, Viber yêu cầu bạn tải ứng dụng cho máy tính, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn. Các ứng dụng dành cho máy tính có sẵn cho Windows XP và các phiên bản mới hơn và Mac OS X 10.7 trở lên.

Viber

Bạn sẽ cần cài đặt Viber trên điện thoại của mình trước khi có thể sử dụng Viber trên máy tính. Sau khi thiết lập, bạn có thể nhập số điện thoại được liên kết với tài khoản của mình. Sau đó, bạn sẽ có mã QR để kết nối ứng dụng dành cho máy tính để bàn với ứng dụng di động bằng cách quét mã. Đi Thêm> Máy quét mã QR trên điện thoại của bạn để có cài đặt ứng dụng trên máy tính của bạn.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng trên máy tính của mình để gửi tin nhắn và File, gọi điện video và cũng có thể sử dụng ứng dụng này để gửi File và hình ảnh từ điện thoại sang máy tính và ngược lại.

Viber cho iOS Viber cho Android

7. Dòng

Hàng là một dịch vụ nhắn tin và gọi điện khác có sẵn trên nhiều nền tảng. Bạn có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn từ iOS, Android và Windows Phone, đồng thời tải xuống miễn phí cho máy tính Mac và Windows.

Hàng

Từ ứng dụng trên máy tính để bàn, người dùng Line có thể gửi tin nhắn đến các liên hệ cá nhân, tạo nhóm trò chuyện, bật thông báo trên màn hình và gửi File có kích thước lên đến 1 GB. Người dùng cũng có thể thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc video từ ứng dụng dành cho máy tính.

☑️ Xem thêm:  Facebook Messenger xuất hiện biểu tượng tia sét, bạn đã biết chưa?

Ngoài dịch vụ nhắn tin, Line cũng khuyến khích người dùng lưu trữ ảnh và video mà bạn có thể gửi cho bạn bè sau này, mặc dù bạn có thể muốn lưu chúng ở đâu đó có thể sao lưu. ĐỒNG Ý.

Dòng dành cho iOS Dòng dành cho Android

8. WeChat

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, người dùng có thể gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi âm thanh, video và cũng có thể thực hiện với ba tùy chọn trên. WeChat dành cho Mac, WeChat dành cho Windows hoặc là WeChat cho web.

WeChat

Để sử dụng bất kỳ tùy chọn máy tính để bàn nào, trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản bạn đã sử dụng trên thiết bị di động của mình. Bạn sẽ cần kết nối tài khoản WeChat trên điện thoại với tài khoản trên máy tính của mình bằng mã QR. Để quét mã này, bạn chạm vào nút + ở góc trên cùng bên phải của màn hình ứng dụng và chọn Quét mã QR.

Sau đó, bạn có thể gửi tin nhắn, File và ảnh từ ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhưng phiên bản web của WeChat không cung cấp tính năng sao lưu và khôi phục lịch sử trò chuyện của bạn.

WeChat cho iOS WeChat cho Android

Một số dịch vụ này sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng email và mật khẩu, trong khi những dịch vụ khác sẽ yêu cầu bạn quét mã QR bằng ứng dụng điện thoại. Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần nhập số điện thoại và cung cấp mã được gửi cho bạn qua tin nhắn văn bản.

Đây chỉ là 8 ứng dụng phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng trên máy tính và điện thoại của mình, ngoài ra còn có rất nhiều dịch vụ nhắn tin khác. Hãy trải nghiệm và lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.