8 lợi ích của việc cho trẻ em chơi game

0

4

Game điện tử không chỉ dạy cho trẻ sự sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng lãnh đạo mà còn truyền cảm hứng cho việc học về văn hóa và lịch sử.

Cha mẹ thường tập trung vào những rủi ro và nguy hiểm hơn là những lợi ích tiềm năng mà Game video (Game video) mang lại. Trong mọi trường hợp, cha mẹ vẫn phải thừa nhận các Game là một phần của thời đại trẻ hiện đại.

Nếu bạn biết cách tìm một Game video phù hợp cho con mình, nó có thể trở thành một công cụ mạnh mẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng sống. Họ cũng có thể giúp cha mẹ gắn kết hơn với con cái, giúp các nhà giáo dục tìm ra những cách mới để hỗ trợ việc dạy học và giúp các nhà làm game tạo ra các Game mang tính giáo dục cao.

Gần đây, Tiến sĩ Cheryl Olson, một nhà tâm lý học tại Trường Y Harvard, đã viết một báo cáo liên quan đến động lực chơi của trẻ em, được công bố trên tạp chí. Đánh giá về Tâm lý học đại cương. Báo cáo bao gồm các kết quả nghiên cứu do Tiến sĩ Cheryl Olson dẫn đầu tại Trường Y Harvard và dữ liệu khảo sát từ các cuộc phỏng vấn với hơn 1.000 trẻ em trong độ tuổi đến trường. Nghiên cứu cho thấy tám lý do mà Game điện tử tốt cho sự phát triển của trẻ.

☑️ Xem thêm:  Hướng dẫn cách tải về trình giả lập Tencent PUBG Mobile phiên bản Tiếng Việt

Dạy trẻ kỹ năng sáng tạo và giải quyết vấn đề

Game điện tử có thể giúp trẻ phát triển trí não. Khi xem con trai mình chơi một Game, Tiến sĩ Cheryl nhận ra mình phải tìm kiếm, đàm phán, lên kế hoạch và thử các cách tiếp cận để vượt qua nhiều cấp độ trong Game.

Có nhiều Game liên quan đến lập kế hoạch và giải quyết vấn đề, cũng có những Game yêu cầu người chơi tùy chỉnh giao diện của nhân vật và phát triển cấp độ mới của riêng họ, cho phép họ thể hiện sự sáng tạo của mình. dựa trên sự hiểu biết thấu đáo về các quy tắc, cấu trúc của Game cũng như những cách thức mới để khơi dậy sở thích và tính cách của bạn.

Game điện tử không phải được gắn nhãn “giáo dục” để giúp trẻ học cách đưa ra quyết định, sử dụng chiến lược, dự đoán kết quả và thể hiện tính cách.

Truyền cảm hứng để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử

Nội dung của một số Game có thể khuyến khích trẻ đọc và nghiên cứu. Một số Game khiến trẻ hứng thú hơn với lịch sử thế giới, địa lý, văn hóa cổ đại và quan hệ quốc tế. Với những Game này, trẻ cũng học được nhiều ngôn ngữ, nội dung, những điều tốt đẹp cho việc học trong tương lai.

Giúp trẻ kết bạn

Trái ngược với cha mẹ, hầu hết trẻ em xem các Game video là một hoạt động xã hội hơn là một Game độc lập. Game điện tử tạo ra một sân chơi chung cho trẻ em để kết bạn, cho phép chúng đi chơi và tạo thời gian xây dựng. Trong nghiên cứu của Tiến sĩ Cheryl, các cậu bé thích chơi Game với một nhóm bạn có cùng sở thích và họ thích nói về các Game.

☑️ Xem thêm:  Cấu hình yêu cầu để chạy GTA V mượt trên máy tính

Khuyến khích vận động

Trong nghiên cứu của Tiến sĩ Cheryl, người chơi Game (đặc biệt là nam giới) nói về các bước mới, thủ thuật mới trên sân bóng rổ, trượt ván … học từ các Game video về thể thao và sau đó gặp sự cố. thích chơi thể thao ngoài đời.

Một cậu bé nói với đội: Những Game mô phỏng thể thao, bạn thấy các nhân vật chơi rất khéo léo. Nếu bạn cố gắng chơi trong cuộc sống thực và tiếp tục luyện tập, bạn có thể chơi tốt hơn. Giáo dục

Nghiên cứu cho thấy rằng chơi các Game thể thao trong thế giới thực sẽ tăng thể thao và tập thể dục theo thời gian thực.

Cho phép con bạn chia sẻ niềm vui và sự cạnh tranh

Cạnh tranh để được công nhận và khen thưởng là bình thường và lành mạnh cho trẻ em, đặc biệt là các bé trai. Trong một cuộc khảo sát của Tiến sĩ Cheryl và nhóm các cậu bé tuổi teen, hầu hết đều thừa nhận thích cạnh tranh với người khác và giành chiến thắng. Đó là lý do phổ biến nhất để chơi game.

Game điện tử là một nơi an toàn để thể hiện mong muốn cạnh tranh, cạnh tranh và có thể cung cấp cho trẻ em không có thể chất, khả năng thể thao tốt để cạnh tranh và giải trí với bạn bè.

Cho trẻ cơ hội lãnh đạo

Khi chơi Game tập thể, trẻ thường thay phiên nhau đảm nhận các vị trí lãnh đạo tùy thuộc vào các kỹ năng cụ thể cần có trong Game. Trong nghiên cứu của Nick Yee tại Trung tâm nghiên cứu Palo Alto, những người trẻ tuổi chơi Game điện tử trong nhóm cảm thấy họ đã đạt được các kỹ năng lãnh đạo như thuyết phục, khuyến khích và hòa giải.

☑️ Xem thêm:  Cách thay đổi tên theo ký tự độc đáo và đặc biệt trong Liên Quân Mobile

Cung cấp cơ hội giảng dạy

Khoảng một phần ba trẻ em được khảo sát cho biết chúng chơi Game một phần vì chúng thích dạy người khác cách chơi. Một số trẻ em được bạn khen ngợi vì liên tục tìm cách vượt qua những phần khó khăn trong Game và dạy mọi người. Cách dạy này giúp trẻ xây dựng các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội cũng như sự kiên nhẫn.

Giúp cha mẹ và con cái gần nhau hơn

Bác sĩ Cheryl kể câu chuyện gần đây, nơi cô thấy một bé gái 10 tuổi dạy mẹ cách chơi Game âm nhạc với các thiết bị trợ giúp giống hệt một cây đàn guitar thực sự. Ngẫu nhiên, Game có một số bài hát yêu thích từ thời niên thiếu và đại học của người mẹ. Nó khiến cô tò mò và bị thu hút bởi Game này.

Phần tốt nhất là người mẹ thấy cô ấy là một người chơi guitar tinh vi và sau đó chia sẻ lại kỹ năng chơi game của mình – một sự thay đổi vị trí giữa cha mẹ và con cái.

Hiện tại, một số Game và hệ thống Game đã trở nên thân thiện hơn với người chơi mới. Vì vậy, cha mẹ và con cái có thể chia sẻ nhiều thời gian hơn để chơi game cùng nhau. Điều này làm cho việc nói chuyện và nói chuyện giữa cha mẹ và con cái dễ dàng hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.